TNQ 3 năm trước

10 thứ kì lạ xảy ra hàng ngày mà bạn không biết

Những hiện tượng lạ lùng này xảy ra hàng ngày hàng giờ trên khắp thế giới. Chúng rất tuyệt vời, thậm chí chỉ cần để thấy một lần trong đời, và để du lịch lại càng vô cùng đáng giá.

Cuộc di cư của cua màu đỏ ở Úc

Hòn đảo Giáng Sinh ở Úc là nơi xảy ra hiện tượng kì lạ này. Vào khoảng giữa tháng 10 và 11, những con cua đỏ trong vùng bắt đầu di cư từ trong những khu rừng xuống dưới đại dương để sinh sản và đẻ trứng.

Hồ màu hồng Retba ở Senegal

Cái hồ này ở Senegal chuyển thành màu hồng khi tảo trong hồ hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Cây Happy Valley ở Hong Kong

Cái cây này nằm ở trường đua ngựa Happy Valley ở Hong Kong và mọc rễ theo chiều của những khoảng trống giữa những viên gạch.

Tảng đá Moeraki ở New Zealand

Những hòn đá hàng ngàn năm này nằm ở New Zealand. Chúng là kết quả của sự bào mòn của sóng biển lên đá bùn giàu chất canxi. 

Hồ đốm loang Spotted Lake ở Canada

Cái hồ này nằm ở Canada, sở dĩ nó có nhiều đốm loang như vậy là bởi hồ này rất giàu chất khoáng chất như canxi, photpho, magie… rồi đến mùa hè, nước hồ rút làm khoáng chất đậm đặc lại thành hình đốm loang như vậy, tùy vào loại khoáng chất mà sẽ có màu sắc khác nhau.

Cây bạch đàn cầu vồng Eucalyptus ở bắc bán cầu

Bạch đàn cầu vồng là một trong những loài cây cao nhất thế giới, được tìm thấy ở bắc bán cầu. Chúng cao hơn 75 m khi trưởng thành. Thậm chí, cây sinh trưởng ở môi trường thuận lợi có thể cao tới 100 m.  Sau mỗi trận mưa, các màu sắc trên thân cây lại đẹp hơn. Từng gam màu lại sắc nét và láng bóng của cây giống như ai đó vừa phết lên chúng một lớp sơn dầu mới. Sau khi lớp vỏ già rụng xuống sẽ để lộ ra lớp vỏ mới màu xanh lục và dần dần nó sẽ chuyển sang màu xanh lá mạ, vàng cam, tía, tím và nâu.  Vì là loài có màu sắc đặc biệt, nên nhiều người đã mang chúng về trồng trong vườn để làm cảnh. Họ còn lấy gỗ làm nguyên liệu sản xuất giấy và làm đồ trang trí trong gia đình.

Hang đom đóm Waitomo ở New Zealand

Những con đom đóm có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa, là loài sinh vật tạo ra một loại ánh sáng màu xanh da trời pha lẫn xanh lá cây và chỉ được tìm thấy duy nhất tại New Zealand. Hang động Waitomo Glowworm khiến chúng ta như bước vào thế giới cổ tích với ánh sáng lấp lánh, huyền ảo, của một vũ trụ thu nhỏ về đêm.

Sóng ánh sáng

Hiện tượng đáng kinh ngạc này xảy ra ở Mỹ, Châu Á và nhiều nơi khác trên thế giới. Chúng là những thực vật phát quang được đánh vào bờ.

Hồ Natri ở Tanzania

Hồ nước này nằm ở bắc Tanzania, có độ pH quá cao đến nỗi có thể làm bỏng da và mắt của mọi loài sinh vật.

Cổng địa ngục ở Turkmenistan

Nó là một hố ga khổng lồ nằm ở Derweze, Turkmenistan, có mùi sunfur rất mạnh. Hố ga được đốt cháy bởi một kĩ sư dầu khí người Nga vào năm 1971. Từ đó đến nay, nó vẫn ngày đêm cháy sáng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...