11 mẹo giúp bạn tăng tốc việc học tiếng Anh nhanh chóng

Để nắm vững tiếng Anh trong thời gian nhanh chóng, bạn phải làm việc chăm chỉ và thông minh. Nếu bạn muốn học ngôn ngữ chất lượng cao, bạn cần phải biết những bí mật của việc lấy thông tin tốc độ và ghi nhớ nó. Bài viết sau cung cấp cho bạn 11 mẹo tăng tốc việc học tiếng Anh của chính mình nhé.

1. Tham gia vào ngay!

Tham gia vào ngay!,học tiếng anh,học ngoại ngữ,tiếng anh

Đừng ngần ngại, chỉ cần nói! Bạn càng ngồi và nghiền ngẫm nó, bạn sẽ càng thấy khó nói. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm lấy mọi cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh. Lưu ý số lần bạn đóng góp cho lớp học tiếng Anh của bạn và cố gắng tăng gấp đôi số lần sau khi bạn tham gia.

2. Đừng xin lỗi

Đừng xin lỗi,học tiếng anh,học ngoại ngữ,tiếng anh

Nói "Tôi xin lỗi nhưng tôi không nói tiếng Anh" bởi vì bạn sợ mắc lỗi là tuyệt đối không nên.Hãy nhớ rằng - bạn đang học và điều đó có nghĩa là bạn được phép tạo lỗi hoặc tạo thành một nửa câu lúc đầu. Thay vì chỉ nói rằng bạn không nói tiếng Anh và mất đi cơ hội để thử, hãy nói như sau:

  • “Tôi xin lỗi, bạn có thể lặp lại / chậm lại / nói khác đi không?”, 
  • “Bạn có thể giải thích điều đó không?” 
  • Hoặc “ Tôi không phải là người Anh, bạn có thể nói lại điều đó không? ” 

Biến tình huống không thể nói trôi chảy tiếng Anh thành một cơ hội khác để thực hành.

3. Đừng ngại mắc lỗi.

Đừng ngại mắc lỗi.,học tiếng anh,học ngoại ngữ,tiếng anh

Sợ hãi là rào cản đối với việc học và là một điều không cần thiết. Nếu bạn đang rụt rè vì bạn sợ mọi người sẽ cười nhạo bạn hoặc bạn có hiểu ngữ pháp hoàn hảo nhưng thực sự không thể trò chuyện, bạn chỉ đơn giản là làm chậm tiến trình của mình. 

Hãy nhớ rằng tất cả những người đã từng học một ngôn ngữ đều có thể làm sai, cảm thấy ngớ ngẩn và nghĩ rằng họ không tốt như những người khác trong lớp. Sai lầm và lỗi chỉ là một phần của quá trình bạn phải trải qua để tìm hiểu ngôn ngữ. Nếu bạn sẽ trở thành một người nói tiếng Anh tuyệt vời, bạn cần phải nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt!

4. Đừng từ bỏ

Đừng từ bỏ,học tiếng anh,học ngoại ngữ,tiếng anh

Như với bất kỳ kỹ năng mới nào bạn đang học, sẽ đến lúc bạn muốn từ bỏ. Không ai được sinh ra là một người nói tiếng Anh tự nhiên khi nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, nhưng, giống như bất kỳ kỹ năng nào, bạn càng luyện tập, thì bạn sẽ càng có nhiều khả năng thành thục. Hãy suy nghĩ về bản thân mình như một vận động viên trong lúc đào tạo, bạn cần phải có nhiều giờ thực hành nếu bạn muốn vượt qua hàng rào trở ngại.

5. Không dịch từng từ

Không dịch từng từ,học tiếng anh,học ngoại ngữ,tiếng anh

Nếu bạn đang dịch từng từ mà bạn nghe được sang ngôn ngữ mẹ đẻ, một lần nữa, bạn đang chậm phát triển việc học tiếng Anh của mình. Thay vào đó, hãy nhấn vào các từ bạn đã hiểu và sử dụng tất cả các đầu mối theo ngữ cảnh xảy ra trong cuộc trò chuyện, từ cử chỉ và nét mặt, thông qua bất kỳ hình ảnh hoặc hành động nào diễn ra cùng một lúc.

6. Lắng nghe mọi thứ!

Lắng nghe mọi thứ!,học tiếng anh,học ngoại ngữ,tiếng anh

Nếu bạn chỉ nghe các ví dụ kỹ thuật với các cấu trúc ngữ pháp nghiêm ngặt hoặc đang cố gắng nắm vững các từ đơn lẻ, nó sẽ khó cải thiện hơn nhiều.Về mặt học tập và ghi nhớ tiếng Anh, tốt hơn là hiểu các câu và cụm từ vì đây là những gì mang lại cho bạn sự lưu loát. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách nghe các bộ phim tiếng Anh, xem truyền hình, audiobook và đài phát thanh bàng tiếng Anh, bạn sẽ có thể nắm bắt được sự hiểu biết về tiếng Anh giao tiếp thực tế thay vì chỉ học sách.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp