Hoài Anh 4 năm trước

12 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THỜI TRANG BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG

Các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh lại những lỗi nhỏ khi làm đẹp hay sửa lại quần áo bị hỏng ,kể cả việc dính phải sốt bánh pizza hay nới rộng đôi giày đế bệt bị chật

1. Xịt một ít keo xịt tóc lên quần tất để tránh bị rách.Trước khi mặc,bạn có thể xịt một ít keo xịt tóc lên toàn bộ tất để giúp giữ chúng được lâu hơn.


2.Dùng phấn em bé để tẩy đi vết dầu.Bị dính phải pizza làm bẩn chiếc váy yêu thích của bạn ? Đừng lo vì phấn em bé là một trong những cách hiệu quả nhất để làm phai vết dầu.Bạn chỉ cần rắc phấn lên khắp bề mặt vết bẩn và để yên trong vòng nửa tiếng trước khi giặt.


3. Đặt quần jean vào tủ đá để khử mùi.Việc giặt quần jean quá mức thường xuyên sẽ làm phai màu quần,vậy nên nếu bạn muốn khử mùi chiếc quần jean ưa thích cuả mình nhưng ngại phải giặt lại khi nó còn đang sạch,hãy bỏ vào tủ đá qua đêm để "làm mới".Khí lạnh sẽ khử được bất kì loại mùi nào.


4. Làm phẳng nếp nhăn với máy duỗi tóc.Xuất hiện một vết nhăn nhỏ trên cổ áo hay phần tay áo của bạn ? Hãy dùng máy duỗi tóc kẹp qua phần bị nhăn ở nhiệt độ vừa phải,điều này sẽ thực sự giúp ích nhanh chóng.


5. Sửa khóa kéo bị kẹt bằng dầu dừa. Chấm một ít dầu dừa lên bông gòn và chà sát quanh phần khóa bị kẹt để có thể tiếp tục sử dụng.


6. Xóa bỏ vết bẩn do lăn khử mùi bằng giấy thấm dầu.Loại giấy này sẽ không làm hỏng hay để lại bất kì dấu vết nào trên áo quần của bạn.Chỉ cần chà nhẹ giấy vào phần vết bẩn cho đến khi nó hoàn toàn sạch trở lại.


7. Luồn hai ngón tay vào phần sau của áo ngực để chắc rằng nó vừa với dáng người bạn.Nếu bạn không thể chèn hai ngón tay vào áo một cách dễ dàng,loại áo bạn mua đã bị chật.Ngược lại nếu luồn hai ngón tay mà có vẻ vẫn có thể chèn thêm,áo của bạn có vẻ rộng.


8. Nới rộng giày đế bệt bằng cách bỏ túi nhựa chứa nước vào giày và cho vào ngăn đá.Bạn gặp phải trường hợp mua giày mới nhưng sau đó mới phát hiện chúng bị chật ? Bạn có thể nới rộng ra bằng cách cho nước vào hai túi nhựa có khóa kéo,đặt vào bên trong giày và bỏ vào tủ đá qua đêm,sau đó lấy ra để cho tan dần.Bạn sẽ thấy giày vừa mới chân hơn khi thử qua cách này.


9. Phủ sơn bóng lên trang sức giá rẻ để tránh bị xỉn.Quét một lớp sơn bóng lên các loại trang sức giả hay bạc trước khi sử dụng để ngăn bị xỉn và phai màu,đồng thời tránh sứt mẻ.


10. "Thiết kế" lại đôi giày cao gót bị mòn đế bằng kim tuyến.Đôi giày cao gót mà bạn yêu thích bị hỏng phần đế do được diện quá nhiều lần? Thay vì bỏ chúng đi,bạn có thể thử phủ kim tuyến lên để dấu đi vết trầy,sau đó bạn sẽ có một đôi giày hoàn toàn mới với vẻ ngoài khá bắt mắt.


11. Sử dụng ghim giấy để giấu dây áo ngực.Kéo hai dây áo vào với nhau ở mặt sau và cố định chúng bằng một chiếc ghim giấy chính giữa để giấu đi phần dây áo.


12. Xịt nước cốt chanh lên vết bẩn do mồ hôi để lại trước khi giặt áo.Cách làm này giúp tẩy đi dễ dàng dấu lăn khử mùi cùng vết mồ hôi và áo của bạn sẽ trông như mới. 

                                                                         ARIEL NAGI

                                                                         Nguồn : seventeen.com

                                                                         Ảnh : Nordstrom.com

                                                                         Dịch : Hoài Anh 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn