4 năm trước

10 'sát thủ' gây ra cái chết hàng đầu cho con người

Có một số con vật chúng ta thường nghĩ chúng thân thiện và vô hại, nhưng thỉnh thoảng thì điều đó lại gây ra sự nguy hiểm cho chúng ta. Sau đây chúng ta hay cùng khám phá 10 con vật gây ra cái chết nhiều nhất trên thế giới.

Sứa

Được biết đến tên gọi 'Ong vò vẻ của biển' , Sứa đã giết hơn 100 người mỗi năm là một ví dụ về việc một sinh vật biển với thân hình 'duyên dáng' này nằm trong top kẻ sát nhân trên thế giới.Sứa có thể được tìm thấy tại bờ biển Australia trong những tháng mùa hè. Cũng giống như những loài động vật khác, sứa tiết ra một lượng chất độc khi bị đe dọa. Sứa không hề có ý định tấn công con người,nhưng khi một người đạp phải nó thì phải chịu hậu quả rất nặng nề.

Cá mập

Cá mập có một bộ phận trong đầu gọi là giác Ampulea của Lorenzini.Mỗi khi con mồi di chuyển, chúng phát ra một dạng sóng điện từ rất nhẹ, và cá mập có thể xác định được sóng này. Do vậy khi một người bước lên mặt nước thì giống là sấm sét đối với cá mập. Nếu trong phạm vi 100 mét, cá mập có thể nhận ra tiếng tim bạn đập. Có tới 300 cái răng sắc nhọn bên trong hàm của một con cá mập trắng, vì thế chúng có thể 'cưa' con mồi cách dễ dàng.

Hà Mã

Sau Voi và Tê Giác, Hà Mã là thú có guốc chân nặng nhất hiện nay. Hà Mã có thể tìm thấy tại Châu Phi và là loài động vật đem lại rủi ro cho con người hơn bất cứ loài động vật 'to xác' nào khác. Hà Mã cái và đực có mục đích tấn công không giống nhau. Con đực với mục đích bảo vệ lãnh thổ,chúng chạy xung quanh hồ hay sông, thay vào đó con cái trở nên hung hăng để bao vệ con chúng. Hà Mã làm chết hơn 200 người mỗi năm.

Sư Tử

Một con sư tử đực trưởng thành cao đến 15cm và nặng từ 150-250Kg. Chúa tể rừng xanh và là thợ săn mồi tài ba, Sư Tử rất nhanh, thông minh và mạnh. Và chúng không còn phân biệt được điều gì nữa nếu cơn đói của chúng đến. Chúng được tìm thấy ở đồng bằng châu Phi,nhưng chúng cũng có thể tìm thấy ở các sở thú và kh bảo tồn trên toàn thế giới. Sư tử đơn giản thấy con người như bửa ăn trưa của chúng, như linh dương và ngựa vằn. Chúng là chết hơn 250 người mỗi năm.

Trâu đất

Được biết đến với cái tên 'Tử thần đen', tim thấy ở châu Phi, là một trong những động vật nguy hiểm nhất trên cạn.Chúng làm chết hơn 500 người mỗi năm. Chúng rất hung hăng và không thể lường trước được. Chúng nặng khoảng từ 400-800Kg. Khác với bò sống đơn, loài động vật nặng nề này sống thành bấy đàn.Những con trong đàn bảo vệ lẫn nhau khỏi sư tử , cá sấu, thợ săn...bằng cặp sừng nhọn của mình.

Voi

Là loài động vậy có vú lớn nhất trên đất liền,sống ở châu Phi và một phần của châu Á.Bình thường nhìn thì rất thân thiện,nhưng chúng là nguyên nhân gây ra hơn 600 cái chết mỗi năm và có thể koi là mỗi nguy hại lớn nhất cho con người.Những biểu tượng thân thiện,dễ thương của voi có thể tìm thấy ở các gánh xiếc ở châu Phi và Nam Á.Một sô trường họp chúng cũng có ở nơi buôn bán trái phép.Một cái chân,thân với sức nặng của chúng có thể đè bẹp mọi thứ, và trong một khoảnh khắc 'đẹp trời' nào đó có thể gây chết người

Cá sấu

Giết hơn 2000 người mỗi năm và được tìm thấy ở Nam Mĩ, vùng nhiệt đới, châu Phi, châu Á và Australia.Thích thưởng thức 'thịt người' cũng như những loài động vật khác mà chúng thấy.Chúng ăn rất nhiều loại động vật,kể cả khi chúng chết.Mắt,tai và mũi ở trên đầu của chúng giú chúng theo dõi và phát hiện được con mồi trong phạm vi 1.5-6 mét.

Bọ cạp

Là nguyên nhân gây ra hơn 5000 cái chết hằng năm. Bọ cạp là động vật ăn thịt chân đốt thuộc lớp Arachnida. Co thể tìm thấy tại tất cả các lục địa ngoại trừ Antarctica. Chúng tấn công con mồi bằng cách tiết nọc độc lên cở thể con mồi, khi không được chữa trị kịp thời làm con mồi tử vong.

Răn được tim thấy ở hầu hết các lục địa.Rắn có rất nhiều loài, có hơn 450 loài rắn có độc và trong đó có hơn 250 loài có thể giết người.Những loài độc nhất được tìm thấy ở châu Phi, châu Á và Bắc Mỹ. Độc của rắn rất mạnh, và một lý do đơn giản để một người chết, đó là làm cho rắn cảm thấy chúng bị khiêu khích. Rắn là nguyên nhân gây ra hơn 100000 cái chết mỗi năm.

Muỗi-sát thủ số 1

Muỗi đứng danh sách những 'sát thủ' trên thế giới. Loại sinh vật hút máu này đã giết 2-3 triệu người trên toàn cầu mỗi năm. Mặc dù một số ít loài vô hại hay thậm chí là có ích,nhưng đa phần là có hại vì chúng tiêu thụ máu của động vật có xương sống, bao gồm con người.Chúng có thể phát tán bệnh thông qua hút máu, đặc biệt là bệnh sốt rét. Chúng cũng có thể lây bệnh phù voi, sốt vàng,bệnh ban giác...Có hơn 3000 loại muỗi và tốc độ thiệt hại mà chúng gây ra là vô cùng nặng nề.

Chủ đề chính: #Động_vật_nguy_hiểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn