10 quái vật khủng khiếp trong thần thoại khắp thế giới

Thần thoại có những vị thần những anh hùng thì cũng tồn tại những quái vật khủng khiếp, độc ác, giết người không gớm tay.

1. Quái vật Beja

Quái vật Beja,quái vật khủng khiếp,quái vật thần thoại,khám phá

Beja là sinh vật khá cổ xưa được nhắc đến trong thần thoại Hy Lạp và La Mã cổ đại. Quái vật này rất giống với những người bình thường nhưng có một sự khác biệt quan trọng đó là Beja không có đầu. Nó có miệng, mắt và mũi nằm trên ngực. Theo các huyền thoại cổ xưa những sinh vật này khá phổ biến trên khắp Bắc Phi và Trung Đông. Trong văn học thì Beja được mô tả như những con quái vật khủng khiếp ăn thịt người. 

2. Quái vật Stheno

Quái vật  Stheno,quái vật khủng khiếp,quái vật thần thoại,khám phá

Stheno - một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp, có 2 người chị cũng độc ác không kém là Medusa và Euryale. Sphene là có những cái răng dài, răng nanh sắc nhọn và những rắn màu đỏ thay cho tóc bò lỏm ngỏm trên đầu. Huyền thoại kể rằng Sphene là hung dữ nhất và khát máu nhất trong gia đình, nó đã giết rất nhiều người nhất là đàn ông.

3. Quái vật một mắt Nhật Bản.

Quái vật một mắt Nhật Bản.,quái vật khủng khiếp,quái vật thần thoại,khám phá

Trong thần thoại Nhật Bản kể về một loạt các quái vật siêu nhiên, thường được gọi là Youkai. Youkai - hitotsume kozō, là một loại quái vật trông giống như Cyclops: nó chỉ có một mắt ở giữa một khuôn mặt khổng lồ. Tuy nhiên, hitotsume kozō thậm chí còn khủng khiếp hơn Cyclops, bởi vì nó trông giống như một đứa con nít nhỏ vô hại nhưng cực kì độc ác.

4. Quái vật manananggal

Quái vật manananggal,quái vật khủng khiếp,quái vật thần thoại,khám phá

Sinh vật gớm ghiếc này tồn tại trong thần thoại Philippines. Nó có một số điểm tương đồng với ma cà rồng nhưng manananggal ghê tởm hơn, cả về diện mạo và hành vi. Manananggal thường được mô tả là một người phụ nữ rất xấu xí có thể tách phần trên cơ thể khỏi phần dưới cơ thể, sau đó mọc cánh khổng lồ và bay vào ban đêm. Nó có một vòi dài miệng để hút máu của những người đang ngủ đặc biệt là hút máu phụ nữ có thai, sau đó là hút trái tim của thai nhi. 

5. Quái vật ngựa ăn thịt người

Quái vật ngựa ăn thịt người,quái vật khủng khiếp,quái vật thần thoại,khám phá

Trong thần thoại Bắc Âu có Kelpie là quái vật có hình dáng nửa ngựa nửa cá, tới từ các con sông và hồ ở Scotland. Kelpie thường biến hóa thành một con ngựa bạch tuyệt đẹp để đánh lừa con người. Nạn nhân cưỡi lên sẽ bị nó đưa ra chỗ nước sâu và ăn thịt.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp