Hien Luong Nguyen 2 năm trước

10 phim hoạt hình ngắn ý nghĩa không thể bỏ qua - Phần 1

Không cần nhiều lời thoại, những bộ phim ngắn đáng yêu dưới đây vẫn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống đến mỗi chúng ta. Cùng chúng tôi thưởng thức 10 đoạn phim để có thêm động lực mỗi ngày, bạn nhé!

Piper - Pixar.

Chỉ trong hơn 3 phút ngắn ngủi, đoạn phim đã cho chúng ta thấy cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi là đối mặt với chúng chứ không phải trốn tránh. Khi vượt qua nỗi sợ hãi cũng chính là vượt qua được chính mình, ta sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn, nhận ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà trước đây bị nỗi sợ hãi đó che khuất.

Sweet Cocoon - ESMA

Bộ phim nói lên sự khác biệt giữa lý tưởng và hiện thực. Liệu rằng lòng tốt lúc nào cũng đem lại những điều tốt đẹp cho người nhận được nó? Có phải lúc nào chúng ta cũng nên né tránh khó khăn để có cuộc sống dễ dàng hơn? Thông điệp bộ phim muốn gửi đến người xem là khó khăn là một phần tất yếu của cuộc sống thực tại.

Bộ phim đã nhận được đề cử Oscar cho phim ngắn xuất sắc năm 2015.

For the birds - Pixar.

Một phim ngắn nổi tiếng của Pixar được ra mắt vào năm 2000 và giành giải Academy Adward cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất năm 2001. 

Đoạn phim mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem qua tình huống bất ngờ. Đằng sau sự hài hước mà bộ phim mang đến là ý nghĩa về trân trọng sự khác biệt. Chú chim lớn cố gắng hòa nhập với một nhóm mới tuy nhiên lại bị bài trừ bởi nó không giống những chú chim còn lại. Tình huống bị đảo ngược khi chính những định kiến của bầy chim nhỏ khiến chúng gặp họa trong lúc cố đuổi người bạn mới đi. 

Qua đoạn phim ngắn này, chúng ta hiểu nên trân trọng khi khác biệt của mỗi người, không nên phán xét, cô lập hay tẩy chay để chạy theo đám đông để rồi khi nhận ra số đông không phải lúc nào cũng đúng thì đã quá muộn.

Partly Cloudy - Pixar

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để phần ai? Nếu phải nhận công việc khó khăn đó, nên phản ứng ra sao? 

Phim ngắn Partly Cloudy trả lời cho câu hỏi đó. Bộ phim nhắn nhủ đến người xem hãy yêu công việc của mình bởi nó chính là sứ mệnh riêng của mỗi người và trân trọng những người giúp đỡ, sát cánh bên mình trong công việc đó.

A Fox and a Mouse - ESMA

Tình bạn cũng có thể nảy nở giữa những người tưởng như kẻ thù không đội trời chung nếu đặt trong một tình huống éo le. Và tình bạn đó sẽ làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn thay vì phải đối đầu với nhau. Đó là thông điệp mà ESMA muốn gửi đến người xem qua bộ phim "A Fox and a Mouse".

Xem tiếp phần 2 tại đây: https://www.ohay.tv/list/10-phim-hoat-hinh-ngan-y-nghia-ban-khong-nen-bo-qua-phan-2/59933c3e83

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...