10 vũ khí huyền thoại bách chiến bách thắng trong lịch sử

Những vũ khí thần thoại đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, điểm chung là quyền năng siêu nhiên thấm nhuần vào chúng giúp chủ nhân bách chiến bách thắng.

1. Pashupatastra

Pashupatastra,vũ khí huyền thoại,vũ khí,khám phá

Pashupatastra là một trong những vũ khí mạnh nhất trong tất cả các thần thoại Hindu. Vũ khí này huyền thoại được điều khiển thông qua tâm trí, mắt, lời nói, hoặc biến thành một cây cung - có khả năng tiêu diệt tất cả chúng sinh và phá hủy tất cả các sáng tạo. Các loại vũ khí cá nhân của Chúa Shiva, vị thần đã đưa nó cho các chiến binh Arjuna. Chính vì sức mạnh vô biên của Pashupatastra mà các Arjuna đã không sử dụng các Pashupatastra vì sợ tiêu diệt toàn bộ thế giới.

2. Gậy như ý của Tôn Ngộ Không

Gậy như ý của Tôn Ngộ Không,vũ khí huyền thoại,vũ khí,khám phá

Gậy Như ý là vũ khí huyền diệu của vua khỉ bất tử Tôn Ngộ Không.Tôn Ngộ Không đã đến long cung tìm kiếm một vũ khí để phù hợp với sức mạnh của mình. Gậy Như ý theo truyền thuyết nặng 17.550 pound (7.960 kg), thu nhỏ hoặc phóng lớn theo ý muốn của Tôn Ngộ Không. Khi không sử dụng, vua khỉ thu nhỏ nó như cây kim và giữ nó trong tai.

3. Gậy Sharur

Gậy Sharur,vũ khí huyền thoại,vũ khí,khám phá

Đây là vũ khí của thần Lưỡng Hà Ninurta, cây gậy huyền thoại này có thể bay bất cứ nơi nào nó muốn và giao tiếp với Ninurta. Nó cũng được sử dụng để giao tiếp ý chí của thần Enlil (một vị thần đứng đầu trong tôn giáo Sumer).

4. Thanh kiếm Joyeuse

Thanh kiếm Joyeuse,vũ khí huyền thoại,vũ khí,khám phá

Thanh kiếm này của Charlemagne(742-814 SCN),cũng được biết đến là Charles Đại đế, vua của người Frank. Ông đã chủ trì sự Phục hưng Carolingian. Sau sự sụp đổ của Đế chế La Mã, ông là người đầu tiên hợp nhất Tây Âu. 

Joyeuse có lưỡi kiếm đặc trưng phong cách Oakeshott XII, rộng, phẳng, thuôn nhọn. Núm chuôi kiếm từ thế kỷ 10 và 11, thanh ngang là nửa sau của thế kỷ 12 và chuôi cầm từ thế kỷ13.

Thanh kiếm Joyeuse ngày nay  là một minh chứng cho thần khí đặc biệt được sử dụng trong suốt nhiều thế kỷ. Xuấ thiện trong lễ đăng quang của các vị vua nước Pháp hàng trăm năm qua, Joyeuse trở thành một biểu tượng cao quý, đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Ngày nay, Joyeuse đưa vào danh sách những thanh kiếm vĩ đại nhất trong lịchsử.

,vũ khí huyền thoại,vũ khí,khám phá

Thanh kiếm huyền thoại của Ireland là Caladbolg được nắm giữ bởi Fergus mac Róich. Theo truyền thuyết, thanh kiếm được sử dụng bằng cả hai tay rất mạnh mẽ và chỉ một nhát chém của nó tạo vòng tròn giống như một cầu vồng lấy đi sinh mạng một phần mười quân đội hoặc cắt các đỉnh đồi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp