11 điều bình thường ở nước ta nhưng sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn nếu ở nước ngoài

Một số điều bình thường ở quốc gia này có thể bị cấm hoàn toàn ở một số quốc gia khác, có một số điều luật thậm chí rất lạ lùng và có thể bạn sẽ cảm thấy khá là 'điên rồ'. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 11 việc rất đỗi bình thường ở nước ta lại là điều cấm kị có thể khiến bạn bị phạt tiền hoặc vào tù nếu ở các quốc gia khác.

1. Nhai kẹo cao su ở Singapore

Nhai kẹo cao su ở Singapore,du lịch nước ngoài,điều cấm kỵ,khác biệt văn hóa

Những đường phố ở Singapore thực sự sạch một cách đáng kinh ngạc, điều góp phần tạo nên sự sạch sẽ đó là nhờ các quy định quốc gia ban hành cho việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Họ có mức tiền phạt cao cho những hành vi như xả rác, khạc nhổ và hút thuốc tại những nơi công cộng. Đặc biệt, việc bán kẹo cao su trong nước bị cấm hoàn toàn, bạn có thể bị phạt tiền nếu cố gắng nhập khẩu kẹo cao su. Chỉ có một số loại kẹo cao su nhất định được cho phép sử dụng, nhưng chúng chỉ dành cho mục đích y tế và có thể mua được ở các hiệu thuốc.

2. Mặc đồ hở hang tại các nước Hồi giáo

Mặc đồ hở hang tại các nước Hồi giáo,du lịch nước ngoài,điều cấm kỵ,khác biệt văn hóa

Ở nhiều quốc gia Hồi giáo, để không phải hứng chịu những ánh nhìn khó chịu của mọi người xung quanh tại những nơi công cộng, khi đi du lịch đến đó bạn nên ăn mặc gọn gàng và kín đáo, đặc biệt nếu bạn là một cô gái. Quần áo nên là những loại có ống tay, ống chân dài và đồ lót không nên để lộ ra ngoài. Ở Iran và Ả-rập Xê-út có quy định yêu cầu những phụ nữ bản xứ phải che kín đầy đủ cánh tay và chân của họ đồng thời phải đeo khăn choàng. Ở Iran, nếu những cô gái không tuân theo quy định về trang phục sẽ bị cảnh cáo và phạt hành chính. Nhưng ở Ả-rập Xê-út, người vi phạm có thể sẽ phải bị ngồi tù. 

3. Không được dừng xe trên đường cao tốc Autobahn (Đức)

Không được dừng xe trên đường cao tốc Autobahn (Đức) ,du lịch nước ngoài,điều cấm kỵ,khác biệt văn hóa

Hệ thống đường cao tốc Autobahn, nước Đức được coi như thiên đường của tốc độ. Tuyến đường này có những đoạn không giới hạn tốc độ, bạn có thể đi với vận tốc 241 km/h, 322 km/h hoặc có thể hơn nữa tùy vào khả năng của xe và độ liều mạng của bản thân. Tuy vậy chỉ một phần tư trong tổng chiều dài gần 13.000 km của Autobahn cho phép tài xế thoải mái nhấn ga và đạt đến tốc độ mà mình muốn. Có những điều luật khác nhau về điều kiện của xe, tốc độ di chuyển, cấm vượt ẩu, cấm đua xe bất hợp pháp,... Nếu khi đi trên Autobahn, việc xe bạn bị hết xăng và dừng lại sẽ là một thảm họa, khi những chiếc xe phía sau vẫn đang lao đến với tốc độ tên bắn. Do đó có một quy định cho tất cả mọi người cấm không được dừng xe và không được đi bộ trên đường.

4. Cắt bỏ một cây xương rồng

Cắt bỏ một cây xương rồng ,du lịch nước ngoài,điều cấm kỵ,khác biệt văn hóa

Một số cây xương rồng bản địa ở Arizona, Mỹ được bảo vệ theo luật của tiểu bang. Nếu bạn cắt bất kỳ một cây nào, nó được coi là đánh cắp và có thể đưa bạn vào tù trong một vài năm. Tuy vậy nạn ăn trộm xương rồng vẫn xảy ra phổ biến, phải mất hàng chục năm để loại cây này phát triển vì vậy những quy định nghiêm khắc là cần thiết để bảo vệ các loài thực vật bản địa.

5. Không được chạy bộ theo nhóm

Không được chạy bộ theo nhóm,du lịch nước ngoài,điều cấm kỵ,khác biệt văn hóa

Bạn có bao giờ tưởng tượng được rằng trên thế giới cũng có điều luật cấm chạy bộ trên đường? Chạy bộ dưới hình thức một nhóm người bị cấm tại quốc gia Đông Phi Burundi, chính phủ nước này lập luận rằng mọi người lợi dụng hoạt động này làm một cái cớ để tổ chức một "cuộc nổi dậy" và điều luật cấm tập trung theo một nhóm người trên đường là một kế hoạch để ngăn chặn các hoạt động lật đổ chính quyền. Bạn có thể chạy bộ một mình, nhưng 2 người trở lên đã bị coi là tạo thành một nhóm. Và một số người đã bị đi tù vì điều đó.

6. Sống thử trước hôn nhân bị cấm ở các tiểu vương quốc Arập thống nhất

Sống thử trước hôn nhân bị cấm ở các tiểu vương quốc Arập thống nhất,du lịch nước ngoài,điều cấm kỵ,khác biệt văn hóa

Các tiểu vương quốc Arập thống nhất có một đạo luật chặt chẽ để ngăn các đôi tình nhân sống chung với nhau trước khi kết hôn. Nếu bạn làm như vậy ở những quốc gia này, cảnh sát có thể sẽ tìm đến nơi ở của bạn và cho bạn vào tù. Và nếu không trình được giấy chứng nhận kết hôn tại các khách sạn, bạn sẽ không thể ở cùng một phòng với bạn đời của mình. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp