Bee
2 năm trước

10 thứ kỳ lạ nhất được phát hiện bởi kiểm soát an ninh sân bay

Kiểm soát an ninh tại sân bay được biết đến với các quy tắc nghiêm ngặt và an ninh được thiết lập rất tốt. Tuy nhiên, có vẻ như một số người vẫn đánh giá thấp tính an toàn của nó.

Rắn chết

Việc này đã xảy ra tại sân bay quốc tế Atlanta năm 2007. Một người đàn ông đến từ Hàn Quốc đã bị phát hiện cất giấu trong vali của mình với đầy các túi ni lông đựng các loài rắn độc chết người, tuy nhiên chúng đã chết. Không biết rõ người đàn ông này sẽ muốn làm gì với một đống rắn độc đã chết đó.

Đạn súng thần công

Đây là một hành động "ngây thơ" của một thợ lặn đã vô tình tìm thấy một hầm chứa các loại bom đạn cũ khi khám phá con tàu đắm từ thế kỷ 18, và anh ta đã...quyết định mang nó theo cùng hành lý của mình về nước. Kiểm soát an ninh đã xác định những quả đạn này là nguy hiểm và có thể phát nổ, vì vậy sau đó họ phải di tản khoảng 300 hành khách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Điện thoại iPhone

Vụ việc này xảy ra vào năm 2014 tại Trung Quốc, máy dò kim loại ở sân bay đã phát hiện ra điều kỳ lạ. Người đàn ông này đã dán tới 94 chiếc iPhone vào người và sau đó định bán lại những chiếc điện thoại này với giá cao.

200 con nhện độc Tarantula

Chúng ta có thể tưởng tượng được sự ngạc nhiên của các nhân viên an ninh tại sân bay Schiphol ở Amsterdam khi họ tịch thu túi xách từ một cặp vợ chồng người Đức. Nó chứa tới 200 con nhện Tarantula hiếm mà họ đã mang về nhà từ chuyến du lịch đến Nam Mỹ.

Những thỏi vàng có giá trị lên tới 1,2 triệu USD

Các nhân viên làm việc tại sân bay Mumbai trong khi vệ sinh máy bay định kỳ đã phát hiện 24 thanh vàng được bỏ lại trong phòng tắm máy bay, có giá trị lên tới 1,2 triệu USD. Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới và nạn buôn lậu vàng lan tràn.

51 con cá nhiệt đới

Vào năm 2005 tại Sân bay Quốc tế Melbourne, một nhân viên an ninh đã nhận thấy một số chuyển động kỳ lạ dưới váy của một phụ nữ. Anh ta quyết định kiểm tra, và hóa ra là người phụ nữ đang cố nhốt 51 con cá nhiệt đới dưới váy của mình. 

Súng son môi

Một cây son môi kỳ lạ được tìm thấy trong túi xách của người phụ nữ tại Vermont (Hoa Kỳ), các nhân viên an ninh sân bay nghi ngờ và kiểm tra đã phát hiện ra đó không chỉ là một thỏi son bình thường, đó là một khẩu súng điện 350.000 vôn. 

Lựu đạn

Một hành khách đã cố gắng lên một chuyến bay với 4 quả lựu đạn trong túi của mình. Tất nhiên, các nhân viên an ninh đã phát hiện ra và tịch thu. Sau đó họ kiểm tra cẩn thận các quả lựu đạn để đảm bảo sự an toàn của mọi người và người đàn ông đã bị bắt.

Thắt lưng "trinh tiết"

Điều này không liên quan gì đến tội phạm hay buôn lậu, nó chỉ đơn giản là...rất kì quặc. Một phụ nữ tại Anh đã bị chặn lại tại sân bay ở Athens khi đi qua máy dò kim loại. Và họ phát hiện ra rằng cô đã mặc một chiếc đai trinh tiết như một sự bảo đảm chung thuỷ với chồng trong kỳ nghỉ của cô.

Cậu bé 8 tuổi

Cậu bé này đã cố vượt biên từ Morcco đến Tây Ban Nha bằng cách...chui vào một chiếc vali. Tất nhiên điều này không thể qua mắt được máy X-Ray tại sân bay và chuyến đi của cậu bé đã thất bại.

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #an_ninh_sân_bay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn