11 cách cún cưng của bạn thể hiện rằng chúng yêu bạn

Cách chó phát triển cảm xúc và hành vi giống con người luôn là chủ đề nghiên cứu của các nhà khoa học. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chó có tất cả các cấu trúc não giống nhau tạo ra cảm xúc ở người, và có một số cách mà chó của chúng ta cho chúng ta thấy tình yêu của chúng với chủ.

1. Nhìn chằm chằm vào mắt bạn

Nhìn chằm chằm vào mắt bạn, Ảnh Internet

Một trong những cách mà chó cưng của bạn nói "Tôi yêu bạn" là khi chúng đang nhìn thẳng vào mắt bạn. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bằng cách nhìn vào mắt, chó phát triển mối liên hệ mạnh mẽ với con người, giống như mọi người làm khi nhìn vào mắt nhau. Phương thức giao tiếp giống như con người này có thể do chó nuôi trong quá trình thuần hóa, tăng mức oxytocin (hormone xã hội) ở cả chó và chủ của chúng.

2. Mang cho bạn đồ chơi của chúng

Mang cho bạn đồ chơi của chúng, Ảnh Internet

Nếu chó của bạn mang đến cho bạn món đồ chơi yêu thích, bạn có thể chắc chắn rằng tình yêu mà con vật cưng của bạn dành cho bạn là mạnh mẽ và vô điều kiện. Chó rất sở hữu đồ chơi, xương và các loại vật nhai khác của chúng và chúng thường bảo vệ chúng khỏi những người khác. Vì vậy, nếu con chó của bạn tự hào đưa cho bạn đồ chơi hoặc xương của nó và thậm chí đẩy nó về phía trước khuyến khích bạn cầm, nó có nghĩa là vật nuôi của bạn tin tưởng bạn, yêu bạn, và cảm thấy an toàn khi bạn đang ở gần.

3. Ngáp khi bạn ngáp

Ngáp khi bạn ngáp, Ảnh Internet

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, giống như con người, chó ngáp truyền nhiễm, và những con chó có mối liên kết chặt chẽ khi chủ nhân của chúng ngáp cùng với chúng. Kể từ khi "ngáp lây truyền" ở người được kết nối chặt chẽ với sự đồng cảm, một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng đây có thể cũng là trường hợp dành với chó. Trong khi các nhà khoa học cố gắng giải thích hiện tượng này, bạn có thể làm một bài kiểm tra đơn giản để kiểm tra xem con chó của bạn có thực sự yêu bạn không - chỉ cần ngáp và xem điều gì xảy ra!

4. Ngủ với bạn

Ngủ với bạn, Ảnh Internet

Nếu con chó ngủ trên giường của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn trung thành với bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ngủ với một con chó trên giường hoặc ở đâu đó trong phòng có thể an ủi cho một số người và cải thiện hiệu quả ngủ cho họ. Tiến sĩ Lois Krahn, một chuyên gia về thuốc ngủ cho biết: “Nên có một con mèo hay một con chó gần bạn để có thể rất thư giãn và có lợi cho giấc ngủ của bạn”.

5. Vẫy đuôi với bạn

Vẫy đuôi với bạn, Ảnh Internet

Một cái vẫy đuôi là khi một con chó sử dụng ngôn ngữ đặc biệt để nói chuyện với bạn. Nếu con chó của bạn vẫy đuôi, có thể có rất nhiều ý nghĩa và có nhiều cách để giải thích những dấu hiệu này. Trong mọi trường hợp, bằng cách vẫy đuôi của nó, con chó của bạn nói với bạn rằng nó "mở lòng" để tương tác với bạn và muốn tham gia vào mọi thứ đang diễn ra xung quanh.

6. Nhướng lông mày và khoe lưỡi

Nhướng lông mày và khoe lưỡi, Ảnh Internet

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những con chó tạo ra nhiều chuyển động mặt hơn khi con người đang nhìn chúng. Những chuyển động này bao gồm nhướng lông mày để làm cho đôi mắt của họ trông to hơn (dường như thậm chí còn dễ thương hơn đối với con người) và thè lưỡi của chúng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp