H2T
4 năm trước

10 quái vật khủng khiếp trong thần thoại khắp thế giới

Thần thoại có những vị thần những anh hùng thì cũng tồn tại những quái vật khủng khiếp, độc ác, giết người không gớm tay.

Quái vật Beja

Beja là sinh vật khá cổ xưa được nhắc đến trong thần thoại Hy Lạp và La Mã cổ đại. Quái vật này rất giống với những người bình thường nhưng có một sự khác biệt quan trọng đó là Beja không có đầu. Nó có miệng, mắt và mũi nằm trên ngực. Theo các huyền thoại cổ xưa những sinh vật này khá phổ biến trên khắp Bắc Phi và Trung Đông. Trong văn học thì Beja được mô tả như những con quái vật khủng khiếp ăn thịt người. 

Quái vật Stheno

Stheno - một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp, có 2 người chị cũng độc ác không kém là Medusa và Euryale. Sphene là có những cái răng dài, răng nanh sắc nhọn và những rắn màu đỏ thay cho tóc bò lỏm ngỏm trên đầu. Huyền thoại kể rằng Sphene là hung dữ nhất và khát máu nhất trong gia đình, nó đã giết rất nhiều người nhất là đàn ông.

Quái vật một mắt Nhật Bản.

Trong thần thoại Nhật Bản kể về một loạt các quái vật siêu nhiên, thường được gọi là Youkai. Youkai - hitotsume kozō, là một loại quái vật trông giống như Cyclops: nó chỉ có một mắt ở giữa một khuôn mặt khổng lồ. Tuy nhiên, hitotsume kozō thậm chí còn khủng khiếp hơn Cyclops, bởi vì nó trông giống như một đứa con nít nhỏ vô hại nhưng cực kì độc ác.

Quái vật manananggal

Sinh vật gớm ghiếc này tồn tại trong thần thoại Philippines. Nó có một số điểm tương đồng với ma cà rồng nhưng manananggal ghê tởm hơn, cả về diện mạo và hành vi. Manananggal thường được mô tả là một người phụ nữ rất xấu xí có thể tách phần trên cơ thể khỏi phần dưới cơ thể, sau đó mọc cánh khổng lồ và bay vào ban đêm. Nó có một vòi dài miệng để hút máu của những người đang ngủ đặc biệt là hút máu phụ nữ có thai, sau đó là hút trái tim của thai nhi. 

Quái vật ngựa ăn thịt người

Trong thần thoại Bắc Âu có Kelpie là quái vật có hình dáng nửa ngựa nửa cá, tới từ các con sông và hồ ở Scotland. Kelpie thường biến hóa thành một con ngựa bạch tuyệt đẹp để đánh lừa con người. Nạn nhân cưỡi lên sẽ bị nó đưa ra chỗ nước sâu và ăn thịt.

Quái vật Strigoi

Strigoi, là một trong những sinh vật cổ xưa nhất trên Trái Đất. Quái vật này thuộc về thần thoại Dacian và xuất hiện trong nền văn hóa Rumani. Đây là linh hồn quỷ dữ đã được sống lại từ cõi chết và muốn tiếp tục sống cuộc sống bình thường. Nhưng để tồn tại, Strigoi phải uống máu người tương tự như ma cà rồng. Đặc biệt, cho đến ngày nay, ở các vùng nông thôn của Romania người ta vẫn tin rằng quái vật này có thật. Chỉ 10 năm trước đây, người thân của một người vừa qua đời đã đào huyệt lên để đốt cháy cơ thể và trái tim của người vừa chết, bởi vì họ tin rằng người chết đã trở thành một Strigoi. 

Quái vật Yogorumo

Ẩn dưới bộ dạng một người phụ nữ đẹp, con quái vật này thường dụ dỗ đàn ông về nhà. Sau đó hiện nguyên hình là con nhện khổng lồ ăn thịt người. Đó là một loại quái vật trong thần thoại Nhật Youkai - yogorumo. Sau khi yogorumo chiếm hữu người đàn ông, nó quấn anh ta trong tơ nhện, bơm các chất độc vào cơ thể và sau đó nuốt chửng con mồi.

Phù thủy Black Agnes

Black Agnes là một phù thủy tồn tại trong văn hóa dân gian Anh. Một số người tin rằng quái vật này có liên quan đến thần thoại Bắc Âu hay thần thoại Đức. Black Annis có vẻ ngoài xấu xí với mặt màu xanh và móng vuốt bằng sắt, và rấtthích ăn thịt người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Quái vật này có trò tiêu khiển ưa thích là đi lang thang trên khe núi vào ban đêm để tìm kiếm trẻ em, bắt cóc chúng, kéo vào hang động của mình, và sau đó ăn thịt chúng và lấy da của chúng làm quần áo.

Quái vật Goblin

Goblin trong thực tế là người bảo vệ rừng, được mô tả là người cao lớn với mái tóc và bộ râu bằng cành cây và cỏ. Tuy nhiên, có lúc nó hóa thành người sói, với sự nhanh nhẹn phi thường. Thậm chí quái vật này có thể chuyển đổi thành người bình thường. Goblin không phải là quái vật độc ác, nhưng lại thích lừa dối, nghịch ngợm những người đi lạc trong rừng và trêu đùa họ cho đến chết.

Quái vật Brownie

Trong thần thoại Slav, người ta tin rằng mỗi nhà đều có một quái vật canh giữ. Quái vật đó được mô tả là một người đàn ông râu quai nón, cả thân hình bao phủ bởi lông. Ông tự coi mình là người trông coi nhà và ông độc ác hay không tùy thuộc vào hành động của người dân. Brownie rất tức giận với những người bỏ bê nhà của họ và đưa ra lời nguyền rủa. Còn với những người đang cư xử tốt và chăm sóc ngôi nhà, ông sẽ lặng lẽ giúp công việc gia đình. Ông cũng thích ngắm những người đang ngủ. Tuy nhiên, chủ nhà đừng chọc giận Brownie, nếu không sẽ nhận lấy sư trả thù của ông, đầu tiên chủ nhà sẽ được nghe những tiếng rên rỉ khác nhau, những đồ vật trong nhà bay loạn xạ, vỡ tan, biến mất, thậm chí chủ nhà có thể thiệt mạng.

Chủ đề chính: #quái_vật_khủng_khiếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn