Ella 3 năm trước

10 sự thật thú vị về Paris

Bạn có thể cho rằng mình đã biết rõ về Kinh đô ánh sáng, nhưng hãy nghĩ lại đi. Có 10 sự thật rất đỗi bình dị mà ngay cả người dân bản địa cũng không biết đấy, từ nhà hàng ngoài trời cho đến máy bán bao cao su tự động. Nào, hãy cùng tôi khám phá nhé!

Tất cả cây cối tại Paris đều được tham chiếu và đo đạc với tổng số là 470.000 cây.

Trong thành phố có đến 181 địa điểm nơi bạn có thể uống một cốc cà phê espresso chỉ với 1 Euro (hơn 24.000 VNĐ). Có cả bản đồ để giúp bạn tìm ra những nơi này.

Các quán bar, café, nhà hàng ngoài trời

Nếu bạn dành mỗi ngày trong cuộc đời để ghé thăm một quán bar, café, hay nhà hàng ngoài trời ở Paris, bạn sẽ mất tới 29,8 năm để đến được tất cả (và chưa kể số lượng các quán được mở trong thời gian đó). Paris có đến 9.057 quán như vậy.

Có 31 con đường được lắp đặt máy bán bao cao su tự động ở Paris, do tòa thị chính cung cấp. Và bạn có thể đi tới những nơi này nhờ bản đồ.

Ở Paris, chỉ có một biển báo "Stop", nằm ở lối ra của một công ty xây dựng tại quận 16. Hệ thống giao thông ở Kinh đô ánh sáng này dựa chủ yếu vào việc nhường đường ưu tiên cho người và phương tiện lưu thông từ bên phải.

Chiếc chuông ở nhà thờ Đức Bà nặng hơn 13 tấn. Và tên của nó là Emmanuel.

Có 6.100 con đường ở Paris.

Con đường ngắn nhất thành phố là Rue des Degrés ở quận 2, chỉ dài 5,75 mét. Nó không khác gì chiếc cầu thang lên xuống nối các con phố.

Nếu bạn thích bánh mì que thì bạn đã đến đúng thành phố rồi, vì có đến 1.784 tiệm bánh mì ở Paris.

Có tới 1.124 quán bar trong thành phố, nhưng vẫn không nhiều bằng số tiệm bánh mì, phải không các bạn?

Nguồn: thelocal.fr

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...