Thiên Vũ
1 năm trước

11 cách cún cưng của bạn thể hiện rằng chúng yêu bạn

Cách chó phát triển cảm xúc và hành vi giống con người luôn là chủ đề nghiên cứu của các nhà khoa học. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chó có tất cả các cấu trúc não giống nhau tạo ra cảm xúc ở người, và có một số cách mà chó của chúng ta cho chúng ta thấy tình yêu của chúng với chủ.

Nhìn chằm chằm vào mắt bạn

Một trong những cách mà chó cưng của bạn nói "Tôi yêu bạn" là khi chúng đang nhìn thẳng vào mắt bạn. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bằng cách nhìn vào mắt, chó phát triển mối liên hệ mạnh mẽ với con người, giống như mọi người làm khi nhìn vào mắt nhau. Phương thức giao tiếp giống như con người này có thể do chó nuôi trong quá trình thuần hóa, tăng mức oxytocin (hormone xã hội) ở cả chó và chủ của chúng.

Mang cho bạn đồ chơi của chúng

Nếu chó của bạn mang đến cho bạn món đồ chơi yêu thích, bạn có thể chắc chắn rằng tình yêu mà con vật cưng của bạn dành cho bạn là mạnh mẽ và vô điều kiện. Chó rất sở hữu đồ chơi, xương và các loại vật nhai khác của chúng và chúng thường bảo vệ chúng khỏi những người khác. Vì vậy, nếu con chó của bạn tự hào đưa cho bạn đồ chơi hoặc xương của nó và thậm chí đẩy nó về phía trước khuyến khích bạn cầm, nó có nghĩa là vật nuôi của bạn tin tưởng bạn, yêu bạn, và cảm thấy an toàn khi bạn đang ở gần.

Ngáp khi bạn ngáp

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, giống như con người, chó ngáp truyền nhiễm, và những con chó có mối liên kết chặt chẽ khi chủ nhân của chúng ngáp cùng với chúng. Kể từ khi "ngáp lây truyền" ở người được kết nối chặt chẽ với sự đồng cảm, một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng đây có thể cũng là trường hợp dành với chó. Trong khi các nhà khoa học cố gắng giải thích hiện tượng này, bạn có thể làm một bài kiểm tra đơn giản để kiểm tra xem con chó của bạn có thực sự yêu bạn không - chỉ cần ngáp và xem điều gì xảy ra!

Ngủ với bạn

Nếu con chó ngủ trên giường của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn trung thành với bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ngủ với một con chó trên giường hoặc ở đâu đó trong phòng có thể an ủi cho một số người và cải thiện hiệu quả ngủ cho họ. Tiến sĩ Lois Krahn, một chuyên gia về thuốc ngủ cho biết: “Nên có một con mèo hay một con chó gần bạn để có thể rất thư giãn và có lợi cho giấc ngủ của bạn”.

Vẫy đuôi với bạn

Một cái vẫy đuôi là khi một con chó sử dụng ngôn ngữ đặc biệt để nói chuyện với bạn. Nếu con chó của bạn vẫy đuôi, có thể có rất nhiều ý nghĩa và có nhiều cách để giải thích những dấu hiệu này. Trong mọi trường hợp, bằng cách vẫy đuôi của nó, con chó của bạn nói với bạn rằng nó "mở lòng" để tương tác với bạn và muốn tham gia vào mọi thứ đang diễn ra xung quanh.

Nhướng lông mày và khoe lưỡi

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những con chó tạo ra nhiều chuyển động mặt hơn khi con người đang nhìn chúng. Những chuyển động này bao gồm nhướng lông mày để làm cho đôi mắt của họ trông to hơn (dường như thậm chí còn dễ thương hơn đối với con người) và thè lưỡi của chúng.

Ôm ấm bạn

Trong khi có tranh cãi về việc liệu chó có thích bị ôm hay không, các nhà khoa học tin rằng chúng có thích âu yếm. Bằng cách âu yếm chó tăng cường mối quan hệ của chúng với con người và thể hiện tình cảm của chúng. Việc gần gũi hơn với chủ cũng là một cách mà chó làm cho mình cảm thấy thoải mái và an toàn.

Dựa vào bạn

Nếu con chó của bạn yêu bạn và tin tưởng bạn, nó sẽ dựa vào bạn bất cứ khi nào nó tìm kiếm sự hỗ trợ về thể chất và tinh thần. Nói cách khác, những con chó dựa vào bạn bởi vì chúng thấy chúng ta có thể bảo vệ và an ủi chúng.

Để bạn chạm vào đầu của nó

Một dấu hiệu khác chứng tỏ tình yêu và lòng trung thành của con chó là khi nó cho phép bạn chạm vào đầu, nhắm mắt lại và tận hưởng quá trình này. Nói chung, chó không thích bị vỗ vào đầu và một số thậm chí có thể coi đó là một mối đe dọa. Vì vậy, nếu con chó của bạn cho phép bạn làm điều này, bạn là một người đặc biệt với chúng.

Bình tĩnh nhìn bạn rời đi

Nếu con chó của bạn cảm thấy bình tĩnh khi bạn rời khỏi và chờ đợi bạn kiên nhẫn cả ngày, có nghĩa là con vật cưng của bạn tin tưởng bạn và nó biết chắc chắn rằng bạn sẽ trở lại. Nhưng nếu con chó của bạn cảm thấy lo lắng khi bạn rời khỏi, nếu nó sủa hoặc nhai và trầy xước mọi thứ, bạn nên tìm cách trấn an nó.

Mừng rỡ khi bạn trở về

Con chó của bạn có sợ hãi khi thấy bạn quay về nhà sau một ngày làm việc không? Đây là một trong những dấu hiệu sinh động và tình cảm sống động nhất. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng cuộc hội ngộ với người chủ yêu quý của chúng có tác dụng cực kỳ tích cực đối với những con chó làm tăng mức độ oxytocin, hormone xã hội, và làm giảm mức độ cortisol, hormone căng thẳng. Vì vậy, nhìn thấy chủ cuối cùng đã trở về làm cho con chó cảm thấy hạnh phúc và an toàn.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết về những cách phổ biến nhất mà chó thể hiện tình yêu của chúng. Hãy xem xét kỹ hơn hành vi của thú cưng của bạn và có thể bạn sẽ phát hiện ra cách độc đáo mà con chó của bạn nói "Tôi yêu bạn!" 

Bạn có thú cưng không? Chúng có cho bạn thấy tình yêu của chúng theo bất kỳ cách đặc biệt nào không? Hãy chia sẻ với Ohaytv nhé.

(Theo Bright side)


Mời bạn cùng xem các bài viết khác của mình tại đây nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn