himne 1 năm trước

10 mẹo nhỏ giúp bạn dùng điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện

Trong những ngày nắng nóng này bạn chỉ ước chi mình có cái điều hòa. Nhưng mua điều hòa về rồi thì phải sử dụng sao cho đúng cách, tiết kiệm điện năng nhé!

Không bật tắt liên tục

Nếu bạn có thói quen bật điều hòa cho mát cả phòng, sau đó khi phòng đã mát rồi bạn bật quạt. Và đến lúc thấy nóng lại bật điều hòa, rồi bật quạt. Cứ lặp đi lặp lại như vậy thì chẳng chóng thì chầy điều hòa nhà bạn sẽ bị hỏng thôi.

Hơn nữa, điều hòa mỗi khi khởi động phải tốn rất nhiều điện năng tiêu thụ, như vậy thì bạn sẽ bị tốn điện hơn ấy chứ.

Nhớ ngắt aptomat

Thực tế cho thấy, khi bạn tắt điều hòa bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu thụ điện ngầm. Vì vậy hãy nhớ rằng khi nào không dùng điều hòa nữa, hãy ngắt hẳn aptomat đi nhé!

Chọn chế độ dry

Hãy chuyển từ chế độ Cool (hình bông tuyết) sang chế độ Dry (hình giọt nước), điều này sẽ làm giảm bớt 10 lần điện năng tiêu thụ và hạn chế sốc nhiệt đấy.

Vì khi bạn để chế độc Cool, điều hòa sẽ hút hết không khí nsng trong phòng và đẩy ra cục nóng ở bên ngoài. Để thực hiện công việc này, điều hòa sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Còn nếu để chế độc Dry, thì điều hòa sẽ hút hết hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại cho phòng không khí trong lành và khô ráo. Tất nhiên công việc này sẽ tiêu tốn ít điện năng rồi.

Hẹn giờ

Hãy chọn chế độ hẹn giờ trên điều khiển điều hòa. Nút này rất hữu ích cho bạn, bởi nó giúp bạn không bị lạnh về đêm, mà lại tiết kiệm điện. Hãy cân nhắc giờ để điều hòa tự tắt nhé.

Không để nhiệt độ dưới 25 độ

Để nhiệt độ càng thấp thì điều hòa càng phải làm việc với công suất cao hơn, và như vậy thì sẽ càng tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Thêm nữa, 25 độ được coi là nhiệt độ hợp lý nhất để cơ thể thích nghi, tránh sốc nhiệt. 

Không bật điều hòa 24/24

Nếu bạn bật điều hòa cả ngày, không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, độ ẩm bị giảm đi. Như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Nếu thời tiết không qua nóng, hãy sử dụng quạt thay điều hòa nhé, vừa tiết kiệm mà lại có lợi cho sức khỏe nữa.

Sử dụng điều hòa kết hợp quạt điện

Thực tế cho thấy, nếu bạn bật quạt song song với điều hòa, thì nhiệt độ trong phòng sẽ được làm mát rất nhanh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bật quạt từ 15 đến 20 phút đầu thôi, sau đó hãy tắt đi để tiết kiệm điện nhé.

Đặt cục nóng ở chỗ mát

Không nên để cục nóng ở nơi quá nóng hoặc bí, như vậy sẽ tăng điện năng tiêu thụ đấy!

Vệ sinh bảo trì điều hòa

Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ làm tăng hiệu suất làm mát của điều hòa, thêm nữa còn gúp bạn tiết kiệm điện một cách tối đa.

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng

Nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng khá lớn tới quá trình làm việc của điều hòa. vì vậy nên bạn hãy chọn những vật liệu để cách nhiệt cho phòng của bạn nhé!

Một cách khác nữa mà bạn có thể áp dụng là sơn tưởng, trần màu trắng và mua các vật dụng màu trắng để tránh hấp thu nhiệt.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...