Thảo Sunny
4 năm trước

10 sự thật thú vị nhất liên quan đến cái chết có thể bạn chưa biết

Chân lý bất diệt là gì? Đó là cái chết. Vạn vật được sinh ra rồi cũng chết đi một ngày nào đó. Dưới đây là 10 sự thật rùng mình liên quan tới cái chết có thể bạn chưa từng được nghe.

Người chết xuất tinh

Xuất tinh là hoạt động mà những người đàn ông thích thú nhất. Ngạc nhiên là, vẫn có một cơ hội cho chúng ta tận hưởng được điều đó ngay cả sau khi đã chết. Trong một vài trường hợp, màng tế bào của người đàn ông đã chết có thể thẩm thấu canxi, sau đó nó sẽ kích hoạt một số loại tế bào cơ bằng các ion canxi đó. Kết quả sẽ tạo ra sự co bóp cơ bắp, đặc biệt là ở dương vật, dẫn đến sự cương cứng và thậm chí là xuất tinh.

Người thuận tay trái đang bị ám sát

Xã hội của chúng ta đang chiếm ưu thế bởi những người thuận tay phải. Và các công ty lại càng ứng dụng triệt để hơn nữa điều này. Hầu như tất cả các sản phẩm đều được thiết kế cho những người thuận tay phải. Và tại sao lại không trong khi họ chiếm đa số. Nhưng một số người thuận tay trái lại phải trả giá cho truyền thống này bằng cả mạng sống của họ. Mỗi năm, có tới 2500 người thuận tay trái mất mạng khi sử dụng các sản phẩm được tạo ra cho người thuận tay phải. Tuy nhiên, không phải chỉ người thuận tay phải được ưu đãi hơn về điểm đó, mà trong tự nhiên cũng như vậy. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí dược phẩm England ở miền nam California, đã chỉ ra rằng người thuận tay trái có tuổi thọ trung bình là 66 tuổi, trong khi người thuận tay phải là 75 tuổi.

Kẻ giết người bằng đơn thuốc viết tay

Hãy tìm một đơn thuốc viết tay mà bác sĩ kê cho bạn và đọc nó. Bạn hầu như sẽ đọc nhầm tên thuốc và bạn không biết lý do tại sao. Bây giờ hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu dược sĩ đọc sai do nhầm lẫn và đưa cho bạn loại thuốc sai. Vâng. Đó có thể là một sai sót de dọa tới tính mạng con người. Theo một cuộc khảo sát, có 7000 người chết mỗi năm vì chữ viết cẩu thả của bác sĩ. Các viện hàn lâm Khoa học về Y học quốc gia cũng tin rằng chữ viết tắt và liều lượng không rõ ràng ghi trên toa thuốc gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Vì vậy, các bệnh viện cần tối đa hóa việc sử dung đơn thuốc điện tử để loại bỏ các sai sót và nhầm lẫn này.

Những con gián không đầu

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những con gián sống mà không có đầu chưa? Nếu có nhìn thấy chuyện đó thì cũng đừng hoảng sợ. Gián có thể sống đến 9 ngày mà không cần đầu. Lí do là vì chúng có thể thở mà không cần có đầu. Chúng hít thở bằng các lỗ nhỏ trên mỗi phần cơ thể. Gián chỉ chết vì đói và khát do không có đầu mà thôi.

Chết vì cười

Cười rất tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ tim và giúp cơ thể thư giãn. Nhưng liệu bạn có nghĩ cười nhiều sẽ gây ra cái chết? Có thể đấy. Một người có thể chết vì cười quá nhiều. Ví dụ như câu chuyện dưới đây: Nhà triết học khắc kỷ Hy Lạp Chrysippus có lần nhìn thấy con lừa của mình ăn những quả sung. Ông liền sai người hầu của mình mang cho con lừa ít rượu để nó nuốt trôi được những quả sung xuống. Sau đó, ông đã chết vì cười quá nhiều khi chứng kiến con lừa say xỉn vì rượu vang và ăn sung.

Những cuộc hành hình bằng việc đóng đinh vẫn đang tiếp diễn

Bạn còn nhớ cuộc hành hình tàn nhẫn của Chúa Giê su? Đó còn gọi là cuộc đóng đinh, trong đó nạn nhân bị đóng đinh lên thập tự giác bằng gỗ lớn và bị treo trên đó cho đến chết. Sự hành hình chậm rãi và đau đớn này là hành động vô nhân tính không thể chối cãi. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại ở một vài đất nước. Đóng đinh là án tử hình chính thức và hợp pháp ở Sudan và các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Gần đây, Ủy ban Liên hợp quốc về quyền trẻ em đã báo cáo một vài trường hợp trẻ em bị chặt đầu và đóng đinh ở Iraq.

Người đàn ông trì hoãn cái chết

Bạn không thể đánh lừa được tử thần trừ phi bạn là David Lunt. Người đàn ông này bằng cách nào đó đã trì hoãn cái chết. Vào ngày 14 tháng 1 năm 1877 ở nam Dakota, ông bị bắn vào trán khi đang ngồi trên ghế salon. Đáng ra ông đã chết ngay lúc đó, nhưng ông đã sống sót và sống cuộc sống bình thường tới 67 ngày. Sau đó, đột nhiên ông cảm thấy đau đầu dữ dội và qua đời sau đó. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho rằng David đã chết do bị bắn đạn vào đầu. Nhưng không ai có thể lý giải vì sao ông có thể sống sót lâu như vậy với viên đạn trong đầu.

Thiên táng (điểu táng)

Có nhiều kiểu nghi lễ đám tang khác nhau trên thế giới dựa trên tôn giáo hay vùng miền. Nhưng không có cái nào kỳ lạ như Phật giáo Tây Tạng. Khi trong cộng đồng có người chết, họ cắt cơ thể của người đó ra thành nhiều phần nhỏ, rồi đập cho đến khi chúng nhão ra. Sau đó, họ mang thi thể đó cho chim kền kền ăn thịt. Quả là một tập tục an táng rùng rợn.

Khiêu vũ với hài cốt

Ở Madagascar, người dân có truyền thống tang lễ được gọi là Famadihana. Trong đó, người ta sẽ nhặt nhạnh lại các mảnh xương khô từ bộ hài cốt bốc lên, gói gém cẩn thận vào một tấm vải niệm mới. Sau đó, mọi người trong gia đình từ già trẻ, trai gái sẽ nhảy múa quanh người đã khuất. Truyền thống này còn được gọi là lễ thay xương. Nghi lễ thường được diễn ra ở hầm mộ của gia đình 7 năm một lần hoặc lâu hơn. Họ tin rằng linh hồn của người chết sẽ gia nhập thế giới của tổ tiên sau khi phân hủy hoàn toàn và kèm theo nghi lễ thích hợp. Dù vậy, ngày nay nghi lễ này đang suy giảm vì một số người Malagasy tin rằng nó đã trở nên lỗi thời.

Biến cơ thể người chết thành xà phòng

Có một quá trình mà qua đó cơ thể con người có thể bị biến thành xà phòng. Quá trình đó được gọi là xà phòng hóa. Đó cơ bản là quá trình tạo ra xà phòng từ chất béo và dung dịch kiềm trong đó mô mỡ biến thành sáp mô hoặc xác pho mát. Bảo tàng lịch sử quốc gia Smithsonian đã phát hiện ra xác ướp một người đàn ông, năm 1875, gần ga xe lửa Philadelphia, đã được biến thành xà phòng.

Chủ đề chính: #cái_chết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn