Na Na 3 năm trước

10 mẹo giúp phòng nhỏ trông rộng hơn

Chỉ bằng cách thay đổi một chút trong sắp xếp nội thất, phối hợp màu sắc là bạn có thể khiến một căn phòng nhỏ trông rộng hơn nhiều.

Treo rèm cửa cao

Khi bạn treo rèm cửa cao sát với trần nhà, cửa sổ trông sẽ lớn hơn so với thực tế.

Không dính các miếng trang trí lên tủ lạnh

Nhiều người thường gắn những miếng nam châm trang trí lên tủ lạnh cho phòng bếp thêm đẹp. Nhưng thực sự thì làm vậy sẽ khiến nhà bếp trông lộn xộn hơn. Thay vào đó, bạn hãy sắp xếp những miếng nam châm đó thành một bộ sưu tập nhỏ và gắn lên tường.

Dùng kệ giày

Phòng đã nhỏ mà bạn còn để giày linh tinh thì căn phòng càng trở nên bừa bộn hơn. Vì vậy, hãy sắp xếp tất cả những đôi giày lên kệ. Chẳng hạn bạn có thể mua loại kệ có ngăn kéo, và sắp xếp mỗi loại giày vào từng ngăn khác nhau.

Sử dụng khăn mặt cùng màu

Dùng khăn mặt nhiều màu sẽ khiến phòng tắm trở nên lộn xộn, bí bách hơn. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng những chiếc khăn cùng màu để tạo cảm giác thông thoáng, sang trọng hơn cho nhà tắm. Tất nhiên, nếu bạn đang dùng khăn nhiều màu thì cũng không cần phải vứt bỏ hết một lượt, hãy chờ đến khi bạn cần mua cái mới và thay màu sắc đồng bộ cũng không quá muộn.

Dùng giấy dán tường màu sáng với hoa văn dọc

Giấy dán tường màu tối và họa tiết kẻ ngang thường tạo cảm giác căn phòng như nhỏ lại. Thay vào đó, bạn hãy dùng giấy dán tường có màu sáng, họa tiết dọc sẽ tạo cảm giác căn phòng thông thoáng và rộng hơn.

Dùng đồ nội thất có chân

Các đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ quần áo... nếu có chân sẽ tạo ra khoảng trống phía dưới, khiến căn phòng thoáng, rộng rãi hơn. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng làm vệ sinh hơn vùng gầm bàn, gầm ghế...

Sử dụng hộp và giỏ

Để chắc chắn rằng mọi thứ được đặt đúng chỗ và dễ dàng tìm thấy khi cần thiết, bạn nên sắp xếp chúng trong những chiếc hộp hay giỏ. Ví dụ, hộp trắng đựng mỹ phẩm, hộp đỏ đựng giấy tờ, hộp vàng đựng những thứ linh tinh...

Dùng một tấm thảm rộng

Nhiều người tin rằng, phòng nhỏ thì nên trải thảm nhỏ. Nhưng đó lại là một sai lầm lớn, tấm thảm nhỏ sẽ khiến tầm mắt bạn bị giới hạn và cảm giác như thấy mọi thứ đều nhỏ bé. Vì vậy hãy thay bằng tấm thảm lớn hơn để tạo cảm giác ngược lại.

Dùng bảng nam châm cho những món đồ trang điểm

Với những món đồ trang điểm dùng thường xuyên, bạn có thể sắp xếp chúng một cách sáng tạo, dễ thương hơn bằng cách đặt chúng lên một tấm bảng nam châm treo trên tường.

Đèn trần

Với một căn phòng nhỏ, đèn chùm lớn sẽ chiếm rất nhiều không gian và gây rối mắt. Thay vào đó, bạn hãy dùng hệ thống đèn nhỏ, gắn trên trần để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn, hiện đại hơn.

Nguồn: brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn