Trúc Ly

10 thói quen xấu rút cạn năng lượng của bạn và giải pháp để loại bỏ chúng

Đăng 4 năm trước

Những thói quen xấu làm bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi. Sau đây là những lời dạy của Đức Dalai Lama có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Giữ lời hứa

Đừng hứa bất kì điều gì với người khác nếu bạn không thực hiện được. Nếu bạn cố gắng tỏ ra tốt bụng với ai đó bằng cách này, bạn sẽ sớm tự phá hủy hình ảnh và năng lượng bản thân. Vì vậy, nếu bạn đã hứa, hãy giữ lời.

Tránh xa những kiểu người độc hại

Có phải bạn có thói quen muốn giúp người khác nhưng cuối cùng lại nhận được những lời phàn nàn và ánh nhìn tiêu cực từ những người khác? Giải pháp là hãy cố gắng để môi trường xung quanh bạn được lấp đầy bởi những nguồn năng lượng tích cực, như là những người tốt, người hiểu biết,… và hạn chế tiếp xúc với những kiểu người xấu tính.

Thanh toán hóa đơn đúng thời hạn

“Đừng nợ ai bất kì điều gì” – câu nói này rất nên trở thành châm ngôn sống của ban. Hãy tập thói quen trả nợ đúng lúc, hãy đối xử với người khác như cách mà bạn muốn họ đối xử với mình.

Học cách tha thứ

Nếu bạn chọn cách sống với sự thù ghét có nghĩa là bạn đang chọn lựa sự thống khổ. Thay vì tự đầu độc bản thân bằng sự căm thù, hãy biết cách tha thứ và tiếp tục sống, dù có hay không thì cũng có ai đó xứng đáng với sự tha thứ của bạn, học cách tha thứ để mang lại nguồn năng lượng an yên cho chính bản thân mình, rồi bạn sẽ thấy như trút được vật nặng ra khỏi lồng ngực vậy, tin tôi đi.

Tập trung làm những việc mình thích

Thỉnh thoảng chúng ta cần làm những thứ mà ta không hề thấy hứng thú, nhưng khi có thể, hãy gác lại những việc không thuộc về bạn và tập trung vào những điều bạn thật sự đam mê và quan tâm.

Dành thời gian cho mọi mục đích

Cuộc đời chúng ta có thời gian để nghỉ ngơi và cũng sẽ có thời gian để hành động. Cả hai đều quan trong và cần thiết như nhau. Đừng quên điều này.

Đừng bừa bộn… hãy làm mới mọi thứ!

Nếu bạn muốn cuộc đời bạn trôi chảy thì đừng bao giờ để bị kẹt lại. hãy bắt đầu sắp xếp lại phòng ngủ, hoặc đổi mới tủ đồ của bạn. Không gian sống phản ánh năng lượng của con người bạn, và sự bừa bộn chính là tác nhân ngăn cản dòng chảy tự nhiên đó. Vì vậy, nếu bạn muốn thanh lọc tâm trí, hãy bắt đầu dọn hết tất cả những bộn bề trong không gian và tâm trí của mình.

Đối mặt với nghịch cảnh

Đừng tránh né khi phải đương đầu với bất kì thứ gì. Nếu có điều gì phiền long bạn, hãy thể hiện ra và loại bỏ nó hoàn toàn khỏi cuộc sống của bạn. Đừng chờ đợi giải pháp từ trời rơi xuống, chúng thường ở rất gần bạn, nhiệm vụ của bạn chỉ là nhìn quanh thôi.

Hãy chú ý đến sức khỏe

Ngay cả trí tuệ hoàn hảo nhất cũng chẳng thể làm gì nếu thiếu đi sức khỏe. Những người có xu hướng chăm sóc tốt cho cả tâm trí và cơ thể thường có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy cố gắng bỏ ít công sức ra để chăm sóc cho sức khỏe chính bản thân mình.

Hãy để cuộc sống trôi

Bạn là một phần của vạn vật, và vạn vật là một phần của con người bạn. Hãy dừng đối đầu với cuộc sống và chấp nhận nó. Hãy để bản thân được trôi theo dòng chảy tự nhiên. Nên nhớ rằng bạn chính là người điều khiển con thuyền.

Chủ đề chính: #thói_quen_xấu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn