10 nhân vật hoạt hình có lịch sử lâu đời nhất

Hoạt hình là thể loại phim được yêu thích bởi cả người lớn cũng như trẻ em. Walt Disney đã tạo ra một cuộc cách mạng cho thế giới hoạt hình với những nhân vật như chuột Mickey và vịt Donald. Cho đến ngày nay, các nhân vật hoạt hình vẫn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số nhân vật hoạt hình có lịch sử khá lâu đời.

1. Vịt Daffy

Vịt Daffy,nhân vật hoạt hình,phim hoạt hình Vịt Daffy - wonderlist.com

Vịt Daffy xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1937 trong tập phim ngắn Porky Duck Hunt (Cuộc săn vịt béo), đạo diễn bởi Tex Avery và được vẽ bởi Bob Clampett. Daffy Duck là một trong những nhân vật lập dị đầu tiên và đã tập rất thành công trong 130 tập phim ngắn ở thời kỳ hoàng kim.

Chú vịt này thường xuất hiện cùng với người bạn tri kỷ Porky Pig và là một đối thủ đầy đố kỵ với nhân vật Bugs Bunny. Chú vịt đen được miêu tả như là đối thủ và đồng thời cũng là người bạn của Bugs Bunny trong seri hoạt hình tương tự như Looney Tunes và Merrie Melodies. Nhân vật nữ tương ứng của Daffy Duck là Melissa Duck.

2. Bugs Bunny

Bugs Bunny,nhân vật hoạt hình,phim hoạt hình Chú thỏ tinh nghịch Bugs Bunny - wonderlist.com

Một trong những nhân vật hoạt hình tiêu biểu nhất từng được tạo ra, Bugs Bunny xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1940 trong một bộ phim do Tex Avery đạo diễn mang tên Wild Hare (Thỏ hoang). Nhân vật này được vẽ bởi Leon Schlesinger và được lồng tiếng bởi Mel Blanc trong thời kỳ hoàng kim của phim hoạt hình Mỹ.

Hình ảnh gần như gắn liền với củ cà rốt ăn dở, tính cách nghịch ngợm tai quái cùng chất giọng đặc trưng của vùng Brooklyn, Bugs Bunny đã thành công và xuất hiện trong nhiều phim, seri phim, truyện tranh, hình tượng trong các công viên. Chú thỏ này trở thành nhân vật chính trong hai seri Merrie Melodies và Looney Tunes. Thú vị hơn, Bugs Bunny còn có dấu ấn riêng của mình trong Đại lộ danh vọng Hollywood.

3. Tom và Jerry

Tom và Jerry,nhân vật hoạt hình,phim hoạt hình Nhân vật huyền thoài Tom và Jerry - wonderlist.com

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến cặp đôi nhân vật hoạt hình huyền thoại này. Được tạo ra bởi William Hanna và Joseph Barbera vào năm 1940 cho hãng phim Metro-Goldwyn-Mayer, Tom và Jerry đã trở thành một trong những loạt phim hoạt hình thành công và được yêu thích nhất mọi thời đại. Nội dung các tập phim xoay quanh cuộc rượt đuổi không ngừng của hai nhân vật trung tâm là chú mèo Tom và chuột Jerry. Tom luôn cố gắng truy bắt Jerry, nhưng Jerry gần như luôn chiến thắng nhờ trí thông minh và sự nhanh nhẹn của mình.

Seri phim hoạt hình này đã giành tổng cộng bảy lần giải Academy Awards cho hạng mục phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất.

4. Popeye

Popeye,nhân vật hoạt hình,phim hoạt hình Chàng thủy thủ Popeye - wonderlist.com

Popeye được vẽ lần đầu tiên vào năm 1929 bởi Elzie Crisler Segar cho bộ truyện tranh Thimble Theatre của ông, về sau đã được đổi thành bộ truyện Popeye. Năm 1933, seri hoạt hình Popeye được bắt đầu sản xuất bởi hãng Max Fleischer Studio và về sau được tiếp tục sản xuất bởi hãng Paramount Studios.

Popeye là một thủy thủ nổi tiếng với chiếc tẩu và hai cánh tay có cơ bắp lớn với hai hình xăm chiếc mỏ neo, mắt phải bị lác. Chàng thủy thủ này cũng thường ăn rau chân vịt để có được sức khỏe phi thường, nhờ đó anh ta có thể chiến đấu với sức mạnh đặc biệt, nâng các vật nặng và cứu người yêu Olive Oyl từ các nhân vật phản diện.

5. Scooby Doo

Scooby Doo,nhân vật hoạt hình,phim hoạt hình Chú chó Scooby Doo - wonderlist.com

Scoobert "Scooby" Doo là nhân vật chính trong seri cùng tên được bắt đầu khởi chiếu vào năm 1969, nhân vật này được thiết kế bởi William Hana và Joseph Barbera. Scooby Doo là một chú chó Đan Mạch lớn cùng với những người bạn là Fred, Velma, Daphne và Shaggy, những người bạn với những cá tính khác biệt.

Scooby Doo hầu như không có lời thoại, nhưng những người bạn của chú chó này hầu như luôn luôn hiểu cậu.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp