11 sản phẩm nổi tiếng trông hoàn toàn khác nhau trên khắp thế giới

Trước khi giới thiệu một sản phẩm mới đến một khu vực cụ thể, các chuyên gia tiếp thị sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường. Các công ty sản xuất sẽ cố gắng điều chỉnh thiết kế bao bì và tên sản phẩm để đáp ứng những đặc thù của thị trường. Vì vậy, dẫu 'cùng một mẹ' nhưng đôi khi các sản phẩm trông rất khác nhau.

1. KFC

KFC,bao bì sản phẩm,câu chuyện thương hiệu

Ở Québec, một tỉnh nói tiếng Pháp của Canada, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy KFC, nhà hàng ẩm thực nổi tiếng của Mỹ. Họ có mở nhà hàng, nhưng họ gọi nó là Poulet Frit Kentucky (PFK).

2. MILKY WAY

MILKY WAY,bao bì sản phẩm,câu chuyện thương hiệu

Nếu bạn đã thử một thanh kẹo socola ngon lành có tên Milky Way ở đâu đó, bạn chắc chắn sẽ nhớ bao bì màu xanh với những ngôi sao nhỏ. Nếu bạn muốn mua loại socola này ở Mỹ, bạn phải tìm 3 Musketeers. Phiên bản Milky Way của Mỹ bao bì màu nâu, vị giống với thanh Mars.

3. ALWAYS

ALWAYS,bao bì sản phẩm,câu chuyện thương hiệu

Các sản phẩm của P&G  (Procter & Gamble) có tên khác nhau ở  các quốc gia khác nhau. Phụ nữ châu Á và Úc sử dụng WhisperOrkid ở Thổ Nhĩ Kỹ, Evax và Ausonia ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

4. Lenor

Lenor,bao bì sản phẩm,câu chuyện thương hiệu

Các bà nội trợ Châu Âu, Nhật Bản, và Nga biết rằng Lenor là một thương hiệu nước xả vải nổi tiếng. Nước xả vải bán ở Mỹ được gọi là Downy, tương tự như ở Việt Nam.

5. Opel

Opel,bao bì sản phẩm,câu chuyện thương hiệu

Vào giữa thế kỷ 20, Vauxhall, một trong những nhà sản xuất xe lớn nhất ở Anh, đã hợp nhất với công ty Opel của Đức. Tuy nhiên, tất cả các xe sản xuất cho thị trường Anh đều được bán dưới nhãn hiệu Vauxhall.

6. OLAY

OLAY,bao bì sản phẩm,câu chuyện thương hiệu

Trong suốt lịch sử, Olay, thương hiệu mỹ phẩm phổ biến của P&G, có khá nhiều tên. Năm 1999, công ty giới thiệu tên toàn cầu cho các sản phẩm của mình: Olay. Tuy nhiên, ngay sau đó, ở Hà Lan, Đức, Ý và Bỉ, nó vẫn được gọi là Olaz.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp