11 lợi ích bất ngờ của trà đen không phải ai cũng biết

Ít ai biết rằng một tách trà đen không hẳn có hại như chúng ta vẫn tưởng; ngược lại, nó đem lại những lợi ích bất ngờ ít người ngờ tới. Dưới đây là 11 lợi ích đó:

1. Sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng,tác dụng của trà đen

Theo nghiên cứu của Hiệp hộp Trà Nghiên cứu Sức khỏe, trà đen có tác dụng giảm thiểu sự hình thành mảng bám (cao răng) đồng thời ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây ra sâu răng. Chất polyphenols có trong trà đen tiêu diệt và vượt trội hơn những vi khuẩn gây sâu răng, đồng thời cản trở sự gia tăng của các vi khuẩn enzyme tạo ra những màng nhờn che khuất những mảng bám trên răng chúng ta.

2. Một trái tim khỏe mạnh

Một trái tim khỏe mạnh,tác dụng của trà đen

Trong một nghiên của của người Ả Rập L. et al. năm 2009 có tên "Phân tích tổng hợp: Sử dụng trà xanh, trà đen và nguy cơ đột quỵ", kết quả cho thấy những người uống từ 3 tách trà trở lên, dù ở đất nước nào, có ít hơn 21% nguy cơ bị đột quỵ so với những người uống ít hơn 1 tách trà (xanh hoặc đen) mỗi ngày. 

3. Chống oxi hóa

Chống oxi hóa,tác dụng của trà đen

Chất polyphenols có trong trà đen chính là một chất chống oxi hóa có khả năng ngăn sự phá hủy DNA do thuốc lá hoặc những chất hóa học độc hại khác. Chất chống oxi hóa này khác với những chất được thu nạp qua rau củ quả; vì vậy, khi sử dụng trà đen thường xuyên, trà đen đem lại lợi ích hướng đến một lối sống khỏe mạnh. 

4. Phòng chống ung thư

Phòng chống ung thư,tác dụng của trà đen

Mặc dù còn cần rất nhiều nghiên cứu nữa mới có thể khẳng định về các phương pháp phòng chống ung thư, một số nghiên cứ những năm gần đây cho rằng các chất chống oxi hóa như polyphenols  catechins trong trà có thể giúp phòng một số loại ung thư. Cụ thể, những người phụ nữ uống trà đen thường xuyên có nguy cơ bị ung thư buồng trứng thấp hơn so với những người không uống.

5. Giảm nguy cơ tiểu đường

Giảm nguy cơ tiểu đường,tác dụng của trà đen

Theo vào một nghiên cứu được thực hiện bởi những người cao tuổi sống ở vùng đảo Địa Trung Hải, những người sử dụng trà đen trong thời gian dài với một mức độ vừa phải (từ 1-2 tách một ngày) có ít hơn 70% nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. 

6. Xương chắc khỏe

Một ích lợi khác mà trà đen mang đến là giúp xương chắc hơn và giảm sự phát triển của chứng viêm khớp nhờ hóa chất thực vật trong trà.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: tác dụng của trà đen,