mhnguyen92
4 năm trước

10 video Ted talks giúp bạn sống tích cực hơn

Ngưng nằm dài lướt Facebook hay Instagram giết thời gian. Hãy dành 20 phút để xem những video TED talks dưới đây. Những câu chuyện đầy cảm hứng này sẽ giúp thay đổi cuộc sống của bạn.

Ngôn ngữ cơ thể hình thành nên con người bạn

Thay đổi phong thái sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Amy Cuddy lý giải tại sao những tư thế tràn đầy năng lượng có thể làm giảm stress và giúp bạn tự tin hơn. Thể hiện cử chỉ, điệu bộ thoải mái tự tin tuy chỉ việc làm nhỏ nhưng có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn ở trong tình huống căng thẳng như buổi phỏng vấn hay đàm phán tăng lương.

Sức mạnh của sự tổn thương

Chúng ta đều nhạy cảm và lo sợ trước những bất trắc của cuộc đời. Nhưng từ trong chính những tổn thương đó chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn. Nghiên cứu của Tiến sĩ Brene Brown về sự kết nối giữa con người với nhau đã chỉ ra rằng những con người có thái độ lạc quan hơn sẽ dễ dàng chấp nhận những biến cố xảy đến. Và chính sự chia sẻ, cảm thông với sự tổn thương làm cho cuộc sống đẹp hơn.

Toán học tình yêu

Bạn vẫn đang hoài kiếm tìm một nửa cho riêng mình? Nhà toán học Hannah Fry đã trình bày những mẹo tình yêu dựa trên cơ sở nghiên cứu toán học. Đó là làm sao để có được cuộc hẹn hò, cách loại bỏ rủi ro để tìm được người phù hợp và cách tránh ly hôn.

Tại sao chúng ta cần những liệu pháp tinh thần?

Nhà tâm lý học Guy Winch đã lập luận rất nhiều trong bài nói chuyên của mình rằng có quá nhiều người không hề quan tâm đến bất ổn trong tâm lý của mình như quan tâm chăm sóc sức khỏe cá nhân hàng ngày ( như đánh răng, vệ sinh cá nhân...) Những trạng thái tâm lý như cô đơn, cảm thấy tội lỗi hay bất cứ tổn thương tinh thần nào đều có sức nguy hiểm lớn hơn những vết thương hiện hữu trên cơ thể con người. 

Đây là cách tôi đã vượt qua nỗi đau là con trai một kẻ khủng bố và chọn lẽ sống cho mình.

"Bạn cần đấu tranh rất nhiều để kiềm chế lòng thù hận trong con người bạn", đó là thông điệp mà Zak Ebrahim chia sẻ qua bài nói chuyện TED talks của mình, về chính câu chuyện anh đã chọn lẽ sống cho mình thay vì bạo lực và niềm tin mù quáng mà anh được nuôi dạy từ nhỏ. Mặc dù câu chuyện của anh mang chủ đề nhạy cảm đặc biệt về khủng bố và sự sùng bái mù quáng, Ebrahim đã chia sẻ những bài học đắt giá : Từ những trải nghiệm của bản thân, bạn biết thấu cảm nhiều hơn. Gặp gỡ những con người từ mọi tầng lớp trong xã hội sẽ mở rộng hiểu biết của bạn. Và dù tư tưởng của gia đình và người thân bạn là gì, bạn có quyền tự lựa chọn con đường đi của riêng mình.

Làm sao để thu hút đám đông lắng nghe bạn?

Ai trong chúng ta cũng muốn được lắng nghe khi mình nói, mong muốn được chú ý lắng nghe thực sự. Qua bài diễn thuyết của Julian Treasure, một phần chúng ta sẽ trở nên biết lắng nghe hơn, một phần sẽ thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau.Bằng sự Trung thực, Chính xác, Vẹn nguyên và Tình yêu, chúng ta có thể khiến người khác tin và chú ý tới điều chúng ta nói.

Làm sao để đưa ra những quyết định khó khăn?

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn và bạn luôn phải đưa ra những quyết định không hề dễ dàng. Triết học gia Ruth Change giúp chúng ta đưa ra những quyết định thay đổi cuộc đời bằng cách nhìn thấu bản thân, đây là cơ hội quyết định con người mà bạn muốn trở thành trong tương lai.

Tại sao chúng ta sống và làm việc như những gì chúng ta vẫn đang làm?

Điều gì là động lưc khiến bạn làm những việc hiện giờ bạn đang làm? Tony Robbins nói rằng chính cảm xúc là sức mạnh vô hình dẫn lối bên trong con người chúng ta. Chúng ta có trí tuệ thông thái và tư duy độc lập, nhưng chính cảm xúc tạo nên sự khác biệt trong chất lượng sống của chúng ta. Sự đủ đầy là một nghệ thuật, theo Robbins nói, tất cả xoay quanh nhận thức và cống hiến.

Đây là cách bạn có thế phát triển tế bào thần kinh mới?

Có ai mà không muốn có thêm tế bào thần kinh hoạt động mới? Nhà thần kinh học Sandrine Thuret chỉ ra 3 cách để có thể sản sinh và phát triển tế bào thần kinh mới: Học tập, Tình dục và Chạy. 

Câu chuyện tai biến mạch máu não của tôi

Nhà nghiên cứu về bộ não con người Jil Bolte Taylor với phần trình bày về bộ não con người và câu chuyện của chính bà trải qua cơn tai biến mạch máu não là một trong những bài nói chuyện TED talks gây xúc động nhất. Đó là về nhận thức, trải nghiệm cận kề cái chết và quan trọng nhất là bên trong chúng ta đều có năng lượng được kết nối với mọi nguồn năng lượng xung quanh mình. Tiến sĩ Taylor nói rằng " trong từng khoảnh khắc, chúng ta có sức mạnh để lựa chọn là ai và sống như thế nào".

Theo Lifehacker

Chủ đề chính: #thay_đổi_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn