10 thí nghiệm kinh hoàng của phát xít Đức

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng những điều mà phát xít Đức đã làm trong Chiến tranh thế giới II là cực kỳ khủng khiếp. Cuộc diệt chủng người Do Thái là tội ác nhất trong lịch sử. Những khốn khổ và vô nhân đạo xảy ra trong các trại tập trung mà hầu hết mọi người chưa biết tới. Các tù nhân ở đây bị đem ra làm đối tượng trong các cuộc thí nghiệm đầy đau đớn và hầu hết họ đều tử vong.

1. Các thí nghiệm đông máu

Các thí nghiệm đông máu,

Tiến sĩ Sigmund Rascher đã tiến hành các thí nghiệm đông máu trên các tù nhân ở trại tập trung Dachau. Ông đã tạo ra một viên thuốc Polygal - được làm từ củ cải và táo. Vị tiến sĩ này tin rằng những viên thuốc này có thể giúp ngăn chặn các vết thương trong chiến đấu hoặc phẫu thuật. Mỗi đối tượng thí nghiệm được cho một viên thuốc và sau đó bị bắn vào cổ hoặc ngự nhằm để kiểm tra hiệu quả của viên thuốc Polygal này. Đau đớn hơn nữa là những tù nhân này bị cắt xẻ mà không được gây tê.

2. Thí nghiệm Sulfonamide

Thí nghiệm Sulfonamide,

Trong năm 1942 và 1943, các thí nghiệm để xem xét hiệu quả của sulfonamide, một tác nhân kháng khuẩn tổng hợp, được thực hiện tại  trại Ravensbruck. Các bác sĩ gây ra các vết thương bị nhiễm các loại vi khuẩn như Streptococcus, Clostridium perfringens (tác nhân gây bệnh hoại tử) và Clostridium tetani (tác nhân gây bệnh uốn ván) trên người tù nhân. Quá trình lưu thông máu bị gián đoạn bằng cách thắt mạch máu ở hai đầu vết thương để tạo ra một điều kiện tương tự như một vết thương chiến trường. Sự nhiễm trùng còn tệ hơn khi các bác sĩ  buộc dăm gỗ và thủy tinh vào vết thương. Các vết nhiễm trùng đã được điều trị bằng sulfonamide và các loại thuốc khác để xác định hiệu quả của chúng. Mặc dù những tiến bộ của các thí nghiệm này được thực hiện trong lĩnh vực khoa học và dược phẩm ngày nay. Nhưng những tù nhân đó đã phải chịu đựng đau đớn kinh khủng, dẫn đến thương tích vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.

3. Các thí nghiệm về sự đông cứng

Các thí nghiệm về sự đông cứng,

Năm 1941, không quân Đức tiến hành thí nghiệm với mục đích tìm ra các phương thức chống lại chứng hạ thân nhiệt ở con người. Một trong số những nghiên cứu đó buộc đối tượng phải chịu đựng cái lạnh trong một bể nước đá trong suốt 5 giờ liền. Trong một nghiên cứu khác, chúng bắt tù nhân ở trần ngoài trời trong vài giờ với nhiệt độ thấp -6 ° C. Bên cạnh các thí nghiệm về khả năng chịu lạnh, các bác sĩ còn nghiên cứu khả năng hồi phục của các nạn nhân sau khi cơ thể được làm ấm trở lại.

4. Thí nghiệm bom lửa

Thí nghiệm bom lửa,

Trong suốt 3 tháng vào những năm 1943 và 1944, các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trên các tù nhân tại trại tập trung Buchenwald nhằm kiểm tra hiệu quả của các phương pháp điều trị dược phẩm đối với các vết bỏng phốt pho gây ra bởi bom đạn. Các đối tượng thí nghiệm bị đốt cháy một cách có chủ ý từ những quả bom và chúng thật kinh khủng đối với những tù nhân này.

5. Thí nghiệm nước biển

Thí nghiệm nước biển,

Tại trại Dachau, Đức quốc xã thí nghiệm trên 90 tù binh Roma để nghiên cứu về các phương thức để biến nước biển thành nước uống. Các nạn nhân bị bỏ đói và chỉ cho uống duy nhất nước biển. Họ đã bị tổn thương và mất nước nghiêm trọng đến nỗi phải liếm nước lau nhà trên sàn để có được nguồn nước uống.

6. Thí nghiệm độc dược

Thí nghiệm độc dược,

Tại trại Buchenwald từ cuối năm 1943 đến cuối năm 1944, Đức quốc xã đã thử nghiệm hiệu quả của các chất độc khác nhau trên các tù nhân. Chúng bỏ thuốc độc vào thức ăn của tù nhân, làm họ tử vong ngay lập tức và sau đó tiến hành giải phẫu cơ thể họ. Vào tháng 9-1944, các tù nhân bị bắn bằng đạn tẩm độc, bị tra tấn dã man và rất nhiều người trong số họ đã chết bởi các thí nghiệm vô nhân này.

7. Thí nghiệm triệt sản

Thí nghiệm triệt sản,

Vào ngày 14-7-1933, Luật Phòng chống gen khiếm khuyết Progeny đã được thông qua nhằm tránh các nguồn gen xấu bị di truyền lại qua các thế hệ sau bao gồm các gen gây yếu thần kinh, tâm thần phân liệt, nghiện rượu, mù, điếc và các dị tật khác. Có khoảng 1% dân số trong độ tuổi 17 đến 24 đã bị triệt sản trong vòng 2 năm thi hành luật. Trong vòng 4 năm sau, có 300.000 tù nhân bị triệt sản trong các trại tập trung để phục vụ cho các thí nghiệm triệt sản cho người Đức tại Auschwitz và Ravensbruck dưới sự chỉ huy của bác sĩ Carl Clauberg. Người ta hy vọng sẽ tìm ra cách triệt sản hàng triệu người trong 1 khoảng thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất. Các phương thức triệt sản bao gồm phẫu thuật X-quang, sử dụng thuốc hoặc tiêm i-ốt và nitrat bạc vào cơ thể nhưng chúng để lại các tác dụng phụ nghiêm trọng như chảy máu âm đạo, đau bụng dữ dội hay ung thư cổ tử cung. Do đó, Đức quốc xã ưu tiên sử dụng các phương thức triệt sản phóng xạ. Các tù nhân được đưa vào phòng và phải điền một mẫu đơn đăng ký với mục đích đánh lừa họ. Các bác sĩ đã làm cho căn phòng này bị nhiễm phóng xạ  làm họ bị triệt sản hoàn toàn. Một số tù nhân bị bỏng phóng xạ rất nặng.

8. Các thí nghiệm về cơ, xương, hệ thần kinh và các thí nghiệm cấy ghép

Các thí nghiệm về cơ, xương, hệ thần kinh và các thí nghiệm cấy ghép,

Từ khoảng tháng 9-1942 đến tháng 12-1943, các thí nghiệm về sự tái tạo xương, cơ và các dây thần kinh và cả việc cấy ghép xương bằng cách lấy các phần xương, cơ và dây thần kinh ra khỏi cơ thể trong khi hoàn toàn không sử dụng thuốc mê trên cơ thể đối tượng đã được các bác sĩ thực hiện tại trại tập trung Ravensbruck để phục vụ cho lợi ích của quân đội Đức. Những nạn nhân của các thí nghiệm này thường phải chịu đau đớn dữ dội, các phần cơ thể bị cắt xén và tàn tật suốt đời.

9. Thí nghiệm về bệnh sốt rét

Thí nghiệm về bệnh sốt rét,

Tại trại Dachau từ 2-1942 đến 4-1945, Đức quốc xã đã tiến hành các thí nghiệm để kiểm tra hệ miễn dịch của tù nhân với bệnh sốt rét. Các tù nhân khỏe mạnh bị nhiễm bệnh bằng cách cho muỗi đốt, cấy virus vào trong cơ thể hoặc tiêm chất nhày mang virus của muỗi cái. Sau khi đã nhiễm bệnh, các tù nhân được điều trị bởi các loại thuốc khác nhau để theo dõi hiệu quả. Có khoảng 1.000 người đã phải tham gia vào các thí nghiệm này, và một nửa trong số họ đã thiệt mạng.

10. Thí nghiệm trên các cặp sinh đôi

Thí nghiệm trên các cặp sinh đôi,

Các thí nghiệm trên các cặp sinh đôi chủ yếu được thực hiện bởi Joseph Mengele, bác sĩ tử thần của trại tập trung Auschwitz, với mong muốn tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong gen của các cặp song sinh. Từ năm 1943 đến năm 1944, có khoảng 1.500 cặp song sinh đã bị đưa đến để phục vụ cho các thí nghiệm  và chỉ có khoảng 200 cặp sống sót. Các cặp song sinh này được phân loại theo giới tính và bị nhốt trong các doanh trại trong quá trình tiến hành thí nghiệm. Các bác sĩ đã tiêm thuốc nhuộm vào mắt các cặp song sinh để theo dõi sự đổi màu của mắt có diễn ra không, truyền máu giữa 2 anh em của 1 cặp song sinh để kiểm tra tương thích máu và ghê rợn hơn, chúng khâu người các cặp song sinh lại với nhau để tạo ra các cặp song sinh dính liền.