Form Your Soul
4 năm trước

10 vụ án kinh điển thách thức khả năng tư duy của bạn

Hãy cùng trổ tài phá án với 10 vụ án siêu hóc búa sau đây. Với rất ít manh mối như vậy, liệu rằng một thiên tài thám tử như bạn có thể giải mã được. Đừng vội vàng xem đáp án phía dưới nhé.

Hai cô gái tại phòng trà

Hai cô gái cùng bước vào một phòng trà và cả hai đều gọi một tách trà cho riêng mình. Một trong hai cô gái uống rất nhanh, uống tới vài cốc liền. Trong khi đó, cô gái còn lại chỉ uống một cốc trà duy nhất. Một lúc sau, cô gái uống mỗi một tách trà đã bị chết. Sau khi điều tra, cảnh sát đã tìm thấy trong nước trà có độc. 

Vậy tại sao cô gái uống nhiều trà hơn vẫn sống?

Sự thật sau cái chết bí hiểm

Một người đàn ông giàu có sống một mình trong một căn biệt thự. Vì không thể đi lại được nên ông luôn luôn gửi đường bưu điện đặt hàng tất cả mọi thứ. Đến ngày thứ năm, khi người đưa thư tới căn biệt thự thì thấy cửa chính đang mở và phát hiện người đàn ông tật nguyền đã chết, xác nằm cạnh bể bơi. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, anh ta mô tả lại sự việc lúc đó. Cảnh sát tìm thấy trong hành lang chỉ có hai chai sữa, tờ báo ra hôm thứ hai, một danh mục các thương phẩm, một số tờ rơi và còn có một bức thư chưa mở. Cảnh sát đã biết được sự thật. 

Vậy sự thật đó là gì?

Người đàn ông tự tử hay bị giết

Cánh sát phát hiện một người đàn ông bị chết trong tình trạng một tay cầm súng, tay còn lại cầm một máy ghi âm. Ngay lập tức, họ đã nhấn ngay nút “bật” để mở máy ghi âm tại chỗ và nghe thấy một giọng đàn ông nói: “Tôi sống không có ý nghĩa gì nữa, không muốn sống tiếp nữa.” Sau đó là một tiếng súng vang lên. Nghe xong, cảnh sát biết rằng người đàn ông này chết không phải là do tự tử, mà là bị ám sát. 

Vậy làm thế nào mà họ biết?

Thám tử mất tích

Một thám tử đang điều tra các vụ buôn lậu dầu thì bỗng nhiên mất tích. Cảnh sát đã đến nơi cuối cùng anh ta xuất hiện ở đó và phát hiện được một mảnh giấy lưu lại với nội dung: “710 57735 34 5508 51 7718”. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ được 3 nghi phạm: Bill, John, Todd. 

Liệu bạn có thể tìm ra kẻ giết người thực sự thông qua những mật mã này không (Lưu ý, đây là vụ án ở Mỹ nên mật mã giải ra sẽ là tiếng Anh).

Sát nhân giấu mặt

Sáng chủ nhât, tại một gia đình giàu có, người vợ phát hiện chồng đã bị ám sát nên liền báo cảnh sát. Cảnh sát đã thẩm vấn cô và người hầu trong gia đình với lời khai như sau: “Người vợ cho biết bà đang ngủ khi xảy ra chuyện”, “quản gia nói rằng bà ta đang dọn dẹp tủ”,” người làm vườn cho biết ông đang cắt cỏ”,” người giúp việc nói rằng đang nhận thư đến”,” đầu bếp nói rằng đang chuẩn bị cho bữa ăn sáng”.

Trong số họ có một người là kẻ giết người, bạn có biết đó là ai không?

Người đàn ông nói dối

Ở đầu đường phát sinh một vụ án. Nghi phạm có mái tóc nâu, đôi mắt màu xanh, mặc quần áo lao động, những mô tả này đều rất giống Sean Baker. Nhưng ông ta không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà còn nói rằng mình tình cờ đi qua đó và đã bị nạn nhân đột nhiên tấn công vào bụng trên đường. Cảnh sát yêu cầu kể chi tiết, ông nói: “Lúc đó tôi đang đi dạo trong công viên, đột nhiên một người đàn ông xuất hiện từ phía sau và tấn công ông ta. Tôi đã rất sợ hãi và ngay lập tức chạy về nhà”. Cảnh sát yêu cầu ông miêu tả đặc điểm nhận dạng của kẻ phạm tội, ông nói : “Kẻ lạ mặt có mái tóc màu đỏ và để râu, còn mặc quần áo lao động”. Một sĩ quan cảnh sát sau khi nghe ông ta nói vậy liền nói: “Ông đang nói dối”. 

Vậy tại sao cảnh sát biết ông ta nói dối?

Cách chết nào "nhẹ nhàng" nhất

Một tên tội phạm bị phán án tử hình. Anh ta có thể chọn lựa 1 trong 3 phương thức để chết như sau: Căn phòng đầu tiên là ngọn lửa mãnh liệt. Phòng thứ hai sẽ bị đạn bắn. Phòng thứ ba là phòng chứa một nhóm sư tử sau nhiều năm bị bỏ đói. 

Theo bạn, tên tội phạm nên chọn căn phòng nào để "an toàn" nhất?

Người đàn ông giết vợ

Một người đàn ông ở trong xe dùng dao giết vợ. Sau khi đã chắc chắn không ai nhìn thấy và xóa hết dấu vân tay, anh ta đã ném xác chết ra khỏi xe, ném con dao vào hẻm núi và trở về nhà. Một giờ sau, cảnh sát đã gọi điện cho anh và nói rằng vợ anh đã bị giết chết, hy vọng anh có thể đến hiện trường vụ án để xác minh. Khi anh ta đến đó, ngay lập tức đã bị bắt giữ. 

Vậy làm sao cảnh sát biết được người chồng chính là thủ phạm?

Thám tử tài ba

Người ta tìm thấy xác của một người đàn ông trong một tòa nhà cao tầng đang xây dựng. Cảnh sát nghĩ rằng ông ta có thể đã nhảy lầu tự tử nhưng một thám tử khác đã đến hiện trường và điều tra. Anh ta mở cửa sổ từng tầng một về hướng của người nhảy lầu và cuối cùng đã đưa ra kết luận đây là một vụ giết người. 

Làm thế nào mà anh ta biết vậy?

Cô gái si tình

Một cô gái trong đám tang của mẹ đã gặp một người đàn ông. Cô thích anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng không kịp hỏi về tên và thông tin chi tiết thì anh đã biến mất. Một tuần sau, để tìm được người đàn ông đó, cô đã giết chết anh trai mình.

Tại sao cô gái phải làm như vậy?


Nếu chưa tìm ra được đáp án thì hãy cố gắng xem lại và tập trung phân tích các chi tiết nhỏ nhé. Có thể bạn đã bỏ qua một vài chi tiết quan trọng đấy (Nhấp chuột vào "Tiếp" để xem đáp án ở trang sau).

ĐÁP ÁN CỦA 10 VỤ ÁN HÓC BÚA

Hãy cùng kiểm tra xem liệu rằng bạn có phải là thiên tài phá án không nào? 

Vụ án 1. Chất độc nằm trong đá ở cốc. Bởi vì cô gái uống nước quá nhanh, đá chưa kịp tan chảy cô đã uống hết trà.

Vụ án  2. Cảnh sát nghi ngờ người đưa báo chính là kẻ giết người. Bưu chính là hôm thứ năm, nhưng không có các số báo của ngày thứ ba, thứ tư. Điều này nói lên rằng người đưa báo biết hai hôm đó ở khu vực gần biệt thự sẽ không ai cần thêm các tờ báo khác. Do vậy, hắn đã lợi dụng điều này để làm chứng cứ ngoại phạm cho mình nhưng đã nhanh chóng bị cảnh sát lật tẩy. 

Vụ án 3. Nếu ông ta tự sát trong quá trình thu âm thì làm sao máy thu âm có thể tự tắt?

Vụ án 4. Bill là tội phạm. Nếu đọc lộn ngược lại các con số, sẽ là “Bill là ông chủ. Ông ta bán dầu.” (Bill is boss, he sells oil).

Vụ án 5. Người giúp việc. Bởi vì buổi  sáng chủ nhật sẽ không có người đưa thư.

Vụ án 6. Nếu như kẻ sát nhân xuất hiện từ phía sau nạn nhân thì không thể đánh vào bụng ông ta.

Vụ án 7. Phòng thứ 3, bởi vì nếu sư tử trong nhiều năm mà không có thức ăn thì đã sớm bị chết đói rồi.

Vụ án 8. Người chồng đã không hề hỏi vị trí của hiện trường vụ án mà có thể biết được ở đâu. Chỉ có bọn tội phạm mới biết vị trí vụ giết người diễn ra ở đâu.

Vụ án 9. Tất cả các cửa sổ ở phía trước hiện trường vụ án đều bị đóng, Nếu anh ta nhảy lầu tự tử, ai là người đóng cửa sổ?

Vụ án 10. Cô gái làm như vậy để khiến người đàn ông biến mất sẽ đến tham dự tang lễ (Vì người đàn ông đó là bạn của anh trai mình). 

Bạn giải mã đúng bao nhiêu vụ án? Comment ngay dưới đây nhé.

Chủ đề chính: #phá_án

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn