10 tên giết người hàng loạt tàn độc nhất nước Mỹ

Giết người hàng loạt - một hiện tượng mới trong xã hội Mỹ từ giữa thế kỷ 20 với mức độ tàn độc ngày càng trở nên ghê tởm.

1. Ted Bundy (1946-1989)

Ted Bundy (1946-1989) ,giết người hàng loạt,sát nhân Ted Bundy - Nguồn: elist10.com

Tên sát nhân này được mệnh danh “Kẻ sát gái”, Ted Bundy là một trong những tên giết người hàng loạt quyến rũ, đẹp trai, có học thức và tai tiếng nhất lịch sử nước Mỹ. Vẻ ngoài của của hắn khiến hắn hoàn toàn có khả năng phạm tội hiếp dâm và ám sát vô số phụ nữ. Hắn từng bị bắt gặp khi đang thực hiện hành vi ái tử thi. Bundy có những cách rất riêng để quyến rũ những nạn nhân của hắn bằng các hành động khác nhau cũng như giả mạo thành người khác. Hắn đã bắt đầu giết người từ khi 14 tuổi, một người phụ nữ đã trở thành nạn nhân chỉ vì có ngoại hình giống với bạn gái cũ của hắn. Bundy bắt đầu chuỗi thảm sát kinh hoàng sau khi bị bạn gái chia tay và có tổng cộng 40 tội danh trước khi bị hành quyết vào năm 1989. Hắn thú nhận những sách báo khiêu dâm đã kích thích mình có những hành động kinh khủng đến như vậy.

2. Belle Sorenson Gunness (1859-1908)

Belle Sorenson Gunness (1859-1908),giết người hàng loạt,sát nhân Belle Sorenson Gunness - Nguồn: elist10.com

Được gọi với cái tên Hell’s Bell, Sorenson Gunness là người Mỹ gốc Na Uy, kẻ giết người hàng loạt vì tài sản bảo hiểm của nạn nhân. Bắt đầu với cuộc hôn nhân thứ nhất, bà đã giết người chồng đầu tiên ủa mình và mua bất động sản tại La Porte mà không hề có sự hoài nghi nào. Người chồng thứ hai của bà cũng chết chỉ sau chín tháng hôn nhân và bà đã lấy toàn bộ tiền bảo hiểm. Bà trở nên nổi tiếng với như một bà góa phụ hắc ám và những ai bước vào cuộc đời bà ấy sẽ biến mất không dấu vết. Nhờ việc đặt quảng tin quảng cáo hôn nhân trên báo chí và hứa hẹn về cuộc sống và tình yêu tuyệt vời, cô đã thu hút được nhiều người đồng ý trở thành chồng của bà. Cảnh sát nhận thông báo về một người phụ nữ mất đầu và được nghi ngờ là Belle. Tuy nhiên, một số thám tử nói rằng họ đã thấy bà ở New York, Los Angeles và những nơi khác ở Mỹ cho đến năm 1931, bà bị phát hiện giết 49 người trong thời gian đó.

3. Carl Eugene Watts (1953-2007)

Carl Eugene Watts (1953-2007),giết người hàng loạt,sát nhân Carl Eugene Watts - Nguồn: elist10.com

Nạn nhân của tên tội phạm người Mỹ gốc ,Phi Eugene là những người da trắng và hầu hết là phụ nữ và hắn cho rằng họ có đôi mắt quỷ dữ. Nhờ vào kỹ năng tuyệt vời không phải là lợi thế của các nạn nhân, kết quả kiểm tra DNA cũng thất bại trong việc bắt giữ. Hắn giết phụ nữ trong độ tuổi từ 14 đến 34 bằng nhiều nhát dao, nhấn nước và xiết cổ. Được biết hắn bắt đầu hành vi giết người từ lúc 20 tuổi, hắn chưa từng hiếp dâm hay thậm chí chạm vào bất kỳ người phụ nữ nào trong qua trình phạm tội. Những xúc tác khiến hắn trở thành một tên giết người đến từ những giấc mơ mà hắn cực kỳ hứng thú với cảnh những người phụ nữ da trắng bị tra tấn đến chết. Không có nhiều bằng chứng trong những vụ giết người của hắn vì những chi tiết về các án mạng ngày càng ít. Khi vụ án sắp được đóng lại vào năm 2006 thì hắn lại thú nhận về hành vi ám sát 80 người. CarlEugene Watts bị kết án có tội và tù chung thân. Ông chết vào năm 2007 do ung thư tuyến tiền liệt.

4. John Wayne Gacy (1942-1994)

John Wayne Gacy (1942-1994),giết người hàng loạt,sát nhân John Wayne Gacy - Nguồn: elist10.com

John Wayne Gacy trông vẫn giống như một người bình thường vì hắn là một thành viên rất được tôn trọng trong Thanh thương Hội Quốc tế, đại úy trong Đảng Dân chủ và chủ tọa trong các cuộc thỏa ước thương mại, ông cũng đóng vai chú hề trong rât nhiều buổi tiệc. Gacy rất giỏi dụ dỗ người khác đển trở thành nạn nhân của hắn, trước tiên bằng hành động khóa tay giả vờ khiến mọi người tin rằng đây là một trò hề của hắn, sau đó hắn trói nạn nhân bằn dây thừng để hiếp dâm và giết ngay sau đó. Gacy đã đầu hàng cảnh sát khi hắn biết mình sắp bị bắt giữ. Hắn thú nhận giết hại 24 người và chỉ nơi chôn cất nạn nhân phía dưới căn nhà của hắn. Tên sát nhân này bị hành quyết vào năm 1994 bằng cách tiêm thuốc độc.

5. The Zodiac Killer

The Zodiac Killer,giết người hàng loạt,sát nhân The Zodiac Killer - Nguồn:elist10.com

Sát nhân Zodiac là một trong những kẻ giết người hàng loạt bí ẩn ở Mỹ. Hắn là một mối khiếp sợ lớn trong tập kỷ 60 ở San Francisco, được biết hắn đã ám sát 37 người trong đó có ba cặp vợ chông trẻ và chỉ có bảy trong tổng số nạn nhân được biết danh tính. Sát nhân Zodiac là một trong những tên giết người khét tiếng nhất, hắn từng gửi thông báo sau khi sát hại một nạn nhân và sử dụng mật mã để gửi thông điệp và yêu cầu báo công bố những mật mã chữ số đó trong các bản tin chính. Tuy nhiên, mọi tin tức về hắn dừng lại từ năm 1974 với một lá thư cuối cùng có nội dung: “Bây giờ tôi đã kiểm soát được mọi thứ”. Một số kẻ tình nghi đã bị truy lùng vào nhiều thời điểm khác nhau nhưng không có bằng chứng xác thực nào được đưa ra. Vụ án này bị khép lại vào năm 2004 và được Sở Cảnh sát SanFrancisco điều tra trở lại vào năm 2007. Trong khi đó Sở tư pháp California đã  tiến hành điều tra từ năm 1969 cho đến nay.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp