Mì tôm 5000 gói 2 năm trước

11 kỹ năng bạn cần phải có khi bước sang tuổi 24

Trong những năm 20 tuổi, những vấp ngã đầu đời sẽ khiến chúng ta bối rối, hoang mang. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, những phép thử đầu đời này sẽ giúp ta hoàn thiện thêm kỹ năng của bản thân.

Việc chuyển đổi từ trường học sang “trường đời” có thể khiến chúng ta bỡ ngỡ phút đầu, và tốn một chút ít thời gian để làm quen. Đây cũng là khoảng thời gian vui vẻ để chúng ta thử những điều mới mẻ, vì vậy đừng quá lo lắng về những gì đang xảy ra.

Nhưng đến tuổi 24, bạn đã bước vào giai đoạn trưởng thành, đây là thời điểm tốt nhất trong đời để bạn bắt đầu xem xét những gì bạn muốn có cho một khởi đầu hoàn hảo.Những lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này.

Dưới đây là 11 lời khuyên hàng đầu trong một cuộc thảo luận về chủ đề “24 tuổi bạn cần có gì trong tay”.

1. Trở thành một bậc thầy bán hàng

“Bán hàng là yếu tố cơ bản đưa bạn đến với sự thành công trong kinh doanh. Bạn phải bán hàng, cho dù trong mục miêu tả công việc không nhắc tới yếu tố này. Bạn sẽ bán hàng trong suốt các hoạt động tiếp thị, họp nhóm, dịch vụ khách hàng, quản lý sản phẩm, hội nghị, phát triển kinh doanh, kỹ thuật, trải nghiệm người dùng và nhiều hơn thế nữa. Một nền tảng vững chắc về kỹ năng bán hàng sẽ đem lại cho bạn một lợi thế rộng lớn so với các đồng nghiệp và những đối thủ cạnh tranh.” -Ẩn danh

2. Hãy mở cửa và khám phá thế giới bên ngoài

“Hãy đi ra ngoài và trải nghiệm thế giới xung quanh bạn. Bắt đầu việc kinh doanh, nói chuyện với mọi người, hẹn hò với một cô gái xinh đẹp, chơi trò nhảy dù, rèn luyện kỹ năng ăn nói, và quan trọng nhất, làm gì thì làm đừng khiến mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng.” - Christian Pretorius.

3. Nắm vững một lĩnh vực nhất định

“Công việc chuyên môn của bản thân, photoshop, ca hát, khiêu vũ hay huýt sáo cũng được. Phòng khi điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn bị đuổi việc và bạn bè quay lưng bỏ mặt, bạn vẫn có tiếp tục sống tốt bằng những nghề tự do (Freelancing)…”- Rohit Mishra

4. Tạo dựng được mạng lưới những người ủng hộ bạn

 “Ai cũng cần những người tin cậy để có thể bộc lộ với chúng ta những cơ hội, con người và ý tưởng mới có thể làm cho sự nghiệp của chúng ta tiến xa hơn nữa. Hãy tập trung vào việc tạo ra giá trị cho mỗi người, chứ đừng chỉ đơn giản là gặp họ. Nguyên tắc vàng trong việc xây dựng mạng lưới: Thành công không phải được đo bằng bao nhiêu người quan trọng bạn đã gặp, nhưng bằng bao nhiêu người quan trọng bạn đã giúp đỡ.” - Christian Bonilla, Nhà thiết kế phần mềm, tác giả viết sách.

5. Học lập trình

“Học lập trình là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ một người24 tuổi nào cũng có thể đạt được. Ngày nay, thế hệ trẻ tiến bộ hơn chúng ta rất nhiều trong việc làm chủ công nghệ và học lập trình. Trẻ em bây giờ có máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ cao khác ... Trong tương lai, lập trình là một công cụ quan trọng cho mỗi cá nhân sử dụng để phát triển bản thân, mọi người đều biết cách đọc và viết và vì vậy họ cũng nên biết cách lập trình.” - Maria Antsuk.

6. Học cách yêu

“Trong mọi cảm xúc, tình yêu là cảm xúc tinh khiết nhất và điều gì có thể đẹp hơn tình yêu? Nếu bạn không biết yêu, bạn chắc chắn đã bỏ lỡ những xúc cảm quan trọng đang diễn ra hằng ngày xung quanh bạn." - Karan Jaiswani.

7. Học thiền

“Thế giới ngày nay đầy rẫy sự mê loạn, do đó thiền là công cụ duy nhất để giữ cho bản thân tập trung. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng 20 phút thiền tương đương với 02 giờ ngủ. Giống như liệu pháp vi lượng đồng căn (homeopathy), thiền cần thời gian để thực hiện nhưng về lâu dài sẽ rất đáng để bạn bỏ công. Đây là một quá trình phức tạp và bạn thực sự cần một quyết tâm rất mạnh mẽ để thực hiện điều này.” - Sanjay Kadel, nhà thực tế học.

8. Du lịch nhiều hơn

“Hãy tạo ra niềm đam mê du lịch vòng quanh thế giới. Du lịch sẽ chỉ cho bạn sự đa dạng của cuộc sống. Hãy khám phá Châu Phi nếu bạn đang ở phương Tây. Hãy khám phá Canada vào mùa đông nếu bạn đang ở trong một bầu khí hậu ôn hoà. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống trên trái đất này, phát triển cảm giác yêu thương và được gặp gỡ những người bạn mới.” - Ẩn danh.

9. Đầu tư vào sự phát triển của bản thân

"Đừng xem TV và dừng làm những chuyện xàm xí, đọc sách càng nhiều càng tốt, hãy đến các buổi hội thảo. Luôn luôn tăng giá trị của bản thân, bởi vì khi bước vào thị trường lao động, chúng ta được trả công dựa vào giá trị của bản thân. Do đó, nếu bạn càng có giá ... chính xác là bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn. " - Janis Butevics, 23 tuổi, Doanh nhân & Tác giả, Nhà sáng tạo của Awake or Be Slaved.

10. Quẳng gánh lo đi mà sống

“Lo lắng là sự tiêu hao năng lượng một cách vô ích. Lo lắng sẽ không khiến cuộc sống và hoàn cảnh của bạn thay đổi. Chỉ có kế hoạch và hành động sẽ dẫn bạn đến nơi bạn muốn trong cuộc sống này. Hãy tận hưởng cuộc sống và thế giới xung quanh, đồng thời dành ra thời gian để chăm sóc sức khoẻ bản thân và nuôi dưỡng trí óc bằng những kiến thức hữu dụng. Hãy tận hưởng hiện tại và luôn luôn theo dõi sự tiến bộ của bản thân.” - Deme Alexis.

11.Tiết kiệm tiền

“Cho dù bạn đang làm công ăn lương hoặc đang làm chủ, bạn cần phải tiết kiệm tiền ngay bây giờ. Lãi kép có thể biến bạn trở thành một triệu phú trong khoảng thời gian 20 năm, đơn giản chỉ bằng cách bỏ ra một số tiền nho nhỏ mỗi tháng. Với một khoảng tiền nhất định, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Tiết kiệm càng nhiều bạn càng sớm trở thành triệu phú.” - Stefan Stoman 

Mì tôm

Theo Businessinsider

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...