10 phụ nữ đẹp nhất lịch sử nhân loại

Những phụ nữ đẹp đến nỗi nhan sắc của họ đã trở nên huyền thoại bất hủ, tên tuổi họ gắn liền với những biến động lịch sử, thi ca, văn học,...của nhân loại.

1. Nữ hoàng ai cập Neferneferuaten Nefertiti

Nữ hoàng ai cập Neferneferuaten Nefertiti,phụ nữ đẹp nhất,lịch sử nhân loại,xinh đẹp quyến rũ,sắc đẹp,nhan sắc tuyệt trần

Nefertiti (khoảng1370 BC – khoảng 1330 BC) là hoàng hậu của Pharaoh Akhenaten. Nefertiti và chồng được biết đến với cuộc cách mạng tôn giáo, trong đó họ chỉ thờ một thần Aten hay đĩa Mặt Trời.

Khi bức tượng bán thân có niên đại 3300 năm của bà được tìm thấy, nó đã khiến giới khoa học và những người yêu sắc đẹp khắp thế giới sững sờ bởi vẻ đẹp của vị nữ hoàng này. Bà được mệnh danh là “Huyền thoại sắc đẹp của sông Nile” với gương mặt khả ái, chiếc cổ thon dài, sống mũi chim ưng và gò má cao ấn tượng.

2. Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette

Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette,phụ nữ đẹp nhất,lịch sử nhân loại,xinh đẹp quyến rũ,sắc đẹp,nhan sắc tuyệt trần

Marie Antoinette (1755 - 1793) là con gái út của nữ hoàng Áo. Năm 14 tuổi bà rơi vào cuộc hôn nhân chính trị với thái tử Pháp người sau này là vua Louis XIV nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao của hai nước.

Bà nổi tiếng là một bà hoàng xinh đẹp với đôi mắt biết nói, làn da trắng mịn được chăm sóc kĩ lưỡng, cơ thể luôn toát lên mùi hương đặc biệt do nước hoa chính bà tạo nên bằng các hương liệu đắt tiền. Vẻ đẹp quyến rũ đầy mê hoặc của bà đã làm say đắm nhiều người đàn ông, trong đó có cả hồng y giáo chủ Louis René Edouard de Rohan.

Xinh đẹp là vậy nhưng cuộc đời bà cũng lắm chông gai với nhiều tai tiếng từ lối sống xa hoa hoang phí, ngoại tình, và đặc biệt là vụ án “Chuỗi kim cương” đã khiến hình ảnh bà trở nên xấu xí trong lòng dân chúng Pháp bấy giờ. Dù được đánh giá là khôn ngoan và điềm tĩnh, song người phụ nữ đẹp nhất châu Âu đã phải chấm dứt cuộc đời sóng gió của mình trên đoạn đầu đài trong cuộc cách mạng Pháp 1973.

3. Helen thành Troy

Helen thành Troy,phụ nữ đẹp nhất,lịch sử nhân loại,xinh đẹp quyến rũ,sắc đẹp,nhan sắc tuyệt trần

Được cả thế giới biết đến từ bản trường ca Iliad nổi tiếng của Homer, Helen – con gái của vua Tedareus chính là biểu tượng sắc đẹp của phụ nữ Hy Lạp cổ đại. Nàng sở hữu nhan sắc lộng lẫy tuyệt trần với làn da trắng tỏa ánh sáng lung linh mờ ảo, danh tiếng nàng lớn đến nỗi không một người đàn ông trần tục hay vị thần nào mà không biết đến và muốn có được nàng.

Sắc đẹp của Helen chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến thành Troy lịch sử. Đó là khi hoàng tử Paris dù biết nàng đã có chồng nhưng vẫn lên kế hoạch cướp mỹ nhân này từ tay Menelaus về Troy.

4. Cornelia Africana - một trong những người phụ nữ đẹp nhất lịch sử nhân loại

Cornelia Africana - một trong những người phụ nữ đẹp nhất lịch sử nhân loại,phụ nữ đẹp nhất,lịch sử nhân loại,xinh đẹp quyến rũ,sắc đẹp,nhan sắc tuyệt trần

Là một trong 4 phụ nữ nổi tiếng thành Rome, Cornelia Africana được dân chúng yêu mến vì đức tính chung thủy và mẫu mực trong vai trò là vợ, là mẹ. Khi chồng mình qua đời, bà đã không tái hôn và một mình nuôi dạy 12 người con, trong đó chỉ có 4 người là còn sống đến khi trưởng thành. Khi Cornelia qua đời ở tuổi 90, dân chúng đã làm một bức tượng để tưởng nhớ bà như một vẻ đẹp về chuẩn mực đạo đức.

5. Nữ hoàng Cleopatra

Nữ hoàng Cleopatra,phụ nữ đẹp nhất,lịch sử nhân loại,xinh đẹp quyến rũ,sắc đẹp,nhan sắc tuyệt trần

Đã có quá nhiều câu chuyện kể về nữ hoàng xinh đẹp tài ba này, cuộc đời bà chính là cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ từ hội họa, âm nhạc, kịch và phim ảnh.

Cleopatra là con của Pharaoh Ptolemy XII Auletes, bà cai trị Ai Cập với tư cách Nữ vương trong giai đoạn năm 51 TCN cho tới khi qua đời vào năm 30 TCN. Nổi tiếng với sắc đẹp mê hoặc, sự thông thái, giọng nói có sức hút, thông thạo 9 thứ tiếng cùng tài năng lãnh đạo bộc lộ từ sớm, có lẽ chúng ta không thể tìm được người phụ nữ nào hoàn hảo đến thế. Với trí thông minh và đầu óc đầy mưa lược, bà đã tận dụng nhan sắc trời phú của mình vô cùng hiệu quả khi làm say đắm lần lượt hai vị tướng tài ba của Hy Lạp là Julius Caesar và Marcus Antonius. Hai cuộc hôn nhân đầy mùi chính trị của Cleopatra đều nhằm mục đích giữ vững ngôi báu và đưa Ai Cập thoát khỏi sự thôn tính từ La Mã.

Tuy nhiên, hồng nhan bạc phận, sau thất bại ở trận Actium và Ai Cập bị chiếm, quá tuyệt vọng bà đã tự sát bằng việc cho rắn độc cắn kết thúc cuộc đời nổi tiếng của mình ở tuổi 39.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp