Thiên Vũ 1 năm trước

11 kỹ năng sinh tồn có thể cứu mạng sống của bạn trong tình huống nguy cấp

Một số mẹo hữu ích có thể cứu sống bạn, giúp bạn thoát khỏi một tình huống nguy hiểm khẩn cấp xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu ai đó đang cố gắng đưa bạn đi bằng vũ lực, hãy bỏ lại một số vật dụng cá nhân ngay tại chỗ bị dắt đi.

Nếu bạn nghi ngờ đang ở trong thang máy có tội phạm, hãy bấm các nút cho mỗi tầng.

Làm thế nào để biết khi một cơn bão đang đến?

Nếu xe bạn bị xì lốp, hãy thử dùng cỏ lấp vào.

Tập trung trong lúc cất cánh và hạ cánh.

Theo thống kê, 61% của tất cả các vụ tai nạn trong không trung xảy ra trong những khoảng thời gian này. Đó là lý do tại sao sự sẵn sàng của bạn để hành động trong những khoảnh khắc này có thể trở thành chìa khóa để sống còn.

Dập lửa với baking soda.

Nếu bếp lò của bạn hoặc dầu trong chảo rán của bạn bị cháy, thì không nên dập tắt chúng bằng nước. Thay vào đó, đổ một gói baking soda vào khu vực cháy - khi tương tác với lửa, carbon dioxide sẽ bắt đầu được sản xuất và ngọn lửa sẽ được dập tắt.

Làm thế nào để nhanh chóng bình tĩnh khi hoảng sợ?

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là giữ bình tĩnh và làm theo 4 hành động đơn giản sẽ giúp bạn ổn định bản thân:

- Đặt tên các vật thể xung quanh bạn, chạm chân xuống đất, đếm cây hoặc các vật khác mà bạn thấy. Những hành động này sẽ giúp bạn quay lại tình trạng hiện hữu tại đây và ngay bây giờ. 

- Hít vào và thở ra bằng mũi nhẹ nhàng. Cố gắng thở bằng bụng, chứ không dùng ngực. Tập trung vào một hơi thở dài. 

- Nói to tất cả những gì bạn cảm thấy. Ví dụ: “Tôi không biết phải làm gì. Tay và đầu gối của tôi đang run rẩy. Tim tôi đập rất nhanh.” 

- Xác định ngay hành động bạn sẽ thực hiện để tự cứu mình.

Sử dụng điện thoại của bạn như đèn phản chiếu khi bạn băng qua đường trong bóng tối.

Ngửi mùi long não để loại bỏ các dấu hiệu mờ tầm nhìn.

Nếu bạn định lái xe hơn 6 giờ, bạn có thể bị chứng "tầm nhìn đường hầm" khi đang trên đường. Đây là khi bạn chú ý đến con đường và vật thể nằm ngay trước xe. Đồng thời, bạn ngừng nhận thấy những điều xảy ra ở hai bên và bạn có thể không thấy được người đi bộ.

Để loại bỏ căng thẳng mắt, hãy đem theo một túi vải với bột long não hoặc một chai dầu long não. Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy mang túi hoặc chai gần mũi và hít một hơi thật sâu. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và trở nên chu đáo hơn.

Bắt đầu xì mũi hoặc cọ xát mũi để đánh lạc hướng kẻ theo dõi bạn.

Bạn có thể nghĩ ra một số hành động khác, ít kinh tởm hơn. Việc này làm cho tội phạm mất chú ý và tạo cơ hội để bạn chạy trốn. Cảnh sát sử dụng mẹo này khi họ muốn kiểm tra xem có ai đó đang theo dõi họ không. Nếu bạn bắt đầu xì mũi, người theo đuổi bạn sẽ nhìn sang một bên. Để chắc chắn, hãy lặp lại hành động này sau một vài phút.

Luôn luôn mang theo giấy y tế giả mạo nói rằng bạn bị nhiễm HIV dương tính

Lời khuyên này hữu ích với bọn tội phạm. Nếu chúng không biết chữ, có thể sẽ sợ hãi sau khi bạn nói điều này ra và thậm chí sẽ không cướp của hay hành động gì vì sợ mắc bệnh.

(Theo Bright side)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...