Form Your Soul 4 năm trước

10 sự thật này sẽ khiến bạn há hốc mồm vì kinh ngạc

Chúng ta đã quen với những điều kỳ lạ trên thế giới nhưng 10 sự thật sau đây vẫn sẽ khiến bạn phải giật mình vì độ khó tin của chúng đấy.

Kiểm tra tóc để phát hiện người bị nghiện thuốc phiện

Sau khi hút thuốc phiện vào cơ thể, độc tố sẽ được máu vận chuyển lên tóc. Vì vậy, cảnh sát rất dễ dàng dùng cách này để kiểm tra một người có hút thuốc phiện hay không.

Người Nhật xếp hàng trước cửa tiệm KFC vào lễ Giáng sinh

Năm 1970, KFC đã bắt đầu chiến dịch quảng cáo gà rán cho Giáng sinh tại Nhật Bản và từ đó trở đi, cứ mỗi lần đến lễ hội này,người Nhật lại xếp hàng dài trước cửa tiệm KFC như một nét văn hóa. 

Người đàn ông không ngủ

Sau thế chiến thứ I, binh sĩ Paul Kern của Hungary đã bị thương nặng ở đầu. Mặc dù không bị chết nhưng ông đã không bao giờ có thể ngủ được.

Tắc đường khủng khiếp ở Trung Quốc

Vào năm 2010, Trung Quốc đã xảy ra một đợt tắc đường (ách tắc giao thông) kéo dài trong 10 ngày!

Vượt ngục thành công nhờ chỉ nha khoa

Một tù nhân tên là Robert Sheperd đã vượt ngục thành công nhờ sợ dây thừng được đan từ sợi chỉ nha khoa. Thậm chí còn trốn thoát ở độ cao của bức tường là 5,4m.

Đổ bột hoa quế lên người chưa kết hôn sau tuổi 25

Người Đan Mạch có tập tục rất kỳ lạ: nếu đến 25 tuổi mà bạn của bạn vẫn chưa kết hôn, bạn có thể đổ bột hoa quế lên người đó.

Cải tạo những ai không khóc trong lễ tang Kim Jong-il

Sau khi cựu chủ tịch Triều Tiên, Kim Jong-il qua đời, đất nước này đã cử hành lễ quốc tang. Nếu như trong ngày này, ai không thực sự rơi nước mắt mà bị phát hiện thì sẽ bị đưa đi cải tạo trong thời gian 6 tháng.

Ý tưởng cây kem ra đời từ chiếc thìa bị đóng băng

Vào năm 1905, cậu bé Frank Epperson sống ở Auckland (New Zealand) sau khi trộn nước lọc và nước có ga vào trong cốc thì để quên thìa và sáng sớm hôm sau trời lạnh khiến nó đóng băng lại. Đây là sự ra đời của cây kem!

Người đàn ông có 39 người vợ

Người đàn ông Ấn Độ tên là Ziona Chana có 39 người vợ, 14 người con dâu, 33 người cháu nội. Tất cả họ đều sống chung một nhà.

Lễ hội sùng bái "cậu nhỏ"

Đền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản vào cuối mùa xuân hàng năm đều diễn ra lễ hội Kanamara Matsuri (Festival of the Steel Phallus – nghĩa gốc là Lễ hội dương vật thép). Trong hoạt động truyền thống này, nhiều đồ cúng tế đều được thể hiện dưới hình tượng “cậu nhỏ" của phái mạnh. 

Theo tương truyền, lễ hội này do các cô gái làng chơi khởi xướng với mục đích cầu xin thần thánh giúp họ tránh khỏi những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên sau này Kanamara Matsuri đã không ngừng được mở rộng và được xem là lễ hội cầu đông con, nhiều cháu linh thiêng nhất tại Nhật Bản.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...