Phụng Mi 1 năm trước

10 thứ kỳ lạ nhất trong máy bán hàng tự động tại Nhật Bản

Nhật Bản là nơi có mật độ máy bán hàng tự động tuyệt nhất trên thế giới dựa vào dân số và diện tích của đất nước này, và những chiếc máy bán hàng của họ cung cấp hầu như tất cả mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng được, từ thức ăn đến quần áo và cho đến những bộ sưu tầm kỳ quái. Chúng cũng có bán cả những thứ mà bạn sẽ không bao giờ muốn, cần và nghĩ là sẽ mua từ một chiếc máy tự động, và những chiếc máy bán hàng kỳ lạ của Nhật Bản này đã trở thành huyền thoại trên toàn thế giới.

Bọ cánh cứng

Kabutomushi (bọ cánh cứng) được xem là một vật may mắn và là một thứ đồ chơi tại Nhật Bản, và những con bọ còn sống này được bán trong máy bán hàng tự động để những đứa trẻ có thể chơi với chúng và sưu tầm như Pokemon. Những chiếc máy Kabutomushi rất nổi tiếng với những người mua bởi các loài bọ khác nhau đã bắt đầu được bày bán trong máy, như nhện Tarantulas, bọ ngựa và gián, cho nên những người sưu tầm bọ sẽ được thỏa mãn sự yêu thích của họ.

Số điện thoại của một cô gái

Nếu bạn có đủ tự tin và sự lôi cuốn để nói chuyện với phụ nữ thì bạn có thể có được số điện thoại của họ theo một cách sến sẩm, nhưng nếu như bạn thiếu tự tin, hoặc bạn là một người không được yêu thích, thì bạn có thể mua số điện thoại của một cô nàng một cách ngẫu nhiên từ máy bán hàng từ động! Liên lạc trên điện thoại là một lĩnh vực kinh doanh lớn tại Nhật, và việc bán số điện thoại trong máy bán hàng rất là hiệu quả, mặc dù bạn có thể sẽ phải trả tiền nhiều hơn cho một cơ hội được nói chuyện với một cô gái trên điện thoại . Nhưng này, nếu bạn đã cô đơn đến nỗi phải mua số điện thoại từ máy bán hàng thì chắc bạn cũng chẳng ngại gì phải trả chút tiền để nói chuyện với cô ấy, nhỉ?

Quần lót "đã qua sử dụng"

Loại hàng hóa nổi tiếng nhất trong máy bán hàng tại Nhật Bản chính là máy gachapon quần lót đã qua sử dụng, và mặc dù những chiếc máy này chỉ còn lại khá ít nhưng vẫn luôn tồn tại như một biểu tượng cho sự quái dị của Nhật Bản. Tuy nhiên, trước khi bạn đi và tốn mất tiền của bạn cho những chiếc máy này thì hãy biết là nó sẽ không đáng đâu, bởi chúng thật ra không hề bán những chiếc quần lót đã sử dụng - chúng chỉ bán những chiếc quần mới được sản xuất giả vờ đã qua sử dụng, việc thêm từ tiếng anh "used" trên những chiếc máy này chỉ để khơi lên tính tò mò của khách du lịch.

Rau diếp

Những thứ như là bán chuối từ máy tự động để mọi người mua một thức ăn dinh dưỡng khi họ đói và bán rau, củ quả thì có thể hiểu được, nhưng ai lại muốn mua rau diếp tươi từ máy bán hàng tự động nhỉ? Đó là những người đang hối hả về nhà để làm bữa tối, và có khá nhiều máy bán hàng tại Nhật Bản phục vụ việc nấu ăn tại nhà bao gồm máy bán rau diếp tươi sach hàng ngày. 

Súp cá chuồn

Uống sup đậu đen từ lon là có thể, nhưng bạn có thể nào tưởng tượng uống một chai súp cá còn ấm, với cả một con cá ở bên trong không? Thật ra những chai súp cá chuồn trong máy bán hàng tự động này không sử dụng cho mục đích ăn liền, nó dùng để mang về nhà và thêm vào bữa ăn tối, như vậy có thể tiết kiệm thời gian nấu ăn của họ và được ăn thêm những con cá chuồn huyền thoại với giá rẻ.

Chó con

Việc bày bán những chú chó con tại cửa hàng thú cưng được cho là vấn đề gây tranh cãi và sai trái, nhưng ở Tokyo thì rất được chấp nhận đến nỗi một số cửa hàng thú cưng sở hữu cả những chiếc máy bán hàng tự động với chó con bên trong tiệm của họ, hành động này cho dù được yêu thích hay không đồng ý thì nó cũng đã gây nhiều sự chú ý. Những chiếc máy "chó con" này thực chất chỉ là một khối hộp nhựa trong suốt với một chú cún bên trong, và giá cả được gắn ở bên ngoài, cho nên xin đừng lo lắng - Những chú chó đáng yêu này sẽ không bị chiếc máy bán hàng tự động "phân phối" trước khi chúng về nhà với chủ nhân mới của mình.

Một bó/ chậu hoa được cắm sẵn

Bán một bó hoa được cắm sẵn từ máy bán hàng tự động nghe có vẻ lạ, nhưng nếu bạn nghĩ lại thì sẽ phải tốn nhiều thời gian để một bó hoa được cắm sẵn tới được tay bạn, như khi bạn lần đầu đi gặp thông gia. Còn giá cả bất động sản tại Tokyo lại khá cao để những tiệm hoa có thể tồn tại được, cho nên những người bán hoa cần phải đi "bán rong" hoa của họ qua một chiếc máy bán hàng tự động.

Những chiếc hộp bí ẩn quái dị

Những chiếc máy bán hàng tự động "hộp bí ẩn" phân bố toàn Nhật Bản này bán một thứ gì đó bên trong vỏ bọc có chữ Kanji được thiết kế để dụ dỗ người qua đường. Một chiếc hộp này sẽ kể một câu chuyện nhỏ có thể đọc từ bên ngoài chiếc máy bán hàng, và sau khi người mua đã trả tiền, họ sẽ được "thưởng" cho một chiếc hộp với đồ ăn vặt bên trong, khiến họ phải tự hỏi rằng cái hộp bí ẩn này có đáng giá không.

Đồ chơi "tình dục" và "phụ kiện"

Có thể bạn sẽ không thể biết được khi nào mình cần chút "giải trí" trong phòng ngủ, thế là những chiếc máy bán hàng tự động với đồ chơi tình dục đã bắt đầu xuất hiện khắp nơi, nhưng sẽ đúng hơn khi nói rằng Nhật Bản có chúng đầu tiên. Với những chiếc máy bán những "thiết bị rung" và các loại "đồ chơi" khác, lube, bao cao su hay bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể cần đến trong phòng ngủ, những chiếc máy này rất nổi tiếng cho dù những khách hàng chủ yếu của chúng là đàn ông độc thân, họ mua những thứ này để thỏa mãn khao khát của mình.

Tôm hùm sống

Nhật Bản đúng là một đất nước với nguồn tài nguyên hải sản phong phú, đến nỗi bạn có thể tìm thấy hải sản ở bất cứ nơi nào - ngay cả trong máy bán hàng tự động! Và còn có cả một chiếc máy gắp thú quen thuộc để người mua có thể gắp và mua một con tôm hùm sống, cho nên họ có thể hiên ngang về nhà với một bữa tối tuyệt vời và một câu chuyện với chiến lợi phẩm của họ!

Theo Jill Harness (Oddee)

Hãy xem thêm 10 bức ảnh thú vị khác tại đây nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...