11 kỹ năng sinh tồn khi đối diện thú dữ nhất định bạn phải biết

Kỹ năng sinh tồn khi đối diện với cá mập, sư tử, cá sấu, hà mã, ong... có thể giúp ích cho bạn khi cần thiết.

1. Cá mập

Cá mập,kỹ năng sinh tồn

Trên trái đất có khoảng 150 loài cá mập nhưng chỉ có khoảng 20 loài có thể tấn công con người. Bởi vì hầu hết chúng không coi con người là thức ăn. Tuy nhiên, nếu bạn khiến cá mập chú ý đến bạn, bạn sẽ chẳng thoát được. Để tránh việc thu hút cá mập, tránh để máu hoặc nước tiểu lan vào trong nước. Cá mập có thể ngửi thấy mùi từ vài cây số. 

Nếu bạn đối mặt với một con cá mập, cách để sống sót là không quay lưng lại và đừng hoảng loạn mà vùng vẫy quá mức khi bơi - vì lúc ấy trông bạn sẽ giống như con mồi. Tốt nhất là di chuyển chậm. 

Nếu  không may bị cá mập ngoạm phải, bạn hãy tấn công vào mắt và mang. Đây là những khu vực nhạy cảm của chúng.

2. Sư tử

Sư tử,kỹ năng sinh tồn

Nếu chẳng may bạn gặp sư tử thì đừng quay lưng lại và cố gắng bỏ chạy. Điều đó sẽ khiến sư tử càng tấn công thêm. 

Bạn cần làm là cố gắng làm cho bản thân trông dữ tợn hơn chúng bằng cách giơ tay và áo khoác lên thậm chí là gào lên lớn nhất có thể. 

Nếu bạn trông dữ tợn và có khả năng đe dọa thì sư tử sẽ lảng đi vì cho rằng bạn là kẻ mạnh hơn, có khả năng gây nguy hiểm cho chúng.

3. Voi

Voi,kỹ năng sinh tồn

Voi là động vật thông minh và khá thân thiện, nhưng chúng cũng có thể tấn công con người.

Đặc biệt chúng sẵn sàng tấn công bạn khi chúng thấy rằng bạn có thể gây nguy hiểm cho voi con.Nếu bạn gặp một con voi, chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn manh động chọc giận chúng thì sẽ không có kết quả tốt đẹp đâu. Khi voi tiến lại gần bạn, đừng chạy, nhưng hãy cố gắng trốn phía sau một tảng đá hoặc gốc cây.

4. Tê giác

Tê giác,kỹ năng sinh tồn

Tê giác có thị lực kém, do đó chúng nhạy cảm và có thể tấn công bất kỳ đối tượng nào chúng cho là mối nguy hiểm. Tê giác có thể chạy với tốc độ 60km/h, vì vậy thoát khỏi chúng là một việc khá khó khăn, tuy nhiên không phải là không thể. 

Cơ hội duy nhất để thoát khỏi tê giác là bạn hãy chạy vòng vèo phía sau cây cối, vì tê giác vốn to lớn, thị lực kém bạn chạy như thế sẽ khiến chúng khó đuổi kịp.

5. Hà mã

Hà mã,kỹ năng sinh tồn

Bạn đừng tưởng vẻ ngoài dễ thương của hà mã mà hiểu lầm nhé! Trên thực tế, hà mã khiến người chết nhiều hơn cả cá sấu. Mặc dù trọng lượng lớn nhưng hà mã có thể chạy với tốc độ 30km/h. Và chúng rất dễ tức giận. 

Nếu thời tiết nóng nực, bạn hãy chú ý các bụi rậm vì hà mã có thể ẩn mình trong đó. 

Cách thoát khỏi hà mã là leo lên cây, tảng đá cao... đợi ở đó cho đến khi con vật bỏ đi.

6. Bò đực hung dữ

Bò đực hung dữ,kỹ năng sinh tồn

Nếu con bò đực chạy đến tấn công bạn. Hãy bình tĩnh, đứng thẳng người và cố gắng không nhúc nhích. 

Dùng mũ, áo thun hoặc quần áo quơ quơ làm mồi nhử. Khi thấy con bò chạy gần đến bạn hãy ném vật sang một bên, và con bò sẽ tìm theo nó mà bỏ qua bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: kỹ năng sinh tồn,