10 'sát thủ' gây ra cái chết hàng đầu cho con người

Có một số con vật chúng ta thường nghĩ chúng thân thiện và vô hại, nhưng thỉnh thoảng thì điều đó lại gây ra sự nguy hiểm cho chúng ta. Sau đây chúng ta hay cùng khám phá 10 con vật gây ra cái chết nhiều nhất trên thế giới.

1. Sứa

Sứa,Động vật nguy hiểm,chết người,sát thủ

Được biết đến tên gọi 'Ong vò vẻ của biển' , Sứa đã giết hơn 100 người mỗi năm là một ví dụ về việc một sinh vật biển với thân hình 'duyên dáng' này nằm trong top kẻ sát nhân trên thế giới.Sứa có thể được tìm thấy tại bờ biển Australia trong những tháng mùa hè. Cũng giống như những loài động vật khác, sứa tiết ra một lượng chất độc khi bị đe dọa. Sứa không hề có ý định tấn công con người,nhưng khi một người đạp phải nó thì phải chịu hậu quả rất nặng nề.

2. Cá mập

Cá mập,Động vật nguy hiểm,chết người,sát thủ

Cá mập có một bộ phận trong đầu gọi là giác Ampulea của Lorenzini.Mỗi khi con mồi di chuyển, chúng phát ra một dạng sóng điện từ rất nhẹ, và cá mập có thể xác định được sóng này. Do vậy khi một người bước lên mặt nước thì giống là sấm sét đối với cá mập. Nếu trong phạm vi 100 mét, cá mập có thể nhận ra tiếng tim bạn đập. Có tới 300 cái răng sắc nhọn bên trong hàm của một con cá mập trắng, vì thế chúng có thể 'cưa' con mồi cách dễ dàng.

3. Hà Mã

Hà Mã,Động vật nguy hiểm,chết người,sát thủ

Sau Voi và Tê Giác, Hà Mã là thú có guốc chân nặng nhất hiện nay. Hà Mã có thể tìm thấy tại Châu Phi và là loài động vật đem lại rủi ro cho con người hơn bất cứ loài động vật 'to xác' nào khác. Hà Mã cái và đực có mục đích tấn công không giống nhau. Con đực với mục đích bảo vệ lãnh thổ,chúng chạy xung quanh hồ hay sông, thay vào đó con cái trở nên hung hăng để bao vệ con chúng. Hà Mã làm chết hơn 200 người mỗi năm.

4. Sư Tử

Sư Tử,Động vật nguy hiểm,chết người,sát thủ

Một con sư tử đực trưởng thành cao đến 15cm và nặng từ 150-250Kg. Chúa tể rừng xanh và là thợ săn mồi tài ba, Sư Tử rất nhanh, thông minh và mạnh. Và chúng không còn phân biệt được điều gì nữa nếu cơn đói của chúng đến. Chúng được tìm thấy ở đồng bằng châu Phi,nhưng chúng cũng có thể tìm thấy ở các sở thú và kh bảo tồn trên toàn thế giới. Sư tử đơn giản thấy con người như bửa ăn trưa của chúng, như linh dương và ngựa vằn. Chúng là chết hơn 250 người mỗi năm.

5. Trâu đất

Trâu đất,Động vật nguy hiểm,chết người,sát thủ

Được biết đến với cái tên 'Tử thần đen', tim thấy ở châu Phi, là một trong những động vật nguy hiểm nhất trên cạn.Chúng làm chết hơn 500 người mỗi năm. Chúng rất hung hăng và không thể lường trước được. Chúng nặng khoảng từ 400-800Kg. Khác với bò sống đơn, loài động vật nặng nề này sống thành bấy đàn.Những con trong đàn bảo vệ lẫn nhau khỏi sư tử , cá sấu, thợ săn...bằng cặp sừng nhọn của mình.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp