pywritter 3 năm trước

11 Scandal nổi tiếng nhất của Tổng thống Trump

Donald Trump, bên cạnh rất nhiều thành tựu là vô số tai tiếng bê bối được phô bày khắp các mặt báo trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem qua 15 vụ tai tiếng nổi tiếng nhất của ông này từ trước tới bây giờ.

Tai tiếng Kim tự tháp ACN

Công ty ACN hoạt động theo mô hình tiếp thị đa cấp chuyên bán một số sản phẩm nhất định. Trump đại diện các hoạt động như một phát ngôn viên, biểu trưng hơn cả chương trình Người tập sự.

Vấn đề mấu chốt ở đây là công ty này không tập bán sản phẩm mà là tuyển dụng nhân viên bán hàng mới, những người mới này phải bỏ ra 500$ để có một vị trí như vậy và công việc của họ là tiếp tục tuyển dụng người mới.

Nghe có quen không nhỉ?

Vụ kiện phân biệt đối xử 1973

Năm 1973, Trump dính tới một vụ bê bối việc ông từ chối thuê những công nhân dân tôc ít người. Thâm chí, theo lời một giám đốc xây dựng cho biết, ông được Trump bảo phải xếp hạng đánh giá C cho những phần ứng dụng của người Mỹ gốc Phi để từ chối họ. Vụ việc sau đó bị Bộ tư pháp điều tra.

Đại học Trump lừa đảo

Các sinh viên trong trường đại học của Trump phải bỏ số tiền 35,000 đô la cho các khóa học và hướng dẫn mà đáng lẽ ra phải được diều dắt bới Trump.

Họ hi vọng khi học ở đây, sẽ biết được các thông tin đầu tư nội bộ và cơ hội gặp Trump. Nhưng những gì họ nhận được là những buổi học nhàm chán và những giáo viên vô dụng.

Công nhân Hà Lan bất hợp pháp

Trong giai đoạn xây dựng tòa nhà Trump, có khoảng 200 công nhân Ba lan không có giấy tờ được phép làm việc. Những người này không được trang bị mũ bảo hiểm và phải ngủ ở công trường xây dựng.

Họ được trả chỉ 5 đô la một giờ để làm mọi công việc được yêu cầu và không được phàn nàn nếu họ muốn bị trục xuất về Ba lan.

Cuộc thi sắc đẹp Giấc mơ Mỹ

Tham gia thỏa hiệp để tài trợ cho cuộc thi sắc đẹp Giấc mơ Mỹ do George Houraney và Jill Harth điều hành. Trong một số sự kiện của cuộc thi, Trump bị cáo buộc có hành động gây rối tình dục với các thí sinh và sau đó bị kiện ở tòa.

Cấu nói xúc phạm vào ngày 11/9

Ngày 11 tháng 9 năm 2013, trên trang twitter cá nhân của mình, Trump viết: 

Tôi muốn mở rộng những lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người, kể cả kẻ thù và những kẻ thua cuộc, trong ngày đặc biệt này, 11 tháng Chín.

Giọng điệu như thể Trump đang chúc mừng cho một kì nghỉ chứ không phải là một ngày tưởng niệm trọng đại của đất nước.

Chủ nhà đáng sợ

Năm 1981, Donald Trump mua lại một tòa nhà phía Nam công viên thành phố. Ông muốn biến chung cư cũ kĩ này thành một chung cư sang trọng nhưng những người trong tòa nhà này không muốn rời khỏi chốn quen thuôc của họ.

Để đuổi những người này đi, Trump cho tắt tất cả hệ thống điện, nước, không cho phép sửa chữa và đe doa đuổi họ đi. Nhưng không biết ai lì hơn ai, cuối cùng Trump phải bỏ cuộc và để tòa nhà hoạt động bình thường.

Tài khoản mập mờ

Trump nổi tiếng trong các thương vụ đình đám và có hàng trăm triệu đô giá trị ròng. Song nhiều nguồn tin cho hay ông này có các vụ phá sản triền miên và không có bằng chúng nào cho thấy tiền của ông ta đang được đầu tư ở những nơi được nhắc tới.

Forbes nhận định vốn đầu tư của ông ta là 4 tỷ đô la, Bloomberg cho vào khoảng 3 tỷ đô la, trong khi con số Trump tuyên bố ở khoảng 10 tỷ đô la.

Vi phạm chống độc quyền

Trump muốn xây dụng một đế chế của mình trong lĩnh vực kinh doanh casino. Theo sau đó, một số thương vụ đã được thực hiện.

Dần dần ông tìm cách mua cổ phiếu để chiếm quyền điều hành, qua đó, loại bỏ việc trả phí điều hành cho các cổ đông khác trong công ty.

Vụ việc sau đó bị phanh phui và Trump phải hầu tòa ở cục chống độc quyền.

Xúc phạm phụ nữ

Trump nói ông rất tôn trọng phụ nữ nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Từng không ngần ngại gọi Rosie O’Donnell là một con "heo" hay Arianna Huffington là một con "chó", chẳng thứ gì tốt đẹp khi qua miệng ông ta.

Trump cũng xúc phạm người nổi tiếng và phải đi hầu tòa, song cũng mắng cả nữ luật sư là "kinh tởm".

Hoa hậu hoàn vũ

Trump hiện sở hữu hai vụ bê bối trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Việc thứ nhất vào năm 2012, một thí sinh tuyên bố rằng toàn bộ cuộc thi đã bị gian lận. Lần thứ hai, trên một bài phỏng vấn của đài NBC, 2 thí sinh của cuộc thi tuyên bố họ bỏ thi sau việc Trump bình luận về người Mexico.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...