Nhu Đại Phu
2 năm trước

12 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ

Trí nhớ là vốn tài sản quý nhất của con người. Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất đã được chứng minh là có tác dụng với trí nhớ, sức mạnh tính toán và ngăn ngừa bệnh tật. Nào, cùng đến với: 13 loại thực phẩm tăng cường trí nhớ!

Quả óc chó

Tốt cho cả tim và não của bạn, tất cả các loại hạt nói chung là những nguồn chất béo lành mạnh. Quả óc chó đặc biệt có hàm lượng axit alpha-linolenic cao (ALA), một loại axit béo Omega-3 nổi tiếng.

Cá hồi

Cá béo như cá hồi đã nhận được rất nhiều sự chú ý liên quan đến nội dung chất béo lành mạnh của họ.

 Đây là một lợi ích khác để thêm vào danh sách:Vì cá hồi là nguồn axit béo Omega-3 dồi dào nên chúng là nguồn cung cấp beta-amyloid trong máu. 

Củ nghệ

Người ta biết rằng các tế bào thần kinh trong bộ não của chúng ta có thể tiếp tục hình thành các kết nối mới trong suốt tuổi trưởng thành vốn đã từng được cho là không thể. Một trong những trình điều khiển chính trong quá trình xây dựng những con đường mới này được gọi là yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF).

Tin tuyệt vời là có khả năng là củ nghệ có thể làm tăng mức độ BDNF dẫn đến chức năng não được cải thiện và giảm nguy cơ các quá trình não thoái hóa.

Quả việt quất

Các tính chất chống oxy hóa của quả là mạnh mẽ! Nó đã được chứng minh rằng tiêu thụ ít nhất hai phần quả mỗi tuần có thể cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ.

Cà chua

Với thành phần não của bạn hầu hết là chất béo, 60% là chính xác, chất dinh dưỡng tan trong chất béo trong cà chua đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ mạnh mẽ. Cụ thể được gọi là carotenoids, các chất dinh dưỡng này là chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là một quá trình quan trọng để giữ cho bộ não của bạn hoạt động ở mức cao nhất. 

Hạt Chia

Một nguồn chất béo lành mạnh khác, các axit béo Omega-3 được tìm thấy trong hạt Chia là một chất tăng cường não mạnh mẽ.

Bông cải xanh

Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ rau xanh đậm thường làm chậm sự suy giảm nhận thức. Điều này có thể là do các loại rau này giàu chất dinh dưỡng trong não như Vitamin A, K, folate, lutein và chất xơ.

Táo

Các nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy một hợp chất phổ biến trong táo, quercetin, có thể bảo vệ các tế bào thần kinh trong não của chúng ta chống lại quá trình oxy hóa. Người ta tin rằng quercetin làm giảm chết tế bào trong não liên quan đến quá trình oxy hóa và viêm của các tế bào thần kinh. Quá trình này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm các rối loạn thoái hóa thần kinh như Alzheimer. 

Rau bina

Lần nữa! Những lá xanh! Lá xanh là một cường quốc của các chất dinh dưỡng bảo vệ não và chất chống oxy hóa.

Hành tây

Hành là một nguồn folate tự nhiên tốt. Folate đã được chứng minh là cải thiện lưu lượng máu đến não bằng cách giảm mức homocysteine ​​trong cơ thể. Điều này cũng có thể có tác dụng có lợi cho những người bị trầm cảm.

Cà phê

Caffein trong cốc hàng ngày của Joe có thể làm nhiều hơn là đánh thức bạn dậy. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng những người có mức tiêu thụ caffein cao hơn đã cải thiện điểm kiểm tra về chức năng tâm thần và có thu hồi trí nhớ tốt hơn. 

Trà

Sự kết hợp của caffeine và amino acid L-Theanine tìm thấy trong trà, đã được chứng minh là có tác động mạnh mẽ đến chức năng não. Trong một nghiên cứu năm 2017, trà xanh đã được chứng minh là cải thiện nhận thức, sức mạnh trí nhớ và giảm sự lo lắng. 

Nguồn: lifehack.org

_nsm_ (dịch)

Chủ đề chính: #cải_thiện_trí_nhớ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn