11 sự thật hiển nhiên đã được xác nhận bởi khoa học

Có những điều tưởng chừng 'tất, lẽ, dĩ, ngẫu' nhưng nếu qua nghiên cứu, chúng đều tồn tại dựa trên những căn cứ khoa học hết sức thú vị. 11 sự thật sau đây sẽ minh chứng cho bạn.

1. Mèo không bao giờ nghe lời con người

Mèo không bao giờ nghe lời con người,sự thật,chuyện lạ,bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Mèo cưng của bạn có thể nhận ra giọng nói của bạn nhưng rốt cuộc, nó chẳng hề để ý tới bạn đâu. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học Tokyo đã chỉ ra rằng mặc dù một con mèo có thể nhận biết được những yêu cầu (bằng cách "ra lệnh") của chủ nhưng thực sự chúng chẳng quan tâm như chúng ta vẫn nghĩ. Vậy lý do nó "phớt lờ" bạn là gì? Câu trả lời chính là tiến hóa. Không giống như chó - loài vật được thuần hóa và nuôi dưỡng bởi con người, mèo "tự" thuần dưỡng nên chúng chẳng có lý do gì để nghe chủ ra lệnh cả.

2. Sinh viên làm bài tập về nhà thì điểm sẽ cao hơn

Sinh viên làm bài tập về nhà thì điểm sẽ cao hơn,sự thật,chuyện lạ,bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Nhà kinh tế học Nick Rupp đã chia lớp học của ông thành 2 nhóm: một nhóm được yêu cầu làm bài tập về nhà và nhóm còn lại không phải làm. Kết quả rất (hoặc chẳng có gì) đáng kinh ngạc. Những sinh viên chăm chỉ làm các bài luận được giao ở nhà có điểm thành phần và điểm trung bình cao hơn. Qua đó, ông kết luận rằng "Bài tập về nhà có tác động rất lớn tới kết quả học tập của học sinh tại trường học".

3. Đàn ông luôn để ý tới ngực của phụ nữ

Đàn ông luôn để ý tới ngực của phụ nữ,sự thật,chuyện lạ,bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Trong một bài báo có tựa đề "My Eyes are Up Here" (Tạm dịch: Đôi mắt của tôi nhìn lên đó), Sarah Gervais cùng cộng sự đã sử dụng công nghệ theo dõi cử chỉ mắt người (Eye Tracking Technology) để xác nhận điều mà chúng đã nghi ngờ từ lâu - đàn ông thích liếc nhìn ngực của phụ nữ. Thực tế, phái mạnh dành nhiều thời gian để ngắm cơ thể phái yếu hơn là khuôn mặt. Đôi mắt của họ sẽ "lang thang" lâu hơn nếu cô gái đối diện có vòng 3 "khủng", eo thon và vòng 1 tròn trịa. Tuy nhiên, không chỉ đàn ông, đôi mắt phụ nữ cũng như vậy. Chỉ có điều, phái yếu chỉ nhìn với mục đích so sánh với chính mình mà thôi.

4. Đi giày cao gót sẽ bị đau chân

Đi giày cao gót sẽ bị đau chân,sự thật,chuyện lạ,bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Khi đi giày cao gót, tư thế của bạn sẽ thay đổi, chẳng hạn như nghiêng hông, mặc dù sử dụng nó có thể khiến bạn cảm thấy mình cao hơn và dáng đi uyển chuyển hơn trước. Một vài nhà tâm lý học tiến hóa (Evolutionary Psychology) tranh cãi rằng việc đi giày cao gót là một phần của sự thúc đẩy có tính căn bản đối với người khác giới. Trong khi tuyên bố này vẫn chưa được giải thích rõ ràng thì một số nhà khoa học khác khẳng định giày cao gót không hề tốt như chúng ta vẫn tưởng. Một nghiên cứu được thực hiện tại Học viện nghiên cứu về hiện tượng lão hóa đã nhận thấy 60% phụ nữ lớn tuổi bị đau chân sau khi đã đi giày cao gót hay giày khiêu vũ trong nhiều năm.

5. Lợn thích tắm bùn

Lợn thích tắm bùn,sự thật,chuyện lạ,bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Lợn không có nhiều tuyến mồ hôi nên việc kiểm soát nhiệt độ cơ thể luôn là một vấn đề đối với chúng. Chính vì điều này mà trong một khoảng thời gian dài, các nhà khoa học tin rằng lợn thích đắm mình trong bùn để làm mát cơ thể. Mặc dù đó là sự thật nhưng một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Applied Animal Behavior Science (Khoa học hành vi động vật) đã phát hiện ra một sự biến đổi mang tính chất tiến hóa: Lợn không lăn trong bùn bởi vì chúng chỉ có một vài tuyến mồ hôi, đúng hơn là, chúng chỉ có một vài tuyến mồ do "sở thích" đắm mình trong bùn (Hay nói cách khác, lợn không bao giờ phát triển các tuyến mồ hôi vì tổ tiên của chúng luôn "lăn lộn" trong phân chuồng). Giờ đây, một vài nhà khoa học tin rằng tắm trong bùn đơn giản khiến loài vật này cảm thấy hạnh phúc mà thôi.

6. Đàn ông đi chậm hơn khi đi bộ cùng người phụ nữ họ thích

Đàn ông đi chậm hơn khi đi bộ cùng người phụ nữ họ thích,sự thật,chuyện lạ,bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Các nhà khoa học tại Đại học Seattle Pacific xác nhận rằng khi các cặp vợ chồng đi cùng nhau, người chồng có xu hướng đi chậm lại. Họ sẽ giảm tốc độ khoảng 7% trong khi người vợ chẳng hề tăng tốc hay giảm tốc độ một chút nào cả. Tuy nhiên, khi đàn ông đi bộ cùng với những người bạn của họ - cho dù là nam hay nữ thì tốc độ bước đi hầu như không giảm.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp