Tiểu Phì 2 năm trước

10 sự thật về cơ thể chúng ta

Chúng ta đã được học về cơ thể con người ở trường, hoặc nghe từ người lớn. Tuy nhiên, một vài điều không hoàn toàn chính xác.

Viên uống vitamin giúp chúng ta khỏe mạnh

Chỉ với một viên vitamin, chúng ta có thể cải thiện sức khoẻ! Điều này thực sự chỉ đúng trong vài trường hợp. Vitamin chỉ điều chỉnh các quá trình trong cơ thể chúng ta, và chúng ta nên cẩn thận khi sử dụng chúng, đừng quá lạm dụng, hãy sử dụng một cách vừa đủ.

Máu trong tĩnh mạch màu xanh

Máu trong tĩnh mạch chắc chắn không màu xanh, nó màu đỏ đậm. Trong sách giáo khoa, máu có màu xanh để nhấn mạnh sự tương phản giữa máu chứa dưỡng khí và máu nghèo dưỡng khí. Tĩnh mạch dưới lớp da của bạn có màu xanh lam vì ánh sáng chiếu lên chúng bị khúc xạ.

Đường nâu tốt hơn đường trắng

Trên thực tế, đường trắng và đường nâu đều có hàm lượng dinh dưỡng như nhau. Sự khác biệt duy nhất là đường nâu chứa mật đường. Đường nâu thường bị nhầm lẫn tốt cho sức khỏe hơn, vì nó không ngọt như đường trắng.

Rượu giết chết tế bào não

Uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể và có thể dẫn đến sự thiếu hụt oxy. Điều này có thể làm quá trình dẫn truyền tín hiệu thần kinh trong não chậm hơn. Thực tế nó không giết chết tế bào não.

Đường làm cho trẻ em hiếu động

Đường không làm cho trẻ em hiếu động. Đường chứa calo, và calo là năng lượng. Vì vậy, khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt, chúng sẽ hoạt động nhiều hơn.

Các tế bào thần kinh không thể tái tạo

Mọi người cho rằng các tế bào thần kinh không thể tái tạo được. Nhưng tế bào thần kinh cũng giống như các tế bào khác trong cơ thể. Các tế bào sẽ được tái tạo liên tục và hoàn toàn tự nhiên.

Bán cầu não trái là nguồn sáng tạo; bán cầu phải là nguồn logic

Đúng là nửa bán cầu não trái chịu trách nhiệm về một số chức năng liên quan đến nghệ thuật. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy những người có một bên não phát triển hơn bên còn lại. Vấn đề là một vài chức năng của não phát triển ở cả bán cầu phải và trái.

Bạn cần phải ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ trong một đêm

Mọi người đều biết rằng chúng ta nên ngủ tám tiếng/đêm. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là con số bình quân, trên thực tế, mọi người cần có thời gian nghỉ ngơi khác nhau tùy cơ địa mỗi người. Và khi ngủ quá nhiều hoặc thiếu ngủ có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của chúng ta. Đối với một số người, chỉ cần ngủ đủ 6 tiếng họ đã cảm thấy tuyệt vời, trong khi những người khác cảm thấy mệt mỏi khi họ dành 9 tiếng để ngủ.

Thuốc kháng sinh diệt vi rút

Thực tế, kháng sinh chỉ tiêu diệt vi khuẩn. Đối với bệnh cúm không nên uống kháng sinh, vì cúm thường do virus gây ra, kháng sinh không tiêu diệt được virus.

Ăn sôcôla làm nổi mụn

Các nhà khoa học đã tiến hành một thí nghiệm, họ cho hàng chục thanh niên ăn sôcôla nhiều hơn bình thường. Khi họ so sánh số lượng mụn mà những người này có trước và sau khi thử nghiệm, họ không tìm thấy sự khác biệt. Chứng tỏ ăn nhiều socola không làm bạn bị nổi mụn.

Nguồn:BrightSide

Tiểu Phì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...