Thiên Vũ 1 năm trước

11 mẹo giúp bạn tăng tốc việc học tiếng Anh nhanh chóng

Để nắm vững tiếng Anh trong thời gian nhanh chóng, bạn phải làm việc chăm chỉ và thông minh. Nếu bạn muốn học ngôn ngữ chất lượng cao, bạn cần phải biết những bí mật của việc lấy thông tin tốc độ và ghi nhớ nó. Bài viết sau cung cấp cho bạn 11 mẹo tăng tốc việc học tiếng Anh của chính mình nhé.

Tham gia vào ngay!

Đừng ngần ngại, chỉ cần nói! Bạn càng ngồi và nghiền ngẫm nó, bạn sẽ càng thấy khó nói. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm lấy mọi cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh. Lưu ý số lần bạn đóng góp cho lớp học tiếng Anh của bạn và cố gắng tăng gấp đôi số lần sau khi bạn tham gia.

Đừng xin lỗi

Nói "Tôi xin lỗi nhưng tôi không nói tiếng Anh" bởi vì bạn sợ mắc lỗi là tuyệt đối không nên.Hãy nhớ rằng - bạn đang học và điều đó có nghĩa là bạn được phép tạo lỗi hoặc tạo thành một nửa câu lúc đầu. Thay vì chỉ nói rằng bạn không nói tiếng Anh và mất đi cơ hội để thử, hãy nói như sau:

  • “Tôi xin lỗi, bạn có thể lặp lại / chậm lại / nói khác đi không?”, 
  • “Bạn có thể giải thích điều đó không?” 
  • Hoặc “ Tôi không phải là người Anh, bạn có thể nói lại điều đó không? ” 

Biến tình huống không thể nói trôi chảy tiếng Anh thành một cơ hội khác để thực hành.

Đừng ngại mắc lỗi.

Sợ hãi là rào cản đối với việc học và là một điều không cần thiết. Nếu bạn đang rụt rè vì bạn sợ mọi người sẽ cười nhạo bạn hoặc bạn có hiểu ngữ pháp hoàn hảo nhưng thực sự không thể trò chuyện, bạn chỉ đơn giản là làm chậm tiến trình của mình. 

Hãy nhớ rằng tất cả những người đã từng học một ngôn ngữ đều có thể làm sai, cảm thấy ngớ ngẩn và nghĩ rằng họ không tốt như những người khác trong lớp. Sai lầm và lỗi chỉ là một phần của quá trình bạn phải trải qua để tìm hiểu ngôn ngữ. Nếu bạn sẽ trở thành một người nói tiếng Anh tuyệt vời, bạn cần phải nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt!

Đừng từ bỏ

Như với bất kỳ kỹ năng mới nào bạn đang học, sẽ đến lúc bạn muốn từ bỏ. Không ai được sinh ra là một người nói tiếng Anh tự nhiên khi nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, nhưng, giống như bất kỳ kỹ năng nào, bạn càng luyện tập, thì bạn sẽ càng có nhiều khả năng thành thục. Hãy suy nghĩ về bản thân mình như một vận động viên trong lúc đào tạo, bạn cần phải có nhiều giờ thực hành nếu bạn muốn vượt qua hàng rào trở ngại.

Không dịch từng từ

Nếu bạn đang dịch từng từ mà bạn nghe được sang ngôn ngữ mẹ đẻ, một lần nữa, bạn đang chậm phát triển việc học tiếng Anh của mình. Thay vào đó, hãy nhấn vào các từ bạn đã hiểu và sử dụng tất cả các đầu mối theo ngữ cảnh xảy ra trong cuộc trò chuyện, từ cử chỉ và nét mặt, thông qua bất kỳ hình ảnh hoặc hành động nào diễn ra cùng một lúc.

Lắng nghe mọi thứ!

Nếu bạn chỉ nghe các ví dụ kỹ thuật với các cấu trúc ngữ pháp nghiêm ngặt hoặc đang cố gắng nắm vững các từ đơn lẻ, nó sẽ khó cải thiện hơn nhiều.Về mặt học tập và ghi nhớ tiếng Anh, tốt hơn là hiểu các câu và cụm từ vì đây là những gì mang lại cho bạn sự lưu loát. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách nghe các bộ phim tiếng Anh, xem truyền hình, audiobook và đài phát thanh bàng tiếng Anh, bạn sẽ có thể nắm bắt được sự hiểu biết về tiếng Anh giao tiếp thực tế thay vì chỉ học sách.

Ghi chú lại

Có thể hữu ích khi giữ sổ ghi chép bên bạn hoặc sử dụng ứng dụng ghi chú trên điện thoại của bạn để bạn có thể viết ra bất kỳ cụm từ tiếng Anh nào bạn nghe thấy.Cho dù đó là từ bạn chưa hiểu hoặc bạn nghĩ đó là cụm từ hay mà bạn sẽ muốn sử dụng lại, ghi chú có nghĩa là bạn có nhiều khả năng sẽ nhớ sau này.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Để duy trì quan điểm và động lực, bạn nên nhớ tại sao bạn chọn học tiếng Anh.Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có muốn học tiếng Anh không? Bạn chỉ muốn học một ngôn ngữ mới? Nó có làm cho mọi thứ thuận tiện hơn khi bạn đi du lịch đến các nước nói tiếng Anh không? 

Mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn học tiếng Anh bao lâu? Bạn thích phương pháp học nào? Làm thế nào bạn sẽ biết khi nào bạn đã có sự hài lòng với việc học tiếng Anh?

Kết hợp nhiều phương pháp

Khi bạn muốn tiến bộ với việc học tập của bạn, đã đến lúc bạn phải nắm lấy sự thay đổi. Bạn càng cần kết hợp nhiều phương pháp vào trải nghiệm học tập, bạn càng học nhanh hơn. Hãy thử tất cả mọi thứ: nguồn học tập trực tuyến, thẻ từ vựng tiếng Anh, đài phát thanh kỹ thuật số, phim và TV, trò chuyện, nghe nhạc tiếng Anh... ghi lại tất tần tật danh sách phục vụ cho nhu cầu học tiếng Anh của bạn và học theo thôi!

Hãy nhớ rằng nhu cầu học tập của bạn là nhu cầu cá nhân

Bạn cần một cuốn sách giáo khoa, nhưng bạn không phải tuân theo nó một cách giáo điều vì cấu trúc sách giáo khoa có thể không cung cấp sự hỗ trợ và công cụ bạn cần. Sách giáo khoa có tất cả các phương pháp tiếp cận có thể được sử dụng như một tài nguyên hữu ích, nhưng điều quan trọng là bạn cấu trúc việc học của mình xung quanh những điều bạn cần biết. Hãy trải nghiệm tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày qua giao tiếp, tìm hiểu các đồ vật trong nhà, ngoài sân, rủ bạn bè hay gặp người bản xứ nói tiếng Anh để trò chuyện...

Và cuối cùng ... hãy giữ thái độ tích cực.

Nếu bạn liên tục nói với bản thân rằng bạn không tốt và bạn không thể nói tiếng Anh thì bạn thực sự sẽ không cải thiện. Đây là quá trình học tập. Nó sẽ không xảy ra trong 1 đêm. 

Nhận ra tiêu cực, xác định vấn đề và tự giải thoát cho chính bạn! Bạn có thể thừa nhận rằng điều đó thật khó khăn nhưng hãy tự bảo mình tiếp tục cố gắng và làm cho bản thân bạn luôn tích cực. Bất cứ ai cũng có thể học tiếng Anh với đủ thời gian và công sức - và bạn cũng thế!

(Theo studyinternational)


Mời bạn xem các bài khác của mình tại đây và nhớ follow để cập nhật bài mới thường xuyên nha.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn