Trúc Ly
3 năm trước

12 lợi ích của việc đạt cực khoái khiến bạn phải suy nghĩ lại

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về đời sống tình dục của con người và tổng hợp được những sự thật về việc “lên đỉnh”. Hóa ra những sự thật đó lại là những lợi ích sức khỏe mà chúng ra không hề ngờ tới.

Giúp xoa dịu cơn đau

Nghiên cứu tiến hành năm 2000 cho thấy rằng cứ tỉ lệ gần 1/10 phụ nữ sẽ thủ dâm  thường xuyên trong suốt quá trình hành kinh, vì sự tác động tích cực của nó lên cơn đau.

Tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu

Thực hiện những động tác luyện cơ sàn chậu thông thường (động tác Kegel) có thể tăng cường độ dẻo dai của cơ sàn chậu - tiến sĩ sức khỏe phụ khoa và là tác giả cuốn ‘V is for Vagina” - Alyssa Dweck giải thích. Những bài tập Kegel bao gồm co rút và thư giãn các cơ sàn chậu. Và trong suốt quá trình đạt cực khoái, các cơ sàn chậu có thể co rút đến gấp 15 lần. Vì vậy, điều này có thể giúp cải thiện sức mạnh của cơ sàn chậu theo cơ chế tương tự như chúng ta tập thể dục nhưng quá trình tất nhiên vui hơn nhiều.

Có khả năng giảm bớt chứng đau nửa đầu

Cũng theo nghiên cứu này, 60% những người bị đau nửa đầu tiết lộ rằng nếu quan hệ khi bị đau đầu, cơn đau sẽ giảm đi rất nhiều,, trong khi những người còn lại nói rằng chứng đau nửa đầu trở nên tệ hơn.

Giảm stress trong đời sống hằng ngày

Việc đạt cực khoái có xu hướng kéo bạn ra khỏi sự xao nhãng trong cuộc sống hằng ngày - theo tiến sĩ Madeleine Castellanos - nhà trị liệu sức khỏe tình dục và là tác giả cuốn “Wanting to Want: What Kills Your Sex Life and How to Keep It Alive”. Điều này có thể giúp bạn chỉ tập trung vào khoải cảm chứ không phải những áp lực khác.

Quan hệ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch - có nghĩa là bạn sẽ ít bị bênh hơn

Một nghiên cứu được thực hiện tại đại học Pennsylvania nhận thấy rằng những người quan hệ nhiều hơn có mức glubotin miễn dịch cao hơn trong mẫu nước bọt của họ, đây là một chất rất quan trọng trong việc bảo việ hệ miễn dịch của mỗi người.

Sức khỏe tim mạch của bạn cũng được cải thiện khi xuất hiện khoái cảm

Theo tiến sĩ Dweck, tình dục có thể giúp hệ tim mạch tập thể dục một chút. Cô còn giải thích thêm rằng “tình dục và cực khoái có thể khiến mạch máu khắp cơ thể dãn ra, giúp cải thiện toàn bộ sức khỏe tim mạch”

Những cơn nấc cục không chịu biến mất? Cực khoái có thể đuổi chúng đi đấy

Trong trường hợp nghiên cứu này, đối tượng là một người đàn ông 40 tuổi, người đã nấc cục liên tục trong 4 ngày liền, nhưng sau khi ông xuất tinh - những cơn nấc cục cũng biến mất.

Đạt cực khoái thường xuyên có thể giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng hơn

Tự nuông chiều đời sống tình dục của bản thân và quan hệ thường xuyên có thể giúp bạn biết được cách để thỏa mãn và điều đó tạo nên một nhịp điệu lập đi lập lại,  như lời tiến sĩ Dweck nói: “luyện tập tạo nên hoàn hảo”

Đạt cực khoái thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo một nghiên cứu cho thấy, Những người đàn ông xuất tinh thường xuyên hơn có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn

Giúp bạn yêu bản thân hơn

Đây là một bằng chứng đặc biệt, khi bạn thủ dâm, theo Castellanos - khoái cảm có thể giúp bạn cảm nhận sự tự tin và sự tuyệt vời nó mang lại nhiều hơn là việc bản thân bạn có thể đạt cực khoái hay không.

Cực khoái thậm chí có thể cải thiện mục đích chung của bạn

Khi khoái cảm xuất hiện, nó khiến não bộ thư giãn và suy nghĩ ít lại, từ đó nó khiến bạn tập trung nhiều hơn vào sự trải nghiệm. Castellanos nói rằng điều này thậm chí có thể giúp bạn học cách tập trung năng lượng vào những khía cạnh khác của cuộc sống.

Và cuối cùng việc đạt cực khoái thường xuyên có thể khiến bạn hạnh phúc

Dweck giải thích rằng cực khoái làm gia tăng mức Endorphins (hormoon giúp người ta vui vẻ) và Oxytocin (hornoon tiết ra và chi phối não bộ trong quá trình liên quan đến tình dục và tình cảm). Vì vậy, về khía cạnh sinh học, cực khoái có thể khiến ta thư giãn và thậm chí có thể giúp ta kháng lại những thứ tiêu cực diễn ra trong ngày.  

Chủ đề chính: #lợi_ích

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn