An Hạ 2 năm trước

10 phông nền chụp ảnh dễ kiếm cho bức ảnh chụp đồ vật yêu thích của bạn

Bạn muốn khoe một món ăn, một đồ vật yêu thích với bạn bè? Bạn muốn bức ảnh của mình thật lung linh? Đừng quên chú tâm tới cả phông nền của bức ảnh. Dưới đây là một vài phông nền dễ kiếm nhưng tạo hiệu quả cao cho bức ảnh của bạn.

Một tấm vải trắng

Trắng luôn là màu sắc được ưu ái khi lựa chọn phông nền, dù đồ vật bạn định chụp màu gì đi chăng nữa, thì luôn luôn hài hòa với phông nền trắng. Ngoài ra, tấm vải có những nếp uốn sẽ giúp bức ảnh trông tự nhiên hơn.

Bàn gỗ

Màu sắc của gỗ sẽ tạo cho bạn một bức phông nền trang nhã, màu gỗ cũng phù hợp với hầu hết các màu sắc khác nhau.

Giấy trắng

Không nhất thiết phải là giấy trắng tinh, bạn có thể sử dụng cả thấy kẻ ô ly, giấy vở, hay một quyển sổ để làm phông nền, nhưng chỉ nên sử dụng khi đồ vật bạn định chụp có kích thước nhỏ hoặc vừa, đủ để bạn ghép nhiều tờ giấy với nhau.

Thảm lông hoặc bông

Thảm lông tạo vẻ mềm mại cho bức ảnh. Nếu không có thảm lông, hoàn toàn có thể sử dụng bông để thay thế.

Tường

Một bức tường cũng rất dễ kiếm phải không nào? Thông thường tường nhà thường sơn màu sắc trang nhã và đơn giản, nên khá thích hợp làm phông nền. Đương nhiên, tường có màu sắc mạnh cũng vẫn có khả năng trở thành phông nền hoàn hảo nếu bạn biết cách tận dụng.

Áo

Trong tử đồ của bạn có bao nhiêu màu sắc, thì bạn sẽ có bấy nhiêu phông nền, từ trắng đen cho đến màu be, hồng, xanh,... Nhớ là hãy phối màu phù hợp.

Cây cối

Màu xanh mát mắt của cây cối luôn là một lựa chọn sáng suốt cho vị trí phông nền trong tấm ảnh của bạn.

Bầu trời

Bầu trời thì ở đâu cũng có rồi, tuy nhiên, nếu lựa chọn bầu trời làm phông nền, bạn phải chú ý căn chỉnh ánh sáng phù hợp. 

Cửa sổ

Một cửa sổ đầy tâm trạng, hoặc một cửa sổ đầy thơ mộng thì sao nhỉ?

Khung cảnh tự nhiên

Không cần sắp đặt, cứ chụp thôi! Bạn đang ở trên phố, bạn đang ở trong quán cafe, bạn đang ở trong cửa hàng, bạn đang ở bên bờ hồ... ? Vậy thì chụp một bức ảnh ngay tại đó, khung cảnh tự nhiên phía sau sẽ là phông nền cho bạn. 

Trên đây là một vài gợi ý về những phông nền dễ kiếm cho bức ảnh của bạn. Chúc bạn có một bức ảnh như ý!

Xem thêm những bài viết của mình tại đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...