11 kỹ năng sinh tồn có thể cứu mạng sống của bạn trong tình huống nguy cấp

Một số mẹo hữu ích có thể cứu sống bạn, giúp bạn thoát khỏi một tình huống nguy hiểm khẩn cấp xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

1. Nếu ai đó đang cố gắng đưa bạn đi bằng vũ lực, hãy bỏ lại một số vật dụng cá nhân ngay tại chỗ bị dắt đi.

Nếu ai đó đang cố gắng đưa bạn đi bằng vũ lực, hãy bỏ lại một số vật dụng cá nhân ngay tại chỗ bị dắt đi., Nếu bạn đang bị đẩy vào một chiếc xe hơi, cố gắng 'vô tình' làm rơi nhiều vật dụng cá nhân nhất có thể (nhưng hãy nhớ, tốt hơn là giữ điện thoại di động bên mình). Nó có thể giúp cảnh sát tìm thấy bạn nhanh hơn.

2. Nếu bạn nghi ngờ đang ở trong thang máy có tội phạm, hãy bấm các nút cho mỗi tầng.

Nếu bạn nghi ngờ đang ở trong thang máy có tội phạm, hãy bấm các nút cho mỗi tầng., Điều đó sẽ cho bạn cơ hội chạy trốn hoặc báo hiệu ai đó. Ngoài ra, nó có thể ngăn chặn tội phạm.

3. Làm thế nào để biết khi một cơn bão đang đến?

Làm thế nào để biết khi một cơn bão đang đến?, Lắc bất kỳ đồ uống nào và đổ vào ly. Nếu bong bóng lan sang hai bên, thời tiết sẽ tốt. Nếu các bong bóng nằm ở trung tâm, thời tiết bão đang đến.

4. Nếu xe bạn bị xì lốp, hãy thử dùng cỏ lấp vào.

Nếu xe bạn bị xì lốp, hãy thử dùng cỏ lấp vào., Nếu bạn đột nhiên bị xì lốp xe nơi đồng không mông quạnh, hãy tạo các lỗ nhỏ hai bên của lốp xe và lấp cỏ vào, sẽ giúp bạn về được tới nhà.

5. Tập trung trong lúc cất cánh và hạ cánh.

Tập trung trong lúc cất cánh và hạ cánh., Duy trì tập trung trong 3 phút đầu tiên cất cánh và 3 phút khi hạ cánh. Đừng bị phân tâm!

Theo thống kê, 61% của tất cả các vụ tai nạn trong không trung xảy ra trong những khoảng thời gian này. Đó là lý do tại sao sự sẵn sàng của bạn để hành động trong những khoảnh khắc này có thể trở thành chìa khóa để sống còn.

6. Dập lửa với baking soda.

Dập lửa với baking soda., Phương pháp này chỉ tốt để dập tắt đám cháy nhỏ vì nó đòi hỏi một lượng lớn baking soda.

Nếu bếp lò của bạn hoặc dầu trong chảo rán của bạn bị cháy, thì không nên dập tắt chúng bằng nước. Thay vào đó, đổ một gói baking soda vào khu vực cháy - khi tương tác với lửa, carbon dioxide sẽ bắt đầu được sản xuất và ngọn lửa sẽ được dập tắt.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp