10 thần đồng tài năng nhất thế giới

Trong khi những đứa trẻ đồng trang lứa chỉ mới đang học nói hay học hát thì nhiều thần đồng đã tập trung vào việc khám phá thế giới và làm được những điều tuyệt vời mà thậm chí người lớn cũng không thể.

1. Priyanshi Somani

Priyanshi Somani,những điều thú vị trong cuộc sống,thần đồng

Priyanshi Somani là một thần đồng tính nhẩm đến từ Ấn Độ. Em bắt đầu tính nhẩm khi sáu tuổi. Ở tuổi 11, em là thí sinh trẻ nhất của World Cup về tính nhẩm năm 2010 và đã giành chiến thắng. Em cũng là thí sinh duy nhất tính đúng 100% cho đến nay trong cả năm lần kỳ thi này diễn ra. Em là người chiến thắng của Giải thưởng Những đứa trẻ tài năng Pogo năm 2010 ở hạng mục thiên tài. Ngoài ra, tên của em còn được đưa vào Sách Kỷ lục Thế giới Limca cũng như Sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

2. Elaina Smith

Elaina Smith,những điều thú vị trong cuộc sống,thần đồng

Elaina Smith đã trở thành nhà tư vấn tâm lý trẻ nhất thế giới khi chỉ mới bảy tuổi. Em cũng là phát thanh viên trẻ nhất thế giới. Đài phát thanh địa phương nơi em ở đã mời em làm việc sau khi em gọi đến và tư vấn cho một thính giả đang muốn chia tay bạn trai. Phát thanh viên lúc đó đã rất ấn tượng với lời khuyên của em - "hãy đi chơi bowling với bạn bè và uống một ly sữa". Đài phát thanh mời em làm việc hàng tuần để đưa ra những gợi cho hàng ngàn thính giả là người trưởng thành. Nhà tư vấn nhỏ tuổi này giải quyết các vấn đề và mang đến nhiều giải pháp về chuyện tình cảm cho người nghe đài, chẳng hạn như cách chọn bạn trai.

3. Michael Kevin Kearney

Michael Kevin Kearney,những điều thú vị trong cuộc sống,thần đồng

Anh được biết đến nhiều nhất với tư cách cử nhân đại học trẻ nhất thế giới khi tốt nghiệp lúc 10 tuổi. Michael sinh năm 1984 và nổi tiếng vì đã lập một số kỷ lục thế giới và trở thành giảng viên đại học ở tuổi 17. Michael biết nói khi chỉ mới bốn tháng tuổi. Khi anh tròn sáu tháng, anh đã nói với bác sĩ khám cho mình rằng "Cháu bị nhiễm trùng ở tai trái" và học đọc lúc 10 tháng tuổi. Vào năm 2008, anh trở thành triệu phú nhờ một chương trình truyền hình thực tế, khi giành được một triệu USD trong game show Ai Là Triệu Phú.

4. Gregory R Smith

Gregory R Smith,những điều thú vị trong cuộc sống,thần đồng

Sinh năm 1990, Gregory Smith có khả năng ghi nhớ và trích dẫn lại các cuốn sách khi mới 14 tháng tuổi và đã ghi danh vào đại học năm 10 tuổi. Khi Gregory tốt nghiệp, anh là người trẻ nhất từng nhận bằng thạc sĩ của Đại học Virginia. Chàng trai này đi khắp thế giới với tư cách nhà hoạt động về hòa bình và quyền trẻ em, và đã giành giải Nobel khi chỉ mới 12 tuổi. Ạnh là nhà sáng lập International Youth Advocates, một tổ chức thúc đẩy các nguyên tắc hòa bình và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các thanh niên trên toàn thế giới.

5. Saul Aaron Kripke

Saul Aaron Kripke,những điều thú vị trong cuộc sống,thần đồng

Kripke sinh ra ở New York vào ngày 13/11/1940, và đã dành thời thơ ấu của mình ở Omaha, Nebraska. Ông được coi là thần đồng, khi tự dạy chính mình tiếng Hebrew cổ vào lúc sáu tuổi. Ông đọc hết các tác phẩm của Shakespeare khi chín tuổi. Ông nắm vững những công trình của triết gia Descartes và các vấn đề toán học phức tạp trước khi học xong tiểu học. Ông đã viết định lý hoàn chỉnh đầu tiên của mình về modal logic ở tuổi 17, và đã xuất bản nó một năm sau. Vào năm 1958, Kripke theo học tại Đại học Havard  và sau đó tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân toán học xuất sắc. Trong suốt năm thứ hai ở Havard, Kripke đã dạy tại một khóa học về logic bậc đại học ở Viện Công nghệ Massachusetts gần đó.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp