10 tựa sách kinh điển ai cũng nên đọc một lần trong đời

10 cuốn sách dưới đây được coi là các tác phẩm kinh điển bởi chúng không chỉ mang lại giá trị tư tưởng vào thời đại mà chúng ra đời mà thậm chí ở hiện tại vẫn nguyên vẹn giá trị.
Nếu bạn là người thích đọc sách, chắc chắn bạn nên đọc những tựa sách dưới đây ít nhất một lần trong đời.

1. Giết con chim nhại - Harper Lee

Giết con chim nhại - Harper Lee,sách kinh điển,sách hay nên đọc,sách thay đổi cuộc đời

Được xuất bản năm 1960, quyển sách kinh điển vượt thời gian này phân tích hành vi và lương tâm của những con người miền Nam Hoa Kỳ đầu thế kỷ 20. Sự hài hước được đan xen với chủ đề chính về định kiến, sự căm thù, đạo đức giả, tình yêu và sự vô tội tạo nên một trong những tiểu thuyết hay nhất của nền văn học thế giới.

2. Harry Potter và Hòn đá phù thủy - J.K. Rowling

Harry Potter và Hòn đá phù thủy - J.K. Rowling,sách kinh điển,sách hay nên đọc,sách thay đổi cuộc đời

Chắc hẳn không ai trong số chúng ta chưa từng nghe về Harry Potter, nhưng không phải ai cũng đã từng đọc bộ sách này. Hãy cùng Harry Potter bắt đầu cuộc phiêu lưu vào thế giới phép thuật, nơi cậu được tung hô là Cậu bé sống sót và đến thăm Hogwarts, tìm hiểu về những nhân vật văn học ưa thích của biết bao thế hệ trong trang sách kinh điển này nhé.

3. Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien

Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien,sách kinh điển,sách hay nên đọc,sách thay đổi cuộc đời

Trung Địa quả là một thế giới diệu kỳ rộng lớn với những rối ren, các anh hùng và cả những thế lực xấu xa. Mặc dù cuộc tìm kiếm nhân vật chính diễn Frodo Maggin dường như bất khả thi nhưng bộ ba tác phẩm tiêu biểu này là về sự thành công trong chính tình huống bất khả thi đó.

4. Đại gia Gatsby - F. Scott Fitzgerald

Đại gia Gatsby - F. Scott Fitzgerald,sách kinh điển,sách hay nên đọc,sách thay đổi cuộc đời

Xuất bản năm 1925, Đại gia Gatsby đi sâu vào thời kỳ suy đồ của Jazz qua câu chuyện của một người đàn ông trong thế giới nơi mà cả người khoan dung nhất cũng không thể có được tình yêu đích thực. Cuốn sách mang giá trị hiện thực không thể bỏ qua ngay cả trong thời đại hiện nay.

5. Kiêu hãnh và định kiến - Jane Austen

Kiêu hãnh và định kiến - Jane Austen,sách kinh điển,sách hay nên đọc,sách thay đổi cuộc đời

Một trong những tác phẩm kinh điển mọi thời đại, Kiêu hãnh và Định kiến là câu chuyện tình yêu của hai nhân vật với tính cách hoàn toàn trái ngược ở một thế giới mà kiểu cách và tác phong là thứ tối quan trọng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp