11 mẹo hữu ích mà ai cũng nên biết khi đi du lịch

Du lịch là một trong những thú vui không thể thiếu của con người. Nhưng các bạn cũng biết rồi đấy, sẽ có lúc những chuyện lặt vặt không đáng xảy ra sẽ làm mất vui cho chuyến đi của bạn. Sau đây là 11 mẹo hữu ích giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo dù ở bất kỳ nơi nào.

1. Luộc trứng trong ấm đun nước siêu tốc

Luộc trứng trong ấm đun nước siêu tốc,mẹo du lịch © DEPOSITPHOTOS

Nếu nửa đêm và tản sáng mà bụng bạn réo ầm ầm vì đói. Trong khi đó, các hàng quán xung quanh đã đóng cửa hoặc chưa mở, hay đơn giản là bạn lười ra ngoài thì luộc trứng trong ấm đun nước siêu tốc là một cách quá hay để chống đói tạm thời. 

2. Dùng bàn là để nướng bánh mỳ

Dùng bàn là để nướng bánh mỳ,mẹo du lịch © DEPOSITPHOTOS

Nếu trứng vẫn chưa đủ để lấp đầy cái bụng rỗng thì bánh mỳ cũng là một lựa chọn không tồi. Tất cả bạn cần làm là dùng một miếng giấy bạc bọc quanh lát bánh mỳ gối, kẹp phô mai ở giữa, thêm chút xúc xich, rồi ủi cả hai mặt của miếng bánh khoảng 30 giây. Nếu cần thì thêm cả trứng lòng đào đun bằng ấm siêu tốc nữa và bùm! bạn đã có một bữa ăn nhẹ thơm ngon mỹ vị rồi. Lưu ý, để làm trứng lòng đào chỉ nên nấu khoảng 3 phút. 

3. Làm loa từ cốc uống nước

Làm loa từ cốc uống nước,mẹo du lịch Pinterest

Đi du lịch mà lại thiếu âm nhạc thì như mất nửa cuộc vui vậy. Thế nhưng mà đám bạn thì đông, mà tiếng nhạc từ máy điện thoại lại nhỏ quá, làm sao bây giờ? Cách đơn giản nhất để giải quyết việc này, đó chính là để máy điện thoại của bạn vào một chiếc cốc thuỷ tinh hoặc gốm sứ. Bạn sẽ có một bộ loa tự chế không tồi đó. 

4. Làm phẳng quần áo trong phòng tắm

Làm phẳng quần áo trong phòng tắm ,mẹo du lịch @Getty Images

Chuyến đi của bạn sẽ thật tệ nếu khách sạn không có bàn ủi, mà quần áo để trong vali thì nhàu nhĩ. Đơn giản là cứ treo bộ quần áo vào phòng tắm sau khi bạn đã tắm xong. Hơi nước và sức nóng trong phòng tắm sẽ giúp bạn là phẳng bộ quần áo ưa thích. 

5. Giặt đồ trong bồn rửa mặt

Giặt đồ trong bồn rửa mặt,mẹo du lịch © DEPOSITPHOTOS

Bồn rửa mặt là nơi lý tưởng để giặt quần áo nếu bạn không tìm thấy tiệm giặt đồ, hoặc không muốn trả phí quá cao cho việc này. 

6. Tẩy trang bằng dầu xả

Tẩy trang bằng dầu xả,mẹo du lịch © DEPOSITPHOTOS

Nếu bạn lỡ quên dầu tẩy trang ở nhà thì dầu xả chính là vị cứu tinh của bạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo du lịch,