Lyn Possible 2 năm trước

12 chiêu cho kỳ nghỉ hè trọn vẹn

Khi chúng ta nói về mùa hè, chúng ta thường nghĩ về các bãi cát nóng, nước lạnh của biển, và tắm nắng. Nhưng những điều khó chịu có thể xảy ra ngay cả trên một chuyến đi đến bãi biển, và chúng thực sự có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn. Tham khảo 12 mẹo dưới đây để kỳ nghỉ hè của bạn trở nên thú vị dễ chịu và trọn vẹn nhé

Để cát không dính chân

Bởi vì tất cả cát bị dính trên đôi chân của bạn, sẽ không dễ dàng để xỏ giày khi bạn bước lên từ bãi biến. Để tránh điều này xảy ra, sử dụng bột talc của trẻ em. 

Phải làm gì?: Rắc một ít bột talc lên một miếng vải, và quấn chặt nó. Khi bạn đã sẵn sàng về nhà, chà bột talc lên bàn chân của bạn. Talc sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm, có nghĩa là ngay cả những hạt cát nhỏ nhất sẽ dễ dàng rơi ra. Bàn chân của bạn sẽ sạch sẽ.

Để tránh mất chìa khóa xe

Để tránh phải mang chìa khóa của bạn đến bãi biển và chạy nhảy dẫn tới nguy cơ đánh mất, hãy giấu chúng đi sau bánh xe của bạn. 

Phải làm gì?: Lấy một cành cây, nhánh cỏ, hoặc thân cây và buộc nó vào khoá chìa khóa xe của bạn. Nhét nó kín vào phía bên trong nắp tròn che bánh xe.

Bảo vệ những vật giá trị

Khi bạn ở trên bãi biển, thường không có nơi nào để cất đồ vật có giá trị của bạn, và không nên để chúng linh tinh mà không có ai ngó ngàng

Phải làm gì?: Chỉ cần đặt chìa khóa, điện thoại, tiền, vv vào trong tã của trẻ em, hoặc gói chúng vào trong một số đồ lót. Những thứ như vậy là hoàn toàn không hấp dẫn đối với kẻ trộm. Chúng thậm chí sẽ không chạm vào những thứ đó, và các đồ giá trị của bạn sẽ được an toàn.

Tránh bị nhức đầu

Sự thay đổi lớn về áp suất xảy ra khi bạn nhảy dưới nước có thể gây ra nhức đầu. Rất may, có một cách để ngăn chặn điều này. 

Phải làm gì: Trước khi nhảy xuống nước, bịt mũi, ngậm miệng, và tạo áp lực lên đầu trong 5-10 giây. Sau đó thở sâu, và lặp lại quá trình này 2 lần nữa. Cơ thể bạn sẽ thích ứng với áp lực mới, và bạn sẽ không kết thúc chuyến bơi lội với cơn đau đầu nữa.

Giữ cho điện thoại khô ráo

Phải làm gì: Để bảo vệ điện thoại khỏi hơi nước và cát, đặt nó vào túi ziplock. Sau đó, sử dụng ống hút hút hết không khí ra. Bạn sẽ có một dụng cụ bảo vệ điện thoại hoàn toàn chống nước

Nếu bạn bị ù tai

Nếu bạn đã lấy hết nước ra khỏi tai nhưng vẫn bị ù sau một thời gian ở biển, bạn cần phải khôi phục lại áp lực tự nhiên trong tai trong của bạn. Cũng không có gì khó khăn cả.

Phải làm gì: Lấy một quả bóng bay bình thường, bịt mũi và bắt đầu thổi nó lên. Tại một thời điểm nào đó trong quá trình này, bạn sẽ nghe âm thanh "click" nho nhỏ, cho thấy áp lực trong tai của bạn đã trở lại bình thường.

Làm mát lạnh đồ uống

Phải làm gì: Trước khi đi ra bãi biển, đổ nước đầy 1/3 chai nhựa, và đặt nó trong tủ đá. Khi bạn cần thức uống mát sau một khoảng thời gian dài dưới ánh mặt trời, bạn có thể đổ bất kỳ thức uống nào vào chai, và nó sẽ mát ngay lập tức.

Giường tắm nắng không cát

Phải làm gì: Để ngăn gió thổi cát vào giày, quần áo và túi của bạn, đặt nệm trên cát thay vì ghế bãi biển bình thường. Bạn sẽ có thứ gì đó giống như cái bể bơi cao su nhỏ không có nước, bạn có thể nằm ở đó và giữ mọi thứ an toàn.

Để dép không bị nóng

Để đôi dép của bạn không bị nóng bỏng dưới cái nắng hàng giờ, hãy lật ngược chúng lại khi bạn không sử dụng.

Để cát không dính lên các thứ

Ví dụ như đặt chai nước của bạn vào một cái cốc giấy nhỏ. Bạn sẽ không phải lo lắng về cát bám nữa

Bảo vệ điện thoại khỏi cát và nước

Phải làm gì: Đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ điện thoại của bạn khỏi nước và cát: quấn nó trong màng nylon. Điều này cho phép bạn thậm chí mang chúng xuống nước thoải mái, mặc dù touchpad có thể không hoạt động ở nhiệt độ thấp.

Nước ép nha đam đông lạnh giúp chữa bỏng nắng

Nước ép Nha đam chứa các chất có thể chữa lành vết thương, giảm sưng, và giữ ẩm. Đó là một cách tuyệt vời để đối phó với cháy nắng. 

Phải làm gì: Mua một ít kem lô hội và đóng băng nó trong khay đá. Bạn có thể lau mặt, cánh tay, hoặc sử dụng nó cho bất cứ vùng bị bỏng nào. Nó sẽ giúp phục hồi sức khoẻ cho làn da của bạn và giảm đau.

Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...