Hien Luong Nguyen 2 năm trước

10 tựa sách kinh điển ai cũng nên đọc một lần trong đời

10 cuốn sách dưới đây được coi là các tác phẩm kinh điển bởi chúng không chỉ mang lại giá trị tư tưởng vào thời đại mà chúng ra đời mà thậm chí ở hiện tại vẫn nguyên vẹn giá trị. Nếu bạn là người thích đọc sách, chắc chắn bạn nên đọc những tựa sách dưới đây ít nhất một lần trong đời.

Giết con chim nhại - Harper Lee

Được xuất bản năm 1960, quyển sách kinh điển vượt thời gian này phân tích hành vi và lương tâm của những con người miền Nam Hoa Kỳ đầu thế kỷ 20. Sự hài hước được đan xen với chủ đề chính về định kiến, sự căm thù, đạo đức giả, tình yêu và sự vô tội tạo nên một trong những tiểu thuyết hay nhất của nền văn học thế giới.

Harry Potter và Hòn đá phù thủy - J.K. Rowling

Chắc hẳn không ai trong số chúng ta chưa từng nghe về Harry Potter, nhưng không phải ai cũng đã từng đọc bộ sách này. Hãy cùng Harry Potter bắt đầu cuộc phiêu lưu vào thế giới phép thuật, nơi cậu được tung hô là Cậu bé sống sót và đến thăm Hogwarts, tìm hiểu về những nhân vật văn học ưa thích của biết bao thế hệ trong trang sách kinh điển này nhé.

Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien

Trung Địa quả là một thế giới diệu kỳ rộng lớn với những rối ren, các anh hùng và cả những thế lực xấu xa. Mặc dù cuộc tìm kiếm nhân vật chính diễn Frodo Maggin dường như bất khả thi nhưng bộ ba tác phẩm tiêu biểu này là về sự thành công trong chính tình huống bất khả thi đó.

Đại gia Gatsby - F. Scott Fitzgerald

Xuất bản năm 1925, Đại gia Gatsby đi sâu vào thời kỳ suy đồ của Jazz qua câu chuyện của một người đàn ông trong thế giới nơi mà cả người khoan dung nhất cũng không thể có được tình yêu đích thực. Cuốn sách mang giá trị hiện thực không thể bỏ qua ngay cả trong thời đại hiện nay.

Kiêu hãnh và định kiến - Jane Austen

Một trong những tác phẩm kinh điển mọi thời đại, Kiêu hãnh và Định kiến là câu chuyện tình yêu của hai nhân vật với tính cách hoàn toàn trái ngược ở một thế giới mà kiểu cách và tác phong là thứ tối quan trọng.

Nhật ký Anne Frank - Anne Frank

Khó quên và ảnh hưởng sâu sắc, Nhật ký Anne Frank là câu chuyện về cô gái trẻ có cuộc sống ẩn dật ở Nazis được kể theo cách chân thật nhất. Quyển sách có một góc nhìn mới lạ về chiến tranh, về tình yêu cuộc sống. Mặc dù sống trong hoàn cảnh ngặt nghèo, Anne vẫn có niềm tin vào con người và vẻ đẹp của thế giới. Chắc chắn cuốn sách kinh điển này sẽ thay đổi cách bạn nhìn thế giới.

Kẻ trộm sách - Markus Zusak

Ra đời tại Đức vào năm 1939, Kẻ trộm sách là tác phẩm kinh điển kể về Liesel khi cô giải cứu những quyển sách khỏi sự bạo tàn của luật lệ Nazi. Trong khi đó, gia đình cô che giấu một võ sĩ người Do Thái ở tầng hầm, đồng nghĩa với việc cái chết trực chờ, lơ lửng trên đầu cả gia đình. Cuốn sách cho ta thấy trải nghiệm can đảm hiếm có, và một tình bạn được hình thành trong hoàn cảnh đặc biệt.

Jane Eyre - Charlotte Bronte

Đến nay, Jane Eyre vẫn là một nhân vật hư cấu có tầm ảnh hưởng gây tranh cãi. Cô là một người phụ nữ mạnh mẽ, bất kham cho dù tuổi thơ của cô đầy sóng gió và sống dưới xã hội thời Victorian khắc nghiệt.

Bắt trẻ đồng xanh - J. D. Salinger

Với nhân vật chính là một thanh niên với sự bất cần đời, Bắt trẻ đồng xanh khám phám những thử thách và cả sự cô lập ở tuổi trưởng thành. Hãy đọc và tự mình tìm ra thông điệp ẩn giấu khi dõi theo câu chuyện của cậu trai 16 tuổi Holden Caulfield, người đã dành được tình cảm của độc giả hàng mấy thập kỷ qua.

Chúa ruồi - William Golding

Tiểu thuyết kinh điển này nói về cuộc sống của những cậu bé bị bỏ lại trên đảo hoang khi chúng chống đối lại cái ác; và cuộc sống tuyệt đẹp, thi vị của chúng trên hòn đảo này đã bị đảo lộn và trở thành một cơn ác mộng kinh hoàng như thế nào.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...