10 mẹo giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

Trong cuộc sống chúng ta hay mắc phải những vấn đề hoặc những tình huống cần phải giải quyết. Đôi khi chúng ta không biết làm thế nào cho đơn giản. Hay cùng khám phá 10 mẹo đơn giản dưới đấy để đơn giản hóa cuộc sống của bạn nhé.

1. Nhắm 1 mắt khi đi vệ sinh vào ban đêm

Nhắm 1 mắt khi đi vệ sinh vào ban đêm, Nhắm 1 mắt khi đi vệ sinh vào ban đêm

Khi thức dậy, bạn bật đèn để đi vệ sinh, ánh sáng đột ngột làm cho não bộ cho rằng đó là thời gian buổi sáng, và điều đó làm trì hoãn của bạn. Do vậy khi chỉ mở một mắt, bạn sẽ giảm thiểu lượng ánh sáng đi vào võng mạc. Sau khi đi vệ sinh thì bạn có thể trở lại giấc ngủ nhanh chóng.

2. Bấm huyệt vành tai

Bấm huyệt vành tai, Bấm huyệt vành tai

Bấm những huyệt đạo trên bành tai đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm đau đầu đến cải thiện tiêu hóa của bạn. Bạn có thể tự làm, ấn các điểm tương ứng như trên hình để được được những hiệu quả tương ứng sau:

1. Lưng và vai

2. Các cơ quan khác nhau

3. Khớp

4. xoang mũi và họng

5. Tiêu hóa

6. Đầu và tim

3. Ngước mặt lên trời

Ngước mặt lên trời, Ngước mặt lên trời

Khi thức dậy ta thường cảm thấy mỏi cổ, vùng gáy và cánh tay. Để giảm bớt tình trạng này, ngước mặt lên trời, di chuyển đầu của bạn từ bên này sang bên kia. Điều này sẽ giúp giảm đau vì dây thần kinh ở cổ đi thẳng từ đầu xuống cánh tay của bạn.

4. Tự hù dọa bản thân để đánh bay cơn nấc cụt

Tự hù dọa bản thân để đánh bay cơn nấc cụt, Tự hù dọa bản thân để đánh bay cơn nấc cụt

Khi một cơn nấc xuất hiện, dường như bạn đã làm nhiều cách để ngăn nó ngay, nhưng không hiệu quả. Để ngăn chặn nấc cụt trong nháy mắt, hãy nhờ ai đó đột nhiên làm bạn sợ hoặc làm bạn ngạc nhiên.Hành động đột ngột này khiến tim đập nhanh và làm tăng lưu thông máu. Và đồng thời chuyển hướng sự chú ý của chúng ta khỏi việc nấc cụt.

5. Ngủ trong phòng lạnh

Ngủ trong phòng lạnh, Ngủ trong phòng lạnh

Ngủ trong phòng lạnh giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng và cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách hỗ trợ cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp