10 video Ted talks giúp bạn sống tích cực hơn

Ngưng nằm dài lướt Facebook hay Instagram giết thời gian. Hãy dành 20 phút để xem những video TED talks dưới đây. Những câu chuyện đầy cảm hứng này sẽ giúp thay đổi cuộc sống của bạn.

10. Câu chuyện tai biến mạch máu não của tôi

Nhà nghiên cứu về bộ não con người Jil Bolte Taylor với phần trình bày về bộ não con người và câu chuyện của chính bà trải qua cơn tai biến mạch máu não là một trong những bài nói chuyện TED talks gây xúc động nhất. Đó là về nhận thức, trải nghiệm cận kề cái chết và quan trọng nhất là bên trong chúng ta đều có năng lượng được kết nối với mọi nguồn năng lượng xung quanh mình. Tiến sĩ Taylor nói rằng " trong từng khoảnh khắc, chúng ta có sức mạnh để lựa chọn là ai và sống như thế nào".

Theo Lifehacker

9. Đây là cách bạn có thế phát triển tế bào thần kinh mới?

Có ai mà không muốn có thêm tế bào thần kinh hoạt động mới? Nhà thần kinh học Sandrine Thuret chỉ ra 3 cách để có thể sản sinh và phát triển tế bào thần kinh mới: Học tập, Tình dục và Chạy. 

8. Tại sao chúng ta sống và làm việc như những gì chúng ta vẫn đang làm?

Điều gì là động lưc khiến bạn làm những việc hiện giờ bạn đang làm? Tony Robbins nói rằng chính cảm xúc là sức mạnh vô hình dẫn lối bên trong con người chúng ta. Chúng ta có trí tuệ thông thái và tư duy độc lập, nhưng chính cảm xúc tạo nên sự khác biệt trong chất lượng sống của chúng ta. Sự đủ đầy là một nghệ thuật, theo Robbins nói, tất cả xoay quanh nhận thức và cống hiến.

7. Làm sao để đưa ra những quyết định khó khăn?

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn và bạn luôn phải đưa ra những quyết định không hề dễ dàng. Triết học gia Ruth Change giúp chúng ta đưa ra những quyết định thay đổi cuộc đời bằng cách nhìn thấu bản thân, đây là cơ hội quyết định con người mà bạn muốn trở thành trong tương lai.

6. Làm sao để thu hút đám đông lắng nghe bạn?

Ai trong chúng ta cũng muốn được lắng nghe khi mình nói, mong muốn được chú ý lắng nghe thực sự. Qua bài diễn thuyết của Julian Treasure, một phần chúng ta sẽ trở nên biết lắng nghe hơn, một phần sẽ thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau.Bằng sự Trung thực, Chính xác, Vẹn nguyên và Tình yêu, chúng ta có thể khiến người khác tin và chú ý tới điều chúng ta nói.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp