Hoàng Quyên
2 năm trước

10 tên giết người hàng loạt tàn độc nhất nước Mỹ

Giết người hàng loạt - một hiện tượng mới trong xã hội Mỹ từ giữa thế kỷ 20 với mức độ tàn độc ngày càng trở nên ghê tởm.

Ted Bundy (1946-1989)

Tên sát nhân này được mệnh danh “Kẻ sát gái”, Ted Bundy là một trong những tên giết người hàng loạt quyến rũ, đẹp trai, có học thức và tai tiếng nhất lịch sử nước Mỹ. Vẻ ngoài của của hắn khiến hắn hoàn toàn có khả năng phạm tội hiếp dâm và ám sát vô số phụ nữ. Hắn từng bị bắt gặp khi đang thực hiện hành vi ái tử thi. Bundy có những cách rất riêng để quyến rũ những nạn nhân của hắn bằng các hành động khác nhau cũng như giả mạo thành người khác. Hắn đã bắt đầu giết người từ khi 14 tuổi, một người phụ nữ đã trở thành nạn nhân chỉ vì có ngoại hình giống với bạn gái cũ của hắn. Bundy bắt đầu chuỗi thảm sát kinh hoàng sau khi bị bạn gái chia tay và có tổng cộng 40 tội danh trước khi bị hành quyết vào năm 1989. Hắn thú nhận những sách báo khiêu dâm đã kích thích mình có những hành động kinh khủng đến như vậy.

Belle Sorenson Gunness (1859-1908)

Được gọi với cái tên Hell’s Bell, Sorenson Gunness là người Mỹ gốc Na Uy, kẻ giết người hàng loạt vì tài sản bảo hiểm của nạn nhân. Bắt đầu với cuộc hôn nhân thứ nhất, bà đã giết người chồng đầu tiên ủa mình và mua bất động sản tại La Porte mà không hề có sự hoài nghi nào. Người chồng thứ hai của bà cũng chết chỉ sau chín tháng hôn nhân và bà đã lấy toàn bộ tiền bảo hiểm. Bà trở nên nổi tiếng với như một bà góa phụ hắc ám và những ai bước vào cuộc đời bà ấy sẽ biến mất không dấu vết. Nhờ việc đặt quảng tin quảng cáo hôn nhân trên báo chí và hứa hẹn về cuộc sống và tình yêu tuyệt vời, cô đã thu hút được nhiều người đồng ý trở thành chồng của bà. Cảnh sát nhận thông báo về một người phụ nữ mất đầu và được nghi ngờ là Belle. Tuy nhiên, một số thám tử nói rằng họ đã thấy bà ở New York, Los Angeles và những nơi khác ở Mỹ cho đến năm 1931, bà bị phát hiện giết 49 người trong thời gian đó.

Carl Eugene Watts (1953-2007)

Nạn nhân của tên tội phạm người Mỹ gốc ,Phi Eugene là những người da trắng và hầu hết là phụ nữ và hắn cho rằng họ có đôi mắt quỷ dữ. Nhờ vào kỹ năng tuyệt vời không phải là lợi thế của các nạn nhân, kết quả kiểm tra DNA cũng thất bại trong việc bắt giữ. Hắn giết phụ nữ trong độ tuổi từ 14 đến 34 bằng nhiều nhát dao, nhấn nước và xiết cổ. Được biết hắn bắt đầu hành vi giết người từ lúc 20 tuổi, hắn chưa từng hiếp dâm hay thậm chí chạm vào bất kỳ người phụ nữ nào trong qua trình phạm tội. Những xúc tác khiến hắn trở thành một tên giết người đến từ những giấc mơ mà hắn cực kỳ hứng thú với cảnh những người phụ nữ da trắng bị tra tấn đến chết. Không có nhiều bằng chứng trong những vụ giết người của hắn vì những chi tiết về các án mạng ngày càng ít. Khi vụ án sắp được đóng lại vào năm 2006 thì hắn lại thú nhận về hành vi ám sát 80 người. CarlEugene Watts bị kết án có tội và tù chung thân. Ông chết vào năm 2007 do ung thư tuyến tiền liệt.

John Wayne Gacy (1942-1994)

John Wayne Gacy trông vẫn giống như một người bình thường vì hắn là một thành viên rất được tôn trọng trong Thanh thương Hội Quốc tế, đại úy trong Đảng Dân chủ và chủ tọa trong các cuộc thỏa ước thương mại, ông cũng đóng vai chú hề trong rât nhiều buổi tiệc. Gacy rất giỏi dụ dỗ người khác đển trở thành nạn nhân của hắn, trước tiên bằng hành động khóa tay giả vờ khiến mọi người tin rằng đây là một trò hề của hắn, sau đó hắn trói nạn nhân bằn dây thừng để hiếp dâm và giết ngay sau đó. Gacy đã đầu hàng cảnh sát khi hắn biết mình sắp bị bắt giữ. Hắn thú nhận giết hại 24 người và chỉ nơi chôn cất nạn nhân phía dưới căn nhà của hắn. Tên sát nhân này bị hành quyết vào năm 1994 bằng cách tiêm thuốc độc.

The Zodiac Killer

Sát nhân Zodiac là một trong những kẻ giết người hàng loạt bí ẩn ở Mỹ. Hắn là một mối khiếp sợ lớn trong tập kỷ 60 ở San Francisco, được biết hắn đã ám sát 37 người trong đó có ba cặp vợ chông trẻ và chỉ có bảy trong tổng số nạn nhân được biết danh tính. Sát nhân Zodiac là một trong những tên giết người khét tiếng nhất, hắn từng gửi thông báo sau khi sát hại một nạn nhân và sử dụng mật mã để gửi thông điệp và yêu cầu báo công bố những mật mã chữ số đó trong các bản tin chính. Tuy nhiên, mọi tin tức về hắn dừng lại từ năm 1974 với một lá thư cuối cùng có nội dung: “Bây giờ tôi đã kiểm soát được mọi thứ”. Một số kẻ tình nghi đã bị truy lùng vào nhiều thời điểm khác nhau nhưng không có bằng chứng xác thực nào được đưa ra. Vụ án này bị khép lại vào năm 2004 và được Sở Cảnh sát SanFrancisco điều tra trở lại vào năm 2007. Trong khi đó Sở tư pháp California đã  tiến hành điều tra từ năm 1969 cho đến nay.

Charles Manson (1934-nay)

Được xem là người đàn ông cực kỳ nguy hiểm, Charles Manson là mối đe dọa trong thập niên 60, ông được sinh ra từ một người mẹ 16 tuổi vào năm 1934. Hắn bị buộc tội buôn bán ma túy, hiếp dâm, trộm cắp, du côn khi mới 20 tuổi,tổ chức nhóm “Gia đình Manson” lúc 34 tuổi và dụ dỗ nhiều phụ nữ trẻ tuổi gặp nhiều phiền muộn trong quá khứ. Charles cũng là một nhạc sĩ. Hắn góp phần trong một số bài hát của Beatles, Guns ‘N Roses, White Zombie,… Manson và tin rằng Beatles đã được tiên tri gửi đến trái đất để cảnh báo về cuộc cách mạng sắp xảy ra. Manson tập trung vào Armageddon vì ông nghĩ rằng đó là nơi người da đen sẽ giết toàn bộ người da trắng và “Gia đình Mason” sẽ là gia đình da trắng duy nhất tồn tại để cai trị thế giới. Hắn bị cáo buộc với sáu tội danh bao gồm cái chết của nữ diễn viên xinh đẹp Sharon Tate và ba người khác tại nhà của cô. Ngay sau đêm thảm sát xảy ra, hắn tiếp tục sát hại vợ chồng chủ doanh nghiệp buôn bán thực phẩm Leno Labianca và Rosemary. Tên sát nhân này bị kết án tử hình nhưng khi tòa án tối cao California loại bỏ án tử, hắn được hưởng án chung thân tại nhà tù tiểu bang Corcoran cho đến ngày nay.

Henry Lee Lucas (1936-2001)

Henry Lee Lucas là một trong những tên giết người nhiều nhất ở Mỹ, được biết hắn đã giết hại khoảng 600 người mặc dù chỉ có 200 người được biết danh tính rõ ràng. Hắn được đặt cho cái tên “Kẻ sát nhân xưng tội” và từng thú nhận số nạn nhân trong suốt nhiều cuộc điều tra sau khi hắn bị bắt giữ. Năm 1960, Lucas đã giết chính mẹ ruột của hắn và cho đến năm 1983, sự việc diễn ra tương tự với tên đồng bọn Ottis Toole của hắn. Hắn cũng từng giết cả người vợ của hắn sau khi cô biết về những hành vi phạm tội và dự định đi tố cáo. Lucas bị tuyên án tử hình nhưng được đổi lại án tù vào năm 1998. Hắn chết vào năm 2001 vì già yếu nhưng  vẫn được nhớ đến như một trong những tên giết người hàng loạt xấu xa nhất nước Mỹ.

Jeffrey Dahmer (1964-1994)

Jeffrey Dahmer được biết với cái tên “Quái vật” . Hắn là kẻ tên sát nhân hàng loạt chuyên nhắm mục tiêu và dân gốc Phi và gốc Á. Những vụ án của ông gồm có ái tử thi, kê gian, tra tấn, chặt thi thể và thậm chí ăn thịt người. Sau khi bị bắt giữ vì hành vi lạm dụng một bé trai 13 tuổi, ông được đưa đến trại tù treo. Nhưng cuộc thảm sát lại bắt đầu sau khi ông được trả tự do.Lúc 18 tuổi, ông đã ám sát một cậu thanh niên 19 tuổi đi xe đạp. Dahmer ngày càng trở thành một kẻ giết người tâm thần với sở thích giữ lại những hộp sọ của những nạn nhân như những chiến tích. Khi hắn bị bắt giữ vào năm 1992, hắn đã phải chịu 15 tội danh tương ứng với 15 bản án. Dahmer chết vào năm 1994 ở nhà tùColumbia Correctional Institude sau khi bị đánh chết bởi những tên tù nhân ở chung với hắn.

Gary Gidgway (1949-nay)

Được biết đên với cái tên “Sát nhân sông Xanh”, Gary Ridwaylà  kẻ giết người hàng loạt đầu tiên nhất bị tìm thấy bằng chứng bằng cách sử dụng DNA pháp lý. Hắn được đặt tên như vậy bởi vì tất cả nạn nhân của hắn đều bị giết ở khu vực cảng Seattle ở Washington.Lần đầu tiên, Gary đã sát hại một đứa trẻ 6 tuổi khi ông mới 16 tuổi. Tên giết người khét tiếng này đã bị tố cáo vì đã đe dọa và giết người hàng loạt trong suốt những năm 1980. Vào năm 2003, ông bị kết án với 48 tội danh mặc dù ông khai rằng đã sát hại tổng cộng 71 người phụ nữ. Một trong những tên sát nhân tai tiếng nhất là Ted Bundy đã giúp đỡ cảnh sát trong việc điều tra Ridway trước khi ông qua đời. Ridway hiện nay đang bị giam tại nhà tù tiểu bang Washington và đối mặt với 48 bản án.

Edward ‘Ed’ Gein (1906-1984)

Edward ‘Ed’ Gein được xem là nguồn cảm hứng và là nhân tố trung tâm của vô số bộ phim Hollywood về những tên sát nhân hàng loạt, chẳng hạn như: Tâm thần hoảng loạn (1960), tiểu thuyết Sự im lặng của bầy cừu (1981). Kẻ giết người hàng loạt này dùng da của những nạn nhân để làm đồ nội thất, thùng rác và thậm chí trang phục. Ông là con trai của một người cha nghiện rượu và người mẹ sùng bái tôn giáo, ông được người mẹ nhồi nhét vào đầu rằng phụ nữ (trừ bà) là những kẻ suy đồi đạo đức với hy vọng cậu con trai tránh xa những ham muốn dục vọng đời thường. Sau khi cha và mẹ của hắn chết đi, hắn trở nên bị ám ảnh bởi tình dục và bắt dầu đánh cắp tử thi từ nghĩa địa cho những nghiên cứu của hắn. Với mong muốn biến mình thành một người phụ nữ, hắn bắt đầu giết người một cách điên cuồng để có được những cơ thể người tươi phục vụ cho hành vi của hắn. Tên sát nhân ngày một trở tên tàn ác và bắt đầu ăn thịt người. Hắn còn được đặt tên“The Plainfield Ghoul” và “The Mad Butcher” vì hành vi thảm sát của hắn. Khi cảnh sát bắt được Gein, căn nhà của hắn được tìm thấy vô số thi thể treo lơ lửng, bát được làm từ sọ người, mặt nạ từ da mặt người và âm hộ của mẹ hắn. Tim của mẹ hắn cũng được tìm thấy trong chảo trên lò sửi. Cảnh sát cho rằng có khoảng 15 xác chết trong căn phòng thí nghiệm của hắn vào năm 1957. Hắn được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần và không phù hợp cho việc xét xử. Sau đó, tên giết người này được đưa đến Bệnh viện Tù nhân Tâm thần Trung ương và chết lúc 78 tuổi vì bệnh ung thư.

Chủ đề chính: #giết_người_hàng_loạt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn