Thanh Lam 2 năm trước

10 sự thật thú vị về tình yêu theo phân tích của các nhà khoa học

Nếu bạn đang có ý định sống kiếp FA trọn đời thì hãy đọc bài này, nó sẽ giúp bạn có thêm động lực tìm kiếm (hoặc chờ đợi) một nửa của mình.

#10. Con người không phải là động vật duy nhất biết yêu

Tình yêu không chỉ tồn tại trong xã hội loài người mà còn khá phổ biến trong thế giới tự nhiên, ví dụ như ở loài sói, thiên nga, kền kền, vượn, và 1 số loài chim hải âu lớn. Thực tế, nhiều loài vật là chứng minh cho ta thấy chúng còn chung thủy hơn nhiều lần con người vì chúng luôn sống với duy nhất 1 bạn đời cho đến khi chết.

# 9. Nghiêng đầu sang phải khi hôn

Hãy nghĩ về nụ hôn của bạn, dù là lên môi hay lên má, bạn nghiêng đầu sang phải đúng không? Nếu đúng là như vậy, bạn thuộc về nhóm 65% dân số trên thế giới.

# 8. Chỉ 4 phút để quyết định đó có phải là người bạn yêu

Dù bạn có tin hay không tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, vẫn tồn tại một khoảng thời gian tương đối để bạn thu hút sự chú ý và làm cho ai đó yêu mình, khoảng thời gian đó là khoảng 4 phút. Trong vòng 4 phút này, đối phương sẽ đa số sẽ tìm sự hấp dẫn ở nụ cười, ngôn ngữ cơ thể, giọng nói... hơn là nội dung những điều bạn đang nói. Một nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng, nếu chỉ dựa vào ấn tượng đầu tiên về vẻ ngoài, chúng ta chỉ mất có 8 giây để quyết định có yêu ai đó.

# 7. Mạch kiểm soát tình yêu

Những chiếc nhẫn đính hôn thường được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái, hay còn gọi đơn giản là ngón đeo nhẫn. Người Hy Lạp cổ quan niệm, đây là ngón tay tập trung các vena amoris, tạm dịch là các mạch tình yêu và chạy thẳng đến trái tim.

# 6. Tình yêu có tác dụng như một chất gây nghiện

Rất nhiều nhà nghiên cứu và cả người trong cuộc đã chỉ ra sự tương đồng giữa trạng thái yêu thương đắm đuối với cảm giác sau khi sử dụng cocain bởi cả 2 đều gây ra những trạng thái "tưng tưng", hưng phấn và ngây ngất. Các nhà khoa học còn nói thêm, khi yêu, cơ thể sẽ giải phóng ra vô số các chất cảm ứng có thể sản sinh ra trạng thái này và kích thích 12 vùng não bộ trong cùng 1 thời điểm.

# 5. Những người quá giống nhau thường không yêu nhau lâu

"Trái cực hút nhau" không chỉ còn là 1 định luật vật lý mà còn đúng trong cả tình yêu. Những cặp đôi có tính cách quá giống nhau hoặc quá trái ngược nhau đều không thể yêu nhau lâu dài. Mấu chốt là giữ cho mình một điểm khác biệt nhất định trong mắt đối phương song cũng cần có 1 sự thấu hiểu nhau ở một mức độ nào đó. 

# 4. Nắm tay người mình yêu có thể giúp giảm căng thẳng và đau đớn về mặt thể chất cũng như tinh thần

Các bằng chứng chỉ ra rằng, các cặp đôi yêu nhau sâu đậm luôn có nhiều cách để giúp đỡ đối phương đương đầu với khó khăn mệt mỏi. Một trong những cách đó là nắm lấy tay người mình yêu.

# 3. Bộ não đàn ông và phụ nữ khi yêu

Khi yêu, não bộ của người đàn ông có xu hướng hoạt động tích cực hơn ở phần hình ảnh, trong khi ở người phụ nữ là phần suy luận. Chính vì vậy, trong khi lựa chọn bạn đời, nếu người đàn ông chỉ dựa vào "kênh nhìn" để đoán biết độ phù hợp của cô gái đó với mình thì các cô gái sẽ đánh giá thái độ, cử chỉ của chàng trai để liên hệ và so sánh với những "quy chuẩn ngầm" mà họ đặt ra trước đó. 

# 2. Tơ tưởng về tình yêu và sex giúp bạn sáng tạo hơn

Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, hành động mơ mộng về tình yêu có thể tác động tích cực đến những suy nghĩ mang tính trừu tượng và sáng tạo, bởi nó đòi hỏi não bộ phải hồi tưởng, liên hệ, từ xa đến gần, các suy tính cho tương lai và các lời hứa hẹn...nhìn chung là những điều vốn chưa xảy ra. Trong khi đó, những hồi tưởng về sex lại giải phóng những hình ảnh cụ thể, làm cho chúng ta có trí nhớ tốt về mặt chi tiết hình ảnh mang tính thời điểm hơn là lâu dài.

# 1. Chỉ nhìn vào mắt nhau cũng có thể khiến hai người yêu nhau

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn" không chỉ là câu nói suông. Có lẽ vì vậy mà chỉ bằng 1 hành động đơn giản là nhìn vào mắt nhau, 2 người dù trước đó xa lạ đến mấy, tuy chưa hề biết gì về nhau cũng có thể dễ dàng "phải lòng" nhau. Khi có ai đó nhìn vào mắt bạn, cơ thể của bạn sẽ sản sinh ra một chất với tên gọi feniletilamina, thứ có tính quyết định tới phản ứng "tiếp tục chiến đấu" hay "bỏ chạy" của não bộ. Do đó, nếu bạn quyết định "tiếp tục chiến đấu", nghĩa là nhìn lại người ấy, vô hình bạn đã găm mũi tên của thần Cupid vào đối phương rồi đấy.

Nghiên cứu còn bật mí thêm, không quan trọng bạn xinh đẹp, bí ẩn hay thông minh đến đâu, người đối diện luôn cảm thấy một sức hấp dẫn không thể chối từ từ phía những con người vui vẻ và lạc quan. 

Vậy nên, lời khuyên cuối cùng dành cho những ai đang mong muốn kiếm 1 được người đồng hành trong mùa đông giá lạnh này, hãy luôn thường trực trên gương mặt mình một nụ cười thật tươi tắn (và chân thành)!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...