10 Trò chơi mà bạn không thể quên khi nhắc về tuổi thơ

Ước gì thời gian có thể quay trở lại, Để tôi được trở về tuổi thơ, Được tắm mưa một lần nữa, Được quậy phá một lần nữa, Được ba mẹ mắng một lần nữa, Được khóc một lần nữa, Ôi tuổi thơ tôi!

1. Ô ăn quan

Ô ăn quan ,Trò chơi tuổi thơ Internet

Trò chơi Ô ăn quan có mặt ở nước ta từ rất lâu đời và vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay và có thể nó được lấy cảm hứng từ những cánh đồng lúa nước ở nơi đây. Những câu truyện lưu truyền về Mạc Hiển Tích (chưa rõ năm sinh, năm mất), đỗ Trạng nguyên năm 1086 nói rằng ông đã có một tác phẩm bàn về các phép tính  trong trò chơi Ô ăn quan và đề cập đến số âm của ô trống xuất hiện trong khi chơi. Ô ăn quan đã từng phổ biến ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam . Chỉ từ những viên đá , viên sỏi , hoặc những mẩu giấy ... tất cả đã tạo nên một trò chơi vô cùng thú vị nhưng những năm gần đây chỉ còn được rất ít trẻ em chơi. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có trưng bày, giới thiệu và hướng dẫn trò chơi này.

2. Tắm mưa

Tắm mưa,Trò chơi tuổi thơ Internet

Chắc hẳn ai trong số những chúng ta đã từng tắm mưa một lần ít nhất trong tuổi thơ của mình. Những lúc thả mình vào những hạt mưa của thiên nhiên ấy ta như cảm nhận được sự hồn nhiên, ngây thơ từ những nụ cười hạnh phúc của tụi nhỏ. Ai trong số chúng ta đã từng bị la mắng về trễ chỉ vì muốn ở lại đắm mình vào những hạt mưa, bị mắng vì người ướt sũng chỉ vì ham chơi. Nhưng nếu không có những lần như vậy thì làm sao mà ta có thể có một tuổi thơ tuyệt vời như bây giờ.

3. Trồng nụ trồng hoa

Trồng nụ trồng hoa ,Trò chơi tuổi thơ Internet

Với những đôi tay linh hoạt, đôi bàn chân vững chắc các bạn nhỏ đã tạo nên một trò chơi đầy ắp tiếng cười. Thử sức với những độ cao khác nhau cùng với câu hò quen thuộc "trồng nụ trồng hoa đến ngày kết quả hái hoa đem về". 

4. Thả diều

Thả diều,Trò chơi tuổi thơ Internet

Những cánh diều mỏng manh nhỏ bé từ chính đôi tay của mình tạo ra bằng túi ni lông, giấy, bằng tre...Thật hạnh phúc biết bao mỗi khi ta thấy cánh diều ấy bay lên bầu trời bao la rộng lớn. Cánh diều ấy bay lên như mang theo những ước mơ hồn nhiên, ngây dại của một thời tuổi thơ đáng nhớ. Cánh diều cùng với tiếng sáo làm cho ta không bao giờ quên về những buổi chiều quê hương.

5. Súng bốp

Súng bốp,Trò chơi tuổi thơ Internet

Trò này làm cực kỳ đơn giản và dễ chơi. Thân súng được làm từ ống tre, nứa nhỏ, được cắt thủng hai đầu. Súng được bắn bằng đạn giấy, hoặc quả tròn. Một viên sẽ được lắp ở nòng, viên còn lại được nhồi vào lỗ hổng phí bên kia của ống. Đạn của súng có thể là giấy ướt vo viên hoặc những loại quả tròn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: Trò chơi tuổi thơ,