12 hình ảnh chứng minh tin vào khuôn mẫu là sai lầm

Bạn nghĩ nhà khoa học phải già già, điên điên, đầu tóc bù xù hay tay đua xe phải là nam giới cao to, lực lưỡng ư? Đừng tin vào khuôn mẫu ấy nữa.

1. Nhà triệu phú.

Nhà triệu phú.,khuôn mẫu,khuôn mẫu là sai,những điều thú vị trong cuộc sống

Bạn cứ nghĩ một triệu phú bao giờ cũng xuất hiện với vẻ ngoài bóng loáng, bộ vét sang trọng như khuôn mẫu đó không đúng với Mark Zuckerberg - một triệu phú kinh doanh, nhà từ thiện, và là người đàn ông của gia đình.

2. Nhà khoa học.

Nhà khoa học.,khuôn mẫu,khuôn mẫu là sai,những điều thú vị trong cuộc sống

Bạn tin vào khuôn mẫu của nhà khoa học là một ông lão già, đãng trí nhưng Amy Mainzer - là một nhà thiên văn học người Mỹ, chuyên môn ở lĩnh vực thiết bị vật lý thiên văn và thiên văn học ngân hà. Cô là nhà khoa học phó dự án cho cuộc khảo sát hồng ngoại diện rộng. Cô chứng minh tính khuôn mẫu của khoa học gia là hoàn toàn sai.

3. Cảnh sát.

Cảnh sát.,khuôn mẫu,khuôn mẫu là sai,những điều thú vị trong cuộc sống

Cảnh sát là phải như chàng trai hình bên trái ư. Không cô gái hình bên phải làm việc cho sở cảnh sát Iceland. Iceland là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

4. Các lập trình viên.

Các lập trình viên.,khuôn mẫu,khuôn mẫu là sai,những điều thú vị trong cuộc sống

Lập trình viên trong trí tưởng tượng của bạn ở hình bên trái còn bên phải: Roman Ivanov - một nhà phát triển trang web hàng đầu của Nga đã phá vỡ tính khuôn mẫu đó.

5. Thị trưởng.

Thị trưởng.,khuôn mẫu,khuôn mẫu là sai,những điều thú vị trong cuộc sống

Bạn nghĩ ai là thị trưởng? Người bên trái ư? Không, thị trưởng thành phố Talkeetna, bang Alaska, là ở hình bên phải. Vâng, đúng vậy, đó là một con mèo! Tên của chú mèo là Stubbs, và chú mèo tiếp tục đắc cử sau 15 năm làm thị trưởng.

6. Công chúa.

Công chúa.,khuôn mẫu,khuôn mẫu là sai,những điều thú vị trong cuộc sống

Công chúa là phải yểu điệu, váy áo rực rỡ ư? Khuôn mẫu ấy không đúng với Zara Anne Elizabeth Phillips là con thứ hai và con gái duy nhất của Công chúa Anne và Đại úy Mark Phillips. Chị là cháu thứ hai và cháu gái đầu tiên của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh. Cô thích đua ngựa và đã giành chức vô địch thế giới.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp