12 lợi ích của việc đạt cực khoái khiến bạn phải suy nghĩ lại

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về đời sống tình dục của con người và tổng hợp được những sự thật về việc “lên đỉnh”. Hóa ra những sự thật đó lại là những lợi ích sức khỏe mà chúng ra không hề ngờ tới.

1. Giúp xoa dịu cơn đau

Giúp xoa dịu cơn đau,lợi ích,cực khoái

Nghiên cứu tiến hành năm 2000 cho thấy rằng cứ tỉ lệ gần 1/10 phụ nữ sẽ thủ dâm  thường xuyên trong suốt quá trình hành kinh, vì sự tác động tích cực của nó lên cơn đau.

2. Tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu

Tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu,lợi ích,cực khoái

,lợi ích,cực khoái

Thực hiện những động tác luyện cơ sàn chậu thông thường (động tác Kegel) có thể tăng cường độ dẻo dai của cơ sàn chậu - tiến sĩ sức khỏe phụ khoa và là tác giả cuốn ‘V is for Vagina” - Alyssa Dweck giải thích. Những bài tập Kegel bao gồm co rút và thư giãn các cơ sàn chậu. Và trong suốt quá trình đạt cực khoái, các cơ sàn chậu có thể co rút đến gấp 15 lần. Vì vậy, điều này có thể giúp cải thiện sức mạnh của cơ sàn chậu theo cơ chế tương tự như chúng ta tập thể dục nhưng quá trình tất nhiên vui hơn nhiều.

4. Có khả năng giảm bớt chứng đau nửa đầu

Có khả năng giảm bớt chứng đau nửa đầu,lợi ích,cực khoái

Cũng theo nghiên cứu này, 60% những người bị đau nửa đầu tiết lộ rằng nếu quan hệ khi bị đau đầu, cơn đau sẽ giảm đi rất nhiều,, trong khi những người còn lại nói rằng chứng đau nửa đầu trở nên tệ hơn.

5. Giảm stress trong đời sống hằng ngày

Giảm stress trong đời sống hằng ngày,lợi ích,cực khoái

Việc đạt cực khoái có xu hướng kéo bạn ra khỏi sự xao nhãng trong cuộc sống hằng ngày - theo tiến sĩ Madeleine Castellanos - nhà trị liệu sức khỏe tình dục và là tác giả cuốn “Wanting to Want: What Kills Your Sex Life and How to Keep It Alive”. Điều này có thể giúp bạn chỉ tập trung vào khoải cảm chứ không phải những áp lực khác.

6. Quan hệ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch - có nghĩa là bạn sẽ ít bị bênh hơn

Quan hệ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch - có nghĩa là bạn sẽ ít bị bênh hơn,lợi ích,cực khoái

Một nghiên cứu được thực hiện tại đại học Pennsylvania nhận thấy rằng những người quan hệ nhiều hơn có mức glubotin miễn dịch cao hơn trong mẫu nước bọt của họ, đây là một chất rất quan trọng trong việc bảo việ hệ miễn dịch của mỗi người.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: lợi ích, cực khoái,