Tiểu Phì 2 năm trước

11 sản phẩm nổi tiếng trông hoàn toàn khác nhau trên khắp thế giới

Trước khi giới thiệu một sản phẩm mới đến một khu vực cụ thể, các chuyên gia tiếp thị sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường. Các công ty sản xuất sẽ cố gắng điều chỉnh thiết kế bao bì và tên sản phẩm để đáp ứng những đặc thù của thị trường. Vì vậy, dẫu 'cùng một mẹ' nhưng đôi khi các sản phẩm trông rất khác nhau.

KFC

Ở Québec, một tỉnh nói tiếng Pháp của Canada, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy KFC, nhà hàng ẩm thực nổi tiếng của Mỹ. Họ có mở nhà hàng, nhưng họ gọi nó là Poulet Frit Kentucky (PFK).

MILKY WAY

Nếu bạn đã thử một thanh kẹo socola ngon lành có tên Milky Way ở đâu đó, bạn chắc chắn sẽ nhớ bao bì màu xanh với những ngôi sao nhỏ. Nếu bạn muốn mua loại socola này ở Mỹ, bạn phải tìm 3 Musketeers. Phiên bản Milky Way của Mỹ bao bì màu nâu, vị giống với thanh Mars.

ALWAYS

Các sản phẩm của P&G  (Procter & Gamble) có tên khác nhau ở  các quốc gia khác nhau. Phụ nữ châu Á và Úc sử dụng WhisperOrkid ở Thổ Nhĩ Kỹ, Evax và Ausonia ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Lenor

Các bà nội trợ Châu Âu, Nhật Bản, và Nga biết rằng Lenor là một thương hiệu nước xả vải nổi tiếng. Nước xả vải bán ở Mỹ được gọi là Downy, tương tự như ở Việt Nam.

Opel

Vào giữa thế kỷ 20, Vauxhall, một trong những nhà sản xuất xe lớn nhất ở Anh, đã hợp nhất với công ty Opel của Đức. Tuy nhiên, tất cả các xe sản xuất cho thị trường Anh đều được bán dưới nhãn hiệu Vauxhall.

OLAY

Trong suốt lịch sử, Olay, thương hiệu mỹ phẩm phổ biến của P&G, có khá nhiều tên. Năm 1999, công ty giới thiệu tên toàn cầu cho các sản phẩm của mình: Olay. Tuy nhiên, ngay sau đó, ở Hà Lan, Đức, Ý và Bỉ, nó vẫn được gọi là Olaz.

Coca-Cola Light

Coca-Cola có hàm lượng calo thấp cũng có nhiều bao bì nhau tùy thuộc vào thị trường. Ở Mỹ và Anh, bạn sẽ được phục vụ Diet Coke, nhưng nếu bạn đi du lịch khắp Châu Âu, hãy hỏi Coca-Cola Light. Ở nhiều quốc gia, từ "diet" không có nghĩa là một sản phẩm có hàm lượng calo thấp. Từ năm 2005, công ty đã đầu tư tiền quảng cáo cho Coca-Cola Zero thay cho Coca-Cola Light.

Tide

Tide, chất tẩy rửa do Procter & Gamble sản xuất, có ít nhất 2 thương hiệu khác là Alo ở Thổ Nhĩ Kỳ và Vizir ở Trung Âu. Điều này tùy thuộc vào các chuyên gia tiếp thị địa phương, họ sẽ quyết định thương hiệu nào sẽ được người tiêu dùng chấp nhận tốt hơn. Ngoài ra, ở Chile họ gọi Tide là Ace.

Vaseline

Vaseline, một sản phẩm chăm sóc da, của gia đình Unilever. Nó được đặt tên khác biệt bằng tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, vì vậy nếu bạn tìm Vaseline ở những quốc gia này, hãy chắc chắn rằng bạn đã phát âm đúng: Vasenol.

BURGER KING

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh của "Ông trùm Hamburger" BurgerKing được gọi là Hungry Jack's ở Úc.

ELVIVE

Sản phẩm chăm sóc tóc của "ông lớn" ngành mỹ phẩm L'oréal có 2 tên gọi khác nhau, ở Pháp họ gọi là Elseve, còn hầu hết các nước khác là Elvive. Tuy nhiên, mẫu mã hoàn toàn giống nhau.

Nguồn: BrightSide

Tiểu Phì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...