Huệ Anh 2 năm trước

10 thói quen giúp bạn tự tin để thành công!

Trong cuộc sống, đôi lúc bạn cảm thấy mình thật nhỏ bé và không có khả năng làm được bất cứ việc gì cả, đó là khi bạn đã trở nên tự ti đi rất nhiều, điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn những cách hữu hiệu để tự tin hơn vào chính mình.

Làm đẹp về hình thức

Không thể phủ nhận rằng khi đi tới bất cứ đâu với một vẻ ngoài sạch sẽ và gọn gàng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Ngoài việc giúp bản thân được tự tin hơn, vẻ bề ngoài còn giúp ta lấy được thiện cảm từ những người xung quanh. Không cần phải quá cầu kỳ về mặt thời trang, chỉ cần bạn diện một bộ cánh khiến bạn cảm thấy thoải mái là phần tự tin đã thuộc về bạn rồi.

Làm đẹp tâm hồn

Nếu như bạn đã có thói quen làm đẹp về hình thức rồi mà vẫn cảm thấy tự ti trong mọi việc thì hãy bổ sung thêm vẻ đẹp cho tâm hồn của mình. Một người thông minh vẫn luôn được đánh giá cao hơn một người xinh đẹp, đúng không nào? Chính vì vậy, không chỉ chăm sóc mỗi vẻ bên ngoài của mình, ngay từ hôm nay, mỗi ngày, bạn hãy cầm một cuốn sách, đọc, và ngẫm nghĩ về giá trị cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều vì kiến thức luôn là giá đỡ của thành công mà!

Không quan tâm những đánh giá bên ngoài

Điều này khá là khó đối với những bạn hay tự ti vì đánh giá của người ngoài luôn khiến chúng ta cảm thấy lưu tâm rất nhiều. Những lời nói tưởng chừng như vô hại nhưng cũng khiến chúng ta chùn bước. Chính vì thế, ngay từ giây phút này, cho dù ai có đánh giá hay nêu ý kiến trái chiều về sở thích, ước mơ của bạn thì hãy cố đừng làm cho nó trở nên quan trọng nhé. Nếu việc bạn làm mà bạn thấy yêu, thấy thích thì cứ mạnh dạn làm, ý kiến của người ngoài chỉ đáng cho bạn xem xét chứ không đáng để bạn làm theo đâu nhé!

Thử thách những điều mới lạ

Bạn biết đấy, nếu như đã tự ti mà chỉ đứng một chỗ, làm đi làm lại những điều quen thuộc thì bạn sẽ không bao giờ biết giới hạn của mình là ở đâu, hay sự tự tin của mình đến mức nào. Thế nên là, đừng ngại, hãy thử thách chính bản thân mình, làm những điều điên rồ nhất mà trước giờ bạn chưa từng làm. Bạn sẽ thấy và học được những điều kỳ diệu.

Yêu bản thân mình

Phạm Băng Băng đã có câu nói rất hay: "Khi bạn nghĩ bản thân mình rẻ mạt, bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được?”.

Đúng vậy, bản thân mình phải là thứ mình yêu quý nhất trên đời này thì mọi thứ xung quanh sẽ không quan trọng nữa. Yêu chính bản thân mình cũng chính là bệ đỡ cho mọi sự tự tin để bước đến thành công đấy bạn ạ!

Vượt qua chính mình

Những nỗi sợ hãi xưa nay bạn không dám đụng tới, những nỗi ám ảnh hằng đêm,....Giờ đây, hãy thử đối diện với chúng một lần trong đời, có khi bạn sẽ không còn sợ nữa mà còn trở nên yêu thích chúng ấy chứ. Muốn tự tin, hãy mạnh dạn vượt lên chính mình nhé!

Làm quen và giao tiếp nhiều hơn

"Học thầy không tày học bạn"

Những mối quan hệ mới sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn cả về công việc lẫn tinh thần. Từ trước đến nay, với những người tự ti, việc tạo ra một mối quan hệ mới là việc khó khăn. Nhưng hãy mạnh dạn lên, thoải mái trò chuyện về những gì mình biết, bạn sẽ dễ dàng có một mối quan hệ mới ngay thôi.

Không bỏ cuộc

Thất bại là nỗi sợ hãi của tất cả mọi người, vì thế, kiên định không bỏ cuộc và vững bước lên phía trước đã chứng tỏ bạn là người vô cùng tự tin!

Làm những việc mình yêu thích

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng bởi vì khi bạn đã biết và thực hiện những việc mà mình yêu thích thì phần nào trong con người bạn đã trở nên tự tin hơn rất nhiều. Điều đó phải có nghĩa là bạn yêu thích việc mình làm một cách công khai và tự tin, chứ đừng cảm thấy mình khác biệt mà giấu đi khả năng tuyệt vời của mình đâu đấy!

Tin vào những lời khen

Các bạn biết đó, khi nhận được lời khen từ mọi người xung quanh, đa số các bạn sẽ suy nghĩ rằng người ta chỉ muốn nịnh bợ, lịch sự với mình thôi nhưng bạn ơi, hãy suy nghĩ tích cực lên! Cho dù điều ấy có là thật đi chăng nữa thì phải rất trân trọng mình, họ mới khen được như thế, có đúng không nào? Vì thế, hãy đón nhận nó như là một liều thuốc bổ giúp ta thêm tự tin hơn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...