Hồ Vân Anh 2 năm trước

10 vùng nước nguy hiểm nhất trên thế giới

Những vùng nước này mang vẻ đẹp 'chết người' mà bất kì ai đặt chân tới cũng phải dè chừng.

Great Blue Hole, Belize

Great Blue Hole là hố xanh nổi tiếng ngoài khơi Belize – quốc gia nằm ở bờ biển Đông Tây Trung Mỹ, gần trung tâm đảo san hô Lighthouse, cách thành phố Belize 7km. Với chiều sâu 124m và rộng 300m, nó được ước tính có mặt từ hàng ngàn năm trước.

Jacob’s Well, Texas, Mỹ

Giếng Jacob (Jacob’s Well) tại Texas, Mỹ là một dòng suối lâu năm có vị trí tại đáy của dòng Cypress Creek ở Wimberley. Miệng giếng có đường kính 4 m, nơi mà hàng nghìn gallon nước trào lên hòa vào dòng Cypress Creek chảy qua Wimberley.  Giếng lần đầu tiên được khám phá vào những năm 50 của thế kỷ 19, khi 2 người khai hoang đi theo dòng Cypress Creek lên đầu nguồn. Họ đã mô tả khe nứt dưới đáy sông tràn ra dòng nước trong vắt, mát lạnh “như thể giếng nước thời kỳ kinh thánh vậy”. Kể từ đó, nơi đây trở thành địa điểm bơi lội được yêu thích của nhiều thế hệ, một nơi để tụ họp của những người Mỹ bản xứ và những người khai hoang cổ. Đây cũng là địa điểm lặn nổi tiếng cho những người đi tìm cảm giác mạnh, mặc dù đã có ít nhất 8 người thiệt mạng tại đây.

Hồ Michigan, Mỹ

Hồ Michigan nổi tiếng là vùng Tam giác Bermuda bởi vì ở đây đã xảy ra một trong những vụ tai nạn hàng không khủng khiếp nhất nước Mỹ. Đây được đánh giá là hồ nguy hiểm nhất thế giới

Hồ Natron, Tanzania

Theo Discovery, hồ Natron ở phía bắc Tanzania và gần biên giới Kenya có độ pH cao (10,5) nên con vật nào sơ sẩy sa chân thì da và mắt của chúng sẽ cháy, còn cơ thể phân hủy và vôi hóa. Người ta còn gọi Natron là "hồ tử thần". Khi mực nước hồ xuống thấp, xác động vật dạt  vào bờ với lớp muối phủ kín cơ thể. Thiên nhiên ướp xác chúng một cách hoàn hảo khiến hình dạng của chúng giống như tượng.

Blue Hole, Dahab

Hố xanh Dahab, cách Ai Cập chỉ vài cây số, đây là hố xanh sâu thứ hai thế giới với độ sâu 130m. Hố xanh bí ẩn này đã cướp đi sinh mạng của nhiều thợ lặn khi họ cố tìm cách thám hiểm đường hầm thông qua các rạn san hô.

Hồ Horseshoe Lake, Mỹ

ằm gần thị trấn Mammoth Lakes, Horseshoe được coi là một "sát thủ" thầm lặng. Đây là một hồ nước đẹp và được mệnh danh là một trong những hồ tử thần rùng rợn nhất thế giới. Ở khu vực phía Bắc, có rất ít cây cối và dấu hiệu tồn tại của sự sống. Lượng carbon dioxide tại đây cao đến 95 lần so với bình thường. Năm 2006, 3 người thiệt mạng vì khí CO2 trong khi trú ẩn ở một hang động gần hồ.

Hồ Boiling, Dominica

Cái tên của hồ đã đủ nói lên độ nguy hiểm. Nằm ở Dominica, Boiling là suối nước nóng tự nhiên lớn thứ 2 trên thế giới. Nơi ít nóng nhất của hồ Boiling cũng có nhiệt độ lên tới hơn 80 độ C, đặc biệt tại giữa hồ, nước liên tục sôi sục. Người ta không thể tìm được biện pháp nào kiểm soát nhiệt độ bởi đây là kết quả của một vết nứt trong lòng hồ, khiến dung nham nóng chảy rò rỉ ra ngoài.

Rio Tinto, Portugal/Spain

Việc khai quật hóa thạch đã được thực hiện ở đầu dòng sông Tinto trong hơn 3.000 năm dẫn đến sự bão hòa của đồng, sắt và kim loại nặng, với độ axit bay cao. Vì có chứa vi khuẩn oxy hóa kim loại nên hệ sinh thái của con sông có màu đỏ tươi

Drake Passage

Rất nhiều tảng băng trôi, tốc độ gió đạt 80 dặm một giờ, dòng nước xiết, và tầm nhìn hạn chế là một phần của thử thách mà tàu đi qua Passage Drake gặp phải. Đây là một nghĩa trang tàu thực sự khi khám phá Kênh đào Panama vào thế kỷ 20.

Hồ Kivu

Hồ nước đặc biệt này nằm trên biên giới giữa Congo và Rwanda. Nó chứa một lớp khí carbon dioxide và 55 tỷ mét khối khí metan được tạo ra bởi vi khuẩn dưới đáy hồ. Sự kết hợp nguy hiểm này khiến hồ Kivu giống như một quả bom khổng lồ. Nếu xảy ra một trận động đất hoặc núi lửa hoạt động, hồ nước này sẽ đe dọa sinh mạng của 2 triệu người sống xung quanh hồ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...