10 thứ kỳ lạ nhất trong máy bán hàng tự động tại Nhật Bản

Nhật Bản là nơi có mật độ máy bán hàng tự động tuyệt nhất trên thế giới dựa vào dân số và diện tích của đất nước này, và những chiếc máy bán hàng của họ cung cấp hầu như tất cả mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng được, từ thức ăn đến quần áo và cho đến những bộ sưu tầm kỳ quái. Chúng cũng có bán cả những thứ mà bạn sẽ không bao giờ muốn, cần và nghĩ là sẽ mua từ một chiếc máy tự động, và những chiếc máy bán hàng kỳ lạ của Nhật Bản này đã trở thành huyền thoại trên toàn thế giới.

1. Bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng,nhật bản,Những điều thú vị trong cuộc sống Máy bán hàng tự động kỳ lạ - nguồn: Oddee

Kabutomushi (bọ cánh cứng) được xem là một vật may mắn và là một thứ đồ chơi tại Nhật Bản, và những con bọ còn sống này được bán trong máy bán hàng tự động để những đứa trẻ có thể chơi với chúng và sưu tầm như Pokemon. Những chiếc máy Kabutomushi rất nổi tiếng với những người mua bởi các loài bọ khác nhau đã bắt đầu được bày bán trong máy, như nhện Tarantulas, bọ ngựa và gián, cho nên những người sưu tầm bọ sẽ được thỏa mãn sự yêu thích của họ.

2. Số điện thoại của một cô gái

Số điện thoại của một cô gái,nhật bản,Những điều thú vị trong cuộc sống Máy bán hàng tự động kỳ lạ - nguồn: Oddee

Nếu bạn có đủ tự tin và sự lôi cuốn để nói chuyện với phụ nữ thì bạn có thể có được số điện thoại của họ theo một cách sến sẩm, nhưng nếu như bạn thiếu tự tin, hoặc bạn là một người không được yêu thích, thì bạn có thể mua số điện thoại của một cô nàng một cách ngẫu nhiên từ máy bán hàng từ động! Liên lạc trên điện thoại là một lĩnh vực kinh doanh lớn tại Nhật, và việc bán số điện thoại trong máy bán hàng rất là hiệu quả, mặc dù bạn có thể sẽ phải trả tiền nhiều hơn cho một cơ hội được nói chuyện với một cô gái trên điện thoại . Nhưng này, nếu bạn đã cô đơn đến nỗi phải mua số điện thoại từ máy bán hàng thì chắc bạn cũng chẳng ngại gì phải trả chút tiền để nói chuyện với cô ấy, nhỉ?

3. Quần lót "đã qua sử dụng"

Quần lót "đã qua sử dụng",nhật bản,Những điều thú vị trong cuộc sống Máy bán hàng tự động kỳ lạ - nguồn: Oddee

Loại hàng hóa nổi tiếng nhất trong máy bán hàng tại Nhật Bản chính là máy gachapon quần lót đã qua sử dụng, và mặc dù những chiếc máy này chỉ còn lại khá ít nhưng vẫn luôn tồn tại như một biểu tượng cho sự quái dị của Nhật Bản. Tuy nhiên, trước khi bạn đi và tốn mất tiền của bạn cho những chiếc máy này thì hãy biết là nó sẽ không đáng đâu, bởi chúng thật ra không hề bán những chiếc quần lót đã sử dụng - chúng chỉ bán những chiếc quần mới được sản xuất giả vờ đã qua sử dụng, việc thêm từ tiếng anh "used" trên những chiếc máy này chỉ để khơi lên tính tò mò của khách du lịch.

4. Rau diếp

Rau diếp,nhật bản,Những điều thú vị trong cuộc sống Máy bán hàng tự động kỳ lạ - nguồn: Oddee

Những thứ như là bán chuối từ máy tự động để mọi người mua một thức ăn dinh dưỡng khi họ đói và bán rau, củ quả thì có thể hiểu được, nhưng ai lại muốn mua rau diếp tươi từ máy bán hàng tự động nhỉ? Đó là những người đang hối hả về nhà để làm bữa tối, và có khá nhiều máy bán hàng tại Nhật Bản phục vụ việc nấu ăn tại nhà bao gồm máy bán rau diếp tươi sach hàng ngày. 

5. Súp cá chuồn

Súp cá chuồn,nhật bản,Những điều thú vị trong cuộc sống Máy bán hàng tự động kỳ lạ - nguồn: Oddee

Uống sup đậu đen từ lon là có thể, nhưng bạn có thể nào tưởng tượng uống một chai súp cá còn ấm, với cả một con cá ở bên trong không? Thật ra những chai súp cá chuồn trong máy bán hàng tự động này không sử dụng cho mục đích ăn liền, nó dùng để mang về nhà và thêm vào bữa ăn tối, như vậy có thể tiết kiệm thời gian nấu ăn của họ và được ăn thêm những con cá chuồn huyền thoại với giá rẻ.

6. Chó con

Chó con,nhật bản,Những điều thú vị trong cuộc sống Máy bán hàng tự động kỳ lạ - nguồn: Oddee

Việc bày bán những chú chó con tại cửa hàng thú cưng được cho là vấn đề gây tranh cãi và sai trái, nhưng ở Tokyo thì rất được chấp nhận đến nỗi một số cửa hàng thú cưng sở hữu cả những chiếc máy bán hàng tự động với chó con bên trong tiệm của họ, hành động này cho dù được yêu thích hay không đồng ý thì nó cũng đã gây nhiều sự chú ý. Những chiếc máy "chó con" này thực chất chỉ là một khối hộp nhựa trong suốt với một chú cún bên trong, và giá cả được gắn ở bên ngoài, cho nên xin đừng lo lắng - Những chú chó đáng yêu này sẽ không bị chiếc máy bán hàng tự động "phân phối" trước khi chúng về nhà với chủ nhân mới của mình.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp