11 Scandal nổi tiếng nhất của Tổng thống Trump

Donald Trump, bên cạnh rất nhiều thành tựu là vô số tai tiếng bê bối được phô bày khắp các mặt báo trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem qua 15 vụ tai tiếng nổi tiếng nhất của ông này từ trước tới bây giờ.

1. Tai tiếng Kim tự tháp ACN

Tai tiếng Kim tự tháp ACN,donald trump,tổng thống mỹ,scandal

Công ty ACN hoạt động theo mô hình tiếp thị đa cấp chuyên bán một số sản phẩm nhất định. Trump đại diện các hoạt động như một phát ngôn viên, biểu trưng hơn cả chương trình Người tập sự.

Vấn đề mấu chốt ở đây là công ty này không tập bán sản phẩm mà là tuyển dụng nhân viên bán hàng mới, những người mới này phải bỏ ra 500$ để có một vị trí như vậy và công việc của họ là tiếp tục tuyển dụng người mới.

Nghe có quen không nhỉ?

2. Vụ kiện phân biệt đối xử 1973

Vụ kiện phân biệt đối xử 1973,donald trump,tổng thống mỹ,scandal

Năm 1973, Trump dính tới một vụ bê bối việc ông từ chối thuê những công nhân dân tôc ít người. Thâm chí, theo lời một giám đốc xây dựng cho biết, ông được Trump bảo phải xếp hạng đánh giá C cho những phần ứng dụng của người Mỹ gốc Phi để từ chối họ. Vụ việc sau đó bị Bộ tư pháp điều tra.

3. Đại học Trump lừa đảo

Đại học Trump lừa đảo,donald trump,tổng thống mỹ,scandal

Các sinh viên trong trường đại học của Trump phải bỏ số tiền 35,000 đô la cho các khóa học và hướng dẫn mà đáng lẽ ra phải được diều dắt bới Trump.

Họ hi vọng khi học ở đây, sẽ biết được các thông tin đầu tư nội bộ và cơ hội gặp Trump. Nhưng những gì họ nhận được là những buổi học nhàm chán và những giáo viên vô dụng.

4. Công nhân Hà Lan bất hợp pháp

Công nhân Hà Lan bất hợp pháp,donald trump,tổng thống mỹ,scandal

Trong giai đoạn xây dựng tòa nhà Trump, có khoảng 200 công nhân Ba lan không có giấy tờ được phép làm việc. Những người này không được trang bị mũ bảo hiểm và phải ngủ ở công trường xây dựng.

Họ được trả chỉ 5 đô la một giờ để làm mọi công việc được yêu cầu và không được phàn nàn nếu họ muốn bị trục xuất về Ba lan.

5. Cuộc thi sắc đẹp Giấc mơ Mỹ

Cuộc thi sắc đẹp Giấc mơ Mỹ,donald trump,tổng thống mỹ,scandal

Tham gia thỏa hiệp để tài trợ cho cuộc thi sắc đẹp Giấc mơ Mỹ do George Houraney và Jill Harth điều hành. Trong một số sự kiện của cuộc thi, Trump bị cáo buộc có hành động gây rối tình dục với các thí sinh và sau đó bị kiện ở tòa.

6. Cấu nói xúc phạm vào ngày 11/9

Cấu nói xúc phạm vào ngày 11/9,donald trump,tổng thống mỹ,scandal 9 trên 11 tweet xúc phạm mọi người

Ngày 11 tháng 9 năm 2013, trên trang twitter cá nhân của mình, Trump viết: 

Tôi muốn mở rộng những lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người, kể cả kẻ thù và những kẻ thua cuộc, trong ngày đặc biệt này, 11 tháng Chín.

Giọng điệu như thể Trump đang chúc mừng cho một kì nghỉ chứ không phải là một ngày tưởng niệm trọng đại của đất nước.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp