12 dấu hiệu cơ thể cho thấy chúng ta quá căng thẳng.

Cơ thể chúng ta là một “cỗ máy” thật đáng kinh ngạc. Nó không những thích nghi với những thay đổi từ môi trường bên ngoài mà còn cả những thay đổi từ bên trong. Theo nhà tâm lí học Susan Babel, một chuyên gia trong lĩnh vực trầm cảm, ông đã đưa ra giả thuyết khá thú vị về những dấu hiệu của cơ thể.

,

Nhà tâm lí học cho rằng bực dọc và đau có thể là những dấu hiệu của sự lo âu: những lo sợ bí mật, những vấn đề không được giải quyết. Đau mạn tính là một triệu chứng của căng thẳng và những vấn đề tâm lí, đặc biệt là khi không có những tổn thương vật lí.

1. Đầu

1. Đầu,

Liên tục tìm cách vượt qua chướng ngại vật gây ra đau đầu.

Quá nhiều căng thẳng là lí do chính của bất kì tình trạng đau đầu nào. Nó có thể xảy ra bởi những lo lắng về việc có thể thất bại, những điều nhỏ nhặt có thể xảy ra, hoặc liên tục ập đến.

Hãy học cách thư giãn và bỏ qua sự dằn vặt.

Hãy học cách thư giãn và bỏ qua sự dằn vặt.,

Dành cho bản thân những khoảng thời gian riêng vào mỗi ngày. Hãy tự thư giãn và đừng lo lắng về bất kì điều gì trong khoảng thời gian này. Chỉ nghỉ ngơi và đừng dằn vặt về điều gì. Năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên nhờ vào những lúc yên bình như vậy đấy. Và bạn sẽ không phải trải qua những cơn đau đầu nào nữa.

2. Cổ

2. Cổ,

Đau cổ là do sự oán giận gây ra tổn thương cơ thể của bạn từ bên trong.

Đau cổ là dấu hiệu chịu đựng những oán giận đối với người khác và không hài lòng với sự không hoàn hảo của bản thân. Đau cổ khi chúng ta không thể tha lỗi cho ai hoặc chính bản thân của mình.

Nhưng thế giới thật sự rất yêu bạn!

Nhưng thế giới thật sự rất yêu bạn!,

Thay đổi thái độ đối với bản thân và với mọi người xung quanh. Mọi người không muốn làm tổn thương bạn bất kì lúc nào cả. Và bạn cũng không phải đương đầu với những mong đợi quá nghiêm khắc mà tự mình đưa ra. Hãy để cho mọi chuyện đơn giản hơn và học cách tha thứ. Suy nghĩ nhiều hơn về những thứ bạn yêu thích cũng rất cần thiết.

3. Vai

3. Vai,

Thực hiện những quyết định khó khăn mỗi ngày và chịu áp lực thường xuyên là những nguyên nhân gây đau vai.

Đau vai là do những gánh nặng tâm lí và áp lực liên tục. Có thể nhiều người thực sự gây ra áp lực cho bạn. Hoặc có lẽ bạn không thể thực hiện một quyết định quan trọng và bắt đầu chịu gánh nặng này.

Chia sẻ vấn đề của bạn với mọi người và tất cả những rắc rối của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Chia sẻ vấn đề của bạn với mọi người và tất cả những rắc rối của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.,

Cố gắng chia sẻ gánh nặng với một người bạn thân thiết -  bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng. Thậm chí, nếu chỉ thảo luận những lo lắng thì bạn sẽ không phải đối phó với những khó khăn đấy một mình. Và có lẽ điều này sẽ giúp tìm ra cách giải quyết đơn giản cho vấn đề của bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp