11 tổ hợp phím của máy tính có thể làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn

Biến một chuỗi các cú click chuột bằng việc nhấn một phím hoặc tổ hợp phím để giúp tăng năng suất làm việc của bạn. Brainscape tính toán rằng một người dành 8 giờ trước máy tính hàng ngày có thể mất 64 giờ mỗi năm bằng cách sử dụng chuột thay vì bàn phím cho hầu hết các tác vụ. Mời bạn cùng xem các tổ hợp phím hữu dụng trong bài viết sau nhé.

1. Làm lại nào!

Làm lại nào!,thủ thuật máy tính,mẹo công nghệ,sử dụng máy tính,phím tắt,tổ hợp phím tắt,phím tắt máy tính,máy tính Ảnh Internet

 • Đối với người dùng Windows: Trong khi hầu hết các bạn đều biết rằng Ctrl + Z được sử dụng để hoàn tác một tác vụ, bạn có biết rằng có một tổ hợp bàn phím chỉ làm ngược lại không? Nhấn Ctrl + Y sẽ làm lại hành động mà bạn đã hoàn tác. 
 • Đối với người dùng máy Mac: Command + Shift + Z

2. Chụp màn hình của cửa sổ đang hoạt động

Chụp màn hình của cửa sổ đang hoạt động,thủ thuật máy tính,mẹo công nghệ,sử dụng máy tính,phím tắt,tổ hợp phím tắt,phím tắt máy tính,máy tính Ảnh Internet

 • Đối với người dùng Windows: Phím Print Screen (PrtSc) trên bàn phím của bạn được sử dụng để chụp nhanh toàn bộ màn hình. Nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn Alt + Print Screen. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải chỉnh sửa ảnh chụp màn hình để cắt ra riêng màn hình hoạt động. 
 • Đối với người dùng máy Mac: Command + Shift + 4, sau đó nhấn phím Space. Điều này sẽ thay đổi con trỏ từ crosshair sang biểu tượng máy ảnh. Bây giờ bấm vào cửa sổ bạn muốn chụp.

3. Công cụ chụp và lưu màn hình

Công cụ chụp và lưu màn hình,thủ thuật máy tính,mẹo công nghệ,sử dụng máy tính,phím tắt,tổ hợp phím tắt,phím tắt máy tính,máy tính Ảnh Internet

 • Chỉ dành cho Windows 10: Để chụp các phần của màn hình đang hoạt động, nhấn phím biểu trưng Windows + Shift + S và chọn phần màn hình bạn muốn lưu. Phần đã chọn sẽ được lưu trong khay nhớ tạm. 
 • Đối với người dùng Mac: Command + Shift + 4. Điều này sẽ thay đổi con trỏ từ mũi tên sang crosshair. Bây giờ bấm vào cửa sổ bạn muốn chụp. Di chuyển và kéo hình chữ thập xung quanh khu vực bạn muốn chụp.

4. Tạo một thư mục mới

Tạo một thư mục mới,thủ thuật máy tính,mẹo công nghệ,sử dụng máy tính,phím tắt,tổ hợp phím tắt,phím tắt máy tính,máy tính Ảnh Internet

 • Đối với người dùng Windows: Cách phổ biến nhất để mọi người tạo thư mục mới là bằng cách nhấp chuột phải hoặc bàn di chuột và sau đó chọn tùy chọn Mới -> Thư mục. Một cách dễ dàng hơn là nhấp vào 3 phím Ctrl, Shift và N cùng nhau. 
 • Đối với người dùng máy Mac: Shift + Command + N. Thao tác này sẽ mở một thư mục mới trong Trình tìm kiếm.

5. Bàn phím Emoji

Bàn phím Emoji,thủ thuật máy tính,mẹo công nghệ,sử dụng máy tính,phím tắt,tổ hợp phím tắt,phím tắt máy tính,máy tính Ảnh Internet

 • Chỉ dành cho Windows 10: Nhấn phím Windows và phím Period (full stop) sẽ hiển thị bàn phím Emoji. Thao tác này sẽ không hoạt động trên các phiên bản Windows trước. 
 • Đối với người dùng máy Mac: Đặt con trỏ vào trường văn bản nơi bạn muốn chèn Biểu tượng cảm xúc. Bây giờ nhấn Command + Control + Spacebar để truy cập chúng.

6. Thu nhỏ tất cả cửa sổ

Thu nhỏ tất cả cửa sổ,thủ thuật máy tính,mẹo công nghệ,sử dụng máy tính,phím tắt,tổ hợp phím tắt,phím tắt máy tính,máy tính Ảnh Internet

 • Đối với người dùng Windows: Bạn sẽ làm gì nếu bạn cần thu nhỏ tất cả cửa sổ đang mở ngay lập tức? Chỉ cần nhấn phím biểu tượng Windows + M sẽ cho bạn ngay phép thuật này! 
 • Đối với người dùng máy Mac: Option + Command + M.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp