Lửa Phèn 1 năm trước

12 dấu hiệu cơ thể cho thấy chúng ta quá căng thẳng.

Cơ thể chúng ta là một “cỗ máy” thật đáng kinh ngạc. Nó không những thích nghi với những thay đổi từ môi trường bên ngoài mà còn cả những thay đổi từ bên trong. Theo nhà tâm lí học Susan Babel, một chuyên gia trong lĩnh vực trầm cảm, ông đã đưa ra giả thuyết khá thú vị về những dấu hiệu của cơ thể.

Nhà tâm lí học cho rằng bực dọc và đau có thể là những dấu hiệu của sự lo âu: những lo sợ bí mật, những vấn đề không được giải quyết. Đau mạn tính là một triệu chứng của căng thẳng và những vấn đề tâm lí, đặc biệt là khi không có những tổn thương vật lí.

1. Đầu

Liên tục tìm cách vượt qua chướng ngại vật gây ra đau đầu.

Quá nhiều căng thẳng là lí do chính của bất kì tình trạng đau đầu nào. Nó có thể xảy ra bởi những lo lắng về việc có thể thất bại, những điều nhỏ nhặt có thể xảy ra, hoặc liên tục ập đến.

Hãy học cách thư giãn và bỏ qua sự dằn vặt.

Dành cho bản thân những khoảng thời gian riêng vào mỗi ngày. Hãy tự thư giãn và đừng lo lắng về bất kì điều gì trong khoảng thời gian này. Chỉ nghỉ ngơi và đừng dằn vặt về điều gì. Năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên nhờ vào những lúc yên bình như vậy đấy. Và bạn sẽ không phải trải qua những cơn đau đầu nào nữa.

2. Cổ

Đau cổ là do sự oán giận gây ra tổn thương cơ thể của bạn từ bên trong.

Đau cổ là dấu hiệu chịu đựng những oán giận đối với người khác và không hài lòng với sự không hoàn hảo của bản thân. Đau cổ khi chúng ta không thể tha lỗi cho ai hoặc chính bản thân của mình.

Nhưng thế giới thật sự rất yêu bạn!

Thay đổi thái độ đối với bản thân và với mọi người xung quanh. Mọi người không muốn làm tổn thương bạn bất kì lúc nào cả. Và bạn cũng không phải đương đầu với những mong đợi quá nghiêm khắc mà tự mình đưa ra. Hãy để cho mọi chuyện đơn giản hơn và học cách tha thứ. Suy nghĩ nhiều hơn về những thứ bạn yêu thích cũng rất cần thiết.

3. Vai

Thực hiện những quyết định khó khăn mỗi ngày và chịu áp lực thường xuyên là những nguyên nhân gây đau vai.

Đau vai là do những gánh nặng tâm lí và áp lực liên tục. Có thể nhiều người thực sự gây ra áp lực cho bạn. Hoặc có lẽ bạn không thể thực hiện một quyết định quan trọng và bắt đầu chịu gánh nặng này.

Chia sẻ vấn đề của bạn với mọi người và tất cả những rắc rối của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Cố gắng chia sẻ gánh nặng với một người bạn thân thiết -  bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng. Thậm chí, nếu chỉ thảo luận những lo lắng thì bạn sẽ không phải đối phó với những khó khăn đấy một mình. Và có lẽ điều này sẽ giúp tìm ra cách giải quyết đơn giản cho vấn đề của bạn.

4. Lưng trên

Đau lưng trên là do không được thông cảm hoặc sợ hãi tình yêu.

Thiếu sự ủng hộ tình cảm và sự gần gũi của những người thân xung quanh chúng ta có thể biểu hiện bởi đau lưng trên. Điều này xảy ra khi tiềm thức chúng ta cảm thấy không được yêu thương và cảm thông. 

Hãy mở lòng mình và chia sẻ cảm xúc với cả thế giới.

Giao tiếp nhiều hơn với những con người khác nhau. Đừng tập trung vào bản thân, hãy cởi mở và thân thiện. Gặp gỡ những người bạn mới, tiếp tục các cuộc hẹn. Và quan trọng nhất là đừng cố kìm nén cảm xúc của mình với mọi người.

5. Lưng dưới

Đau lưng dưới là do sự ám ảnh bởi đồng tiền và sợ hãi sự thất bại.

Nếu chúng ta có bất kì lo lắng nào về tài chính, phần lưng dưới của chúng ta có thể bị đau. Có lẽ chúng ta đã bị âm thầm ám ảnh về một cuộc sống giàu có, và có lẽ mọi người xung quanh khiến chúng ta lo nghĩ về tiền mọi lúc, mọi nơi.

Làm những gì bạn thật sự yêu thích và tiền sẽ đến với bạn.

Tiền bạc không thể mua được sự hạnh phúc. Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đó lại là sự thật. Vì vậy, hãy dừng lo lắng! Điều tốt nhất trong cuộc sống là sự tự do. Làm những gì bạn yêu thích,và nó sẽ không những mang lại cho bạn niềm vui mà còn cả lợi ích tốt đẹp nữa đấy.

6. Khuỷu tay

Đau khuỷu tay là do sự cố chấp vô lí.

Đau khuỷu tay là dấu hiệu thiếu sự linh hoạt và không sẵn lòng thỏa hiệp. Chúng ta có khả năng chống lại những thay đổi quan trọng có thể xảy ra trong cuộc sống của mình, hoặc từ trong tiềm thức chúng ta sợ hãi những thứ mới mẻ.

Thoải mái đi nào!

Nhiều lúc chúng ta có thể nghĩ rằng cuộc sống quá khắc nghiệt và phức tạp. Có thể chúng ta chỉ làm những điều có vẻ phức tạp. Hãy linh hoạt và đừng để phí năng lượng của bạn để chống lại những thứ mà bạn không thể làm lay chuyển được.

7. Tay

Đau tay có lẽ là do thiếu bạn bè.

Đau tay có nghĩa là khi ai đó thật sự cần một người bạn thân, để có thể dựa bờ vai những lúc yếu đuối, và chỉ muốn tâm sự với những người tốt. Nếu đau tay, cách tốt nhất là bạn hãy thoát khỏi vỏ bọc của mình.

Không ngừng giao tiếp! Bất kì người nào cũng có thể trở thành bạn của bạn.

Cố gắng làm quen với những người bạn mới. Đi ăn trưa với đồng nghiệp. Mua vé đi xem thể thao hay tham dự một buổi hòa nhạc. Cố gắng cảm nhận rằng bạn là một phần của đám đông. Đừng ngần ngại để nói chuyện với những con người mới bởi vì bạn không bao giờ biết bạn có thể tìm thấy một người bạn tốt ở đâu cả. Biết đâu người bạn nói chuyện lại là người bạn cần tìm.

8. Hông

Đau hông là do sự sợ hãi phải thay đổi.

Những người đã từng được dự đoán về một cuộc sống thoải mái và đầy yêu thương có thể trải qua cơn đau hông. Nỗi sợ hãi thay đổi, phải thực hiện những quyết định lớn và không sẵn sàng mang những điều mới mẻ vào cuộc sống là những nguyên nhân của đau hông. 

Hãy tận hưởng quá trình thay đổi của cuộc sống!

Đừng cố chống lại những diễn biến tự nhiên của cuộc sống. Cuộc sống đang chuyển động. Cuộc sống thay đổi và vì vậy mà nó thú vị. Hãy nghĩ mọi thay đổi này như những cuộc phiêu lưu hấp dẫn. Đừng trì hoãn bất kì quyết định quan trọng nào.

9. Đầu gối

Đau đầu gối là do tính tự phụ.

Cái tôi quá lớn có lẽ là nguyên nhân gây đau gối. Hai đầu gối của chúng ta có thể đau khi chúng ta nghĩ về mình quá nhiều và không quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Và cũng như khi chúng ta xem mình là “cái rốn của vũ trụ”.

Bắt đầu quan tâm đến mọi người và sống tử tế.

Quan sát mọi thứ xung quanh – bạn không phải là người duy nhất trong vũ trụ. Hãy quan tâm đến những người khác. Lắng nghe bạn thân, giúp đỡ mẹ của bạn, che chở cho đồng nghiệp. Giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện.

10. Bắp chân

Đau bắp chân có thể do sự đố kị.

Đau bắp chân là một dấu hiệu của trạng thái căng thẳng. Sự ích kỉ, luôn lo lắng về một mối quan hệ và sự đố kị điên cuồng là những nguyên nhân khác.

Hãy đặt niềm tin vào tri kỉ.

Điều quan trọng là học cách tin tưởng một nửa của bạn. Thư giãn và dừng điều khiển đối phương. Đã đến lúc bỏ lại phía sau bất kì điều gì khiến bạn bực mình quá nhiều hoặc làm bạn phát điên.

11. Cổ chân

Cổ chân có thể bị đau do chúng ta đánh mất giấc mơ của mình.

Đau cổ chân có nghĩa là chúng ta quên mất chính mình và cần nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Có lẽ công việc đã chiếm hết thời gian của chúng ta, hoặc chúng ta không đưa ra những nhu cầu của mình một cách nghiêm túc và luôn giữ chặt những ước mơ.

Dừng bon chen và thực hiện ước mơ nhỏ bé của bạn thành sự thật.

Đây là lúc “nuông chiều” bản thân. Mua những món đồ mà mình thích, chìm vào giấc ngủ say, thử những món ăn ngon miệng. Hãy quên công việc của bạn trong một thời gian, và nghĩ về những mối quan hệ lãng mạn, chẳng hạn. Hoặc lên kế hoạch cho chuyến đi như mơ ước.

12. Chân

Đau chân là do sự tuyệt vọng hoặc không sẵn sàng để tiếp tục bước đi.

Sự vô cảm có thê là nguyên nhân gây đau chân. Nó giống như cơ thể của bạn từ chối tiến về phía trước. Nó giống như chúng ta lo lắng về cuộc sống và không thấy mục tiêu để tiến lên. Khi tiềm thức của chúng ta nghĩ mỗi thứ đều đi  sai hướng và toàn bộ cuộc sống của mình là sự thất bại lớn , chân của chúng ta đau.

Hoàn thiện cuộc sống của bạn với tình yêu và hạnh phúc.

Học cách tham gia những thú tiêu khiển trong cuộc sống. Nhìn thế giới này và mọi người trong đó tươi đẹp biết bao nhiêu. Tận hưởng những hương vị, âm thanh khác nhau, tận hưởng làn gió mát dịu và những tia nắng mặt trời ấm áp. Nuôi một con thú cưng hoặc thử một sở thích mới.Tô màu cho cuộc sống của bạn với những điều thú vị. Hãy quên đi những kí ức buồn bã và mỉm cười nhiều hơn. Tìm kiếm những thứ mang lại cho bạn niềm vui mỗi ngày.

Kết luận

Đơn giản là hãy yêu chính mình và tha thứ cho bản thân. Suy nghĩ cẩn thận về người khác, và cố gắng không giữ sự thù hận đối với mọi người. Giao tiếp nhiều hơn, cười thật tươi (bởi nụ cười sẽ trông bạn tuyệt hơn đấy!) và luôn giữ gìn sức khỏe.

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...