Mai Chí Trung 3 năm trước

11 lời nhắn nhủ trước khi bạn tìm được người yêu xứng đáng

Theo bạn, đâu là những điều ta cần hiểu và chuẩn bị trước khi bước vào mối quan hệ? Đâu là những lầm tưởng thường gặp về tình yêu? Hãy cùng Ohay.tv tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Khi ai đó nói họ không muốn có một mối quan hệ, hãy tin họ.

Nếu một người nói bóng gió đại loại như không thể hoặc không sẵn sàng hẹn hò, hoặc không thể hẹn hò “ai đó” vì lý do X, Y và/hoặc Z – tất cả những lý do bạn có thể nghĩ đến – thì nhiều khả năng họ đang lịch sự cho biết rằng họ không thể hẹn hò bạn. Những cách nói khác: “Hiện tại anh/em không hứng thú với bất cứ mối quan hệ nghiêm túc nào,” “Anh/em không muốn thân thiết với ai cả.”

2. Bạn đối xử tử tế với người khác không có nghĩa họ sẽ tử tế với bạn.

Trong chuyện hẹn hò, hầu hết mọi người đều thực hiện nguyên tắc vàng: đối xử với người khác theo cách mình muốn được đối xử. Nhưng ta phải chấp nhận rằng việc ta tuân thủ nguyên tắc đó không có nghĩa người khác cũng tuân thủ. Một số người hờ hững, một số người đùa giỡn với cảm xúc của bạn, một số người khiến bạn đau khổ, vân vân. Cuộc đời là thế. Bạn cần phải giữ vững những nguyên tắc của mình ngay cả khi người khác không đáp trả bạn một cách tương xứng.

3. Càng sớm chấp nhận những cảm xúc của bạn về ai đó, bạn càng sớm biết mình phải làm gì.

Bạn có thể chưa thật sự chấp nhận những cảm xúc của mình, nhưng sớm hay muộn thì điều đó cũng gây ra rắc rối cho bạn. Bạn có thể hợp lý hóa, tranh cãi, và cố gắng thuyết phục bản thân đừng có một cảm xúc nào đó, nhưng tất cả những điều này đều vô ích. Cảm xúc có thể chỉ thoáng qua, và tôi nghĩ không phải lúc nào ta cũng nên hành động theo cảm xúc. Trước tiên hãy thành thật với bản thân về những gì mình cảm nhận, rồi sau đó mới biết điều gì đúng và điều gì sai, hành động hay không hành động.

4. Bắt đầu một mối quan hệ khác không giải quyết được vấn đề mà chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để buông bỏ.

Tôi thừa nhận rằng mình chưa từng thích khái niệm “bắt đầu một mối quan hệ khác”, bởi nó khiến tôi khó chịu, giống như một người đang bị lợi dụng để xoa dịu nỗi đau của người khác vậy. Có thể điều đó không đơn giản đến thế, và có thể cả hai bên biết rõ họ đang làm gì. Nhưng tôi khám phá ra rằng sau khi chia tay, quá trình hồi phục dưới mọi hình thức là điều bạn phải đối mặt. Và bạn đối diện trực tiếp với nó càng sớm thì càng tốt.

5. Cho dù bạn gặp một người hoàn hảo thì không hẳn họ đã “sẵn sàng” cho bạn.

Thời điểm là rất quan trọng, vì ngay bây giờ có thể họ không muốn hy sinh để ở bên cạnh bạn, bất kể lý do là gì. Tuy nhiên, mãi chờ đợi một người cũng không phải ý hay, vì trong cuộc đời, một số người sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng cho bạn.

Xem: 5 sự khác biệt giữa tình yêu và sự chiếm hữu

6. Nếu ban đầu đã gian nan thì về sau khó mà dễ dàng hơn

Những bộ phim hay và những tác phẩm văn học tuyệt vời thuyết phục chúng ta rằng việc phải vượt qua nhiều khó khăn trở ngại để đến với ai đó là dấu hiệu cho thấy hai người thật sự dành cho nhau. Thông thường, dường như điều ngược lại mới đúng. Tôi không có ý nói rằng bạn chẳng cần phải nỗ lực, nhưng bạn nên xem xét lại mối quan hệ khi đã nỗ lực quá nhiều và hơn mức cần thiết, đặc biệt là ngay từ ban đầu.

7. Đau vì yêu là điều hoàn toàn bình thường

Và cho dù bạn không muốn thì vết thương của bạn vẫn sẽ lành lại. Quá nhiều người “lãng mạn hóa” nỗi đau, ngay cả khi nó chẳng lãng mạn chút nào. Rồi một ngày nào đó, bạn lắng nghe nỗi đau và những vết thương lòng của người khác giống như của chính mình, bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng không chỉ mỗi mình mới trải qua những điều như vậy.

[qctrai]

8. Bạn có thể để tóc khác, trang điểm khác, đổi việc làm, chuyển đến thành phố khác, v.v…nhưng nếu không hài lòng với bản thân thì một mối quan hệ không thể giúp bạn khắc phục điều đó

Thậm chí nó có thể khiến những nỗi bất an của bạn ngày một lớn dần. Cuối cùng, việc tạo dựng mối quan hệ để người khác gánh lấy những bất an hay “khắc phục” những khiếm khuyết của bạn là một yêu cầu quá lớn. Tìm được ai đó yêu thương và chấp nhận bạn là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng biết yêu thương và chấp nhận bản thân cũng quan trọng không kém.

9. Trong mối quan hệ, bạn không thể thay đổi bất kỳ ai ngoại trừ chính mình

Và bạn không nên kỳ vọng rằng mình sẽ khiến người khác thay đổi. Bạn cần phải chấp nhận người bên cạnh mình – chấp nhận mọi khiếm khuyết của họ - và nếu không thể làm được điều này thì bạn nên để họ đi. Bởi có lẽ bạn không muốn họ, mà muốn phiên bản lý tưởng của họ do bạn tưởng tượng ra. Thành thật mà nói, điều này hoàn toàn không công bằng.

10. Chấp nhận độc thân

Đôi khi bạn độc thân chẳng vì lý do gì. Khi thì sự đơn độc giống như một niềm hạnh phúc, và khi thì nó như một sự trừng phạt. Bạn có thể mãi suy nghĩ vì sao mình độc thân, và việc nói ra mình muốn “có đôi có cặp” chẳng có gì sai. Nhưng xét cho cùng, trước khi bước vào mối quan hệ, bạn nên biết mình sẵn sàng và không sẵn sàng hy sinh những gì.

11. Giống như chuyện đời bạn, chuyện tình của bạn cũng sẽ khác với tất cả mọi người

Ai cũng có quan niệm riêng về tình yêu và những bài học họ đã trải nghiệm. Hãy sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận những gì bạn cho là đúng – thậm chí cả những bài học khó khăn. Nhưng đừng định nghĩa tình yêu và chuyện tình của riêng bạn dựa trên câu chuyện của người khác.

Tác giả: Kovie Biakolo

Xem: 10 triết lý về tình yêu khiến bạn phải suy ngẫm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...