10 thành phố có thể rất nguy hiểm đối với khách du lịch

Việc bị mất ví hay bị ngộ độc thức ăn, dù rất hiếm nhứng vẫn có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Đặc biệt, ở những thành phố dưới đây, những nơi mà khách du lịch cần đặc biệt cẩn thận.

1. Barcelona, Tây Ban Nha

Barcelona, Tây Ban Nha,thành phố nguy hiểm,du lịch nước ngoài Barcelona

Barcelona được biết đến như là thủ đô của những tay móc túi chuyên nghiệp. Tại đây có hàng ngàn tay móc túi với kỹ năng điêu luyện.

Đa số kẻ trộm hoạt động trên con phố chính của thành phố: La Rambla. Đặc biệt, họ có thể trộm tiền hoặc đồ đạc của bạn ở bất cứ đâu, trên bãi biển, trong các phương tiện di chuyển công cộng, thậm chí là cả trong phòng khách sạn của bạn.

2. Cairo, Ai Cập

Cairo, Ai Cập,thành phố nguy hiểm,du lịch nước ngoài Cairo

Cairo là một thành phố huyền thoại, tuy nhiên, nó có một sự tương phản rất lớn so với các khu resort của Ai Cập.

Đầu tiên, nó là một trong những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới đối với phụ nữ.

Thứ hai, tình trạng chính trị phức tạp rất nguy hiểm và thường xuyên có xung đột vũ trang xảy ra tại đây.

Cuối cùng, hàng trăm người tại đây sẵn sàng lừa sạch ví tiền của bạn. Ví dụ như một trò lừa đảo phổ biến là những người cho thuê lạc đà sẽ thu của bạn 5$ khi bạn cưỡi lên lưng lạc đà, nhưng sau đó, khi muốn rời khỏi lưng con lạc đà đó, bạn sẽ phải trả 50$.

3. Pattaya, Thái Lan

Pattaya, Thái Lan,thành phố nguy hiểm,du lịch nước ngoài

Ăn uống ở Pattaya có thể trở thành một màn chơi "cò quay Nga", bởi bạn không thể biết được mình sẽ bị ngộ độc thức ăn khi nào và như thế nào.

Đây là chuyện xảy ra thường xuyên ở Pattaya, một thành phố không mấy sạch sẽ nhưng vẫn rất được ưa chuộng bởi đa số du khách. Hải sản thường là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc thức ăn, đôi khi cũng có cả trường hợp bị ngộ độc do thịt và sa-lát.

Người dân địa phương thường ăn các thức ăn với rất nhiều muối, tác nhân tiêu diệt đa số các vi khuẩn độc hại. Tuy nhiên, du khách thường không ăn như vậy, đó là lý do họ dễ bị ngộ độc thực phẩm. Để giữ an toàn, hãy ăn uống giống với người dân địa phương.

4. Johannesburg, Nam Phi

Johannesburg, Nam Phi,thành phố nguy hiểm,du lịch nước ngoài

Nam Phi là một quốc gia với quang cảnh thiên nhiên tuyệt vời, sát với vị trí giao nhau của hai đại dương. Tuy nhiên, tại đây tồn tại một vấn đề, nạn phân biệt chủng tộc a-pác-thai chỉ mới kết thúc 30 năm trước. Đó là thời kỳ mà người da trắng nắm quyền và kỳ thị người da màu.

Hiện nay, thời thế đã thay đổi ngược lại: người da trắng tại đây bị quấy rối, đặc biệt tại Johannesburg.

5. Naples, Ý

Naples, Ý,thành phố nguy hiểm,du lịch nước ngoài

Người Ý thường nói rằng Naples là thành phố mang đậm bản sắc Italia nhất, và thậm chí nhiều người cho rằng pizza được phát minh ra tại Naples.

Tuy nhiên, thành phố này khá nguy hiểm với rất nhiều tay móc túi, táo tợn hơn là cướp giật túi xách. Có rất nhiều người đi trên những chiếc xe scooter bất ngờ xuất hiện và giật lấy túi xách hoặc camera của bạn. Thậm chí, "thương nhân" địa phương cũng khá xảo quyệt, họ làm như tình nguyện rửa xe cho bạn rồi sau đó đòi tiền công.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp