Thiên Vũ 1 năm trước

10 ý tưởng tiết kiệm không gian cho căn hộ nhỏ hẹp của bạn

Thông thường, khi quyết định trang trí lại một căn hộ, chúng ta dành rất nhiều thời gian để quyết định cách sử dụng không gian chính xác, lựa chọn màu sắc và đồ nội thất để mua. Và việc này sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn có một căn hộ nhỏ mà lại muốn làm nó trở nên ấm cúng và xinh đẹp. Bài viết sau sẽ sẽ cho bạn biết về một số ý tưởng thú vị để trang trí một căn hộ diện tích nhỏ.

Chọn đồ nội thất sáng màu

Khi chọn đồ nội thất cho một căn hộ nhỏ, bạn nên chọn đồ trông nhẹ nhàng với chân thiết kế mỏng và màu sắc hay chất liệu trong suốt càng tốt.

Chọn màu nhạt

Cho dù bạn yêu màu sắc tươi sáng đến mức nào, nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, hãy chọn màu sắc nhạt hơn. Những màu thích hợp nhất dành cho bạn là màu xanh dương, xanh nhạt, hồng nhạt, kem và màu xám nhạt.

Không mua đồ nội thất nhỏ.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi trang trí một không gian nhỏ là lựa chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ. Điều này gây phản tác dụng vì sẽ làm cho bạn cảm thấy như thể bạn đang sống trong một ngôi nhà búp bê nhỏ xíu. Bạn cần phải mua thêm một số đồ nội thất lớn để giữ sự cân đối về thiết kế cho căn nhà.

Sử dụng ánh sáng phù hợp.

Để chiếu sáng căn phòng trong ngôi nhà nhỏ của bạn, bạn không nên mua đèn chùm loại lớn. Chọn đèn có chu vi nhỏ thì khi bạn không có trần nhà cao, bạn sẽ không cảm thấy như chùm đèn đang đè xuống người bạn.

Đồ nội thất đa chức năng

Đây là một mẹo khác về đồ nội thất dành cho bạn. Tốt nhất là bạn nên mua một món đồ nội thất đa chức năng. Ví dụ, một chiếc giường kiêm một cái kệ gỗ và một chiếc ghế dài. Như thế bạn vừa sử dụng được nhiều mục đích mà lại không tốn diện tích cho căn nhà vốn nhỏ của mình.

Không làm vách ngăn phòng.

Cố gắng không tách nhà bạn thành nhiều phòng với các vách ngăn phòng. Nếu nhà bạn có một tầng, không gian thông suốt không vách ngăn sẽ làm cho nhà bạn trông có vẻ lớn hơn diện tích thật.

Sử dụng các góc nhà.

Rất ít người sử dụng các góc nhà mặc dù chúng thực sự thuận tiện để đồ đạc. Vì vậy, nếu bạn đặt một số kệ gỗ hay tủ nhỏ ở các góc nhà, bạn có thể chứa rất nhiều thứ ở đó mà lại giúp nhà bạn trông gọn gàng hơn.

Sử dụng không gian hợp lý.

Để làm cho trần nhà nhìn có vẻ cao hơn, bạn nên mua tủ hoặc kệ cao. Để chúng không nhìn quá lớn giữa căn nhà nhỏ thì chúng phải có màu sáng.

Sử dụng ít vật dụng để trang trí.

Một số lượng lớn các phụ kiện không cần dùng sẽ làm cho một không gian nhỏ trông thậm chí còn nhỏ hơn. Bạn nên bỏ đi bớt các bức ảnh, tượng, bình hoa và đồ lưu niệm... và cất chúng vào trong các thùng chứa đồ nhé.

Bạn không cần quá nhiều thảm.

Nếu bạn yêu thích thảm, bạn nên chọn những loại thảm không có nhiều màu sắc. Nếu không, chúng sẽ tạo sự rườm rà và làm chật không gian căn hộ nhỏ của bạn. 

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng một số ý tưởng này để trang trí nhà cửa hay không? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

(Theo Bright side)


Mời bạn cùng xem các bài viết hấp dẫn khác và follow mình tại đây nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...