12 lợi ích sức khoẻ khi nuôi Mèo

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khám phá ra rằng sở hữu những chú mèo đem lại lợi ích về sức khoẻ. Điều đó đúng thậm chí đến những chú mèo đen thường bị mọi người xa lánh.

1. Trợ giúp hệ thống tim mạch:

Trợ giúp hệ thống tim mạch:,nuôi mèo,thú cưng,lợi ích nuôi mèo lifehack.org

Nghiên cứu từ Đại học Minnesota chỉ ra rằng những người không sở hữu mèo thường 30-40% nhiều khả năng chết vì bệnh tim mạch hơn với những người có sở hữu ( Thật xin lỗi đến những chủ sở hữu những chú chó, điều này không tương tự). Những chủ sở hữu mèo sẽ có nguy cơ tử vong do đau tim đột ngột giảm. Một nghiên cứu được tài trợ bởi NIH chỉ ra rằng các chủ sở hữu vật nuôi có nhiều khả năng hơn những người không sở hữu về bệnh tim mạch, bất kể mức độ nghiêm trọng của nó. Một nghiên cứu khác cho thấy việc sở hữu mèo sẽ giảm nguy cơ tim mạch nhiều hơn so với chế độ ăn muối để giảm nguy cơ.

2. Trợ giúp hệ thống miễn dịch:

Trợ giúp hệ thống miễn dịch:,nuôi mèo,thú cưng,lợi ích nuôi mèo famvim.com

Hệ thống miễn dịch sẽ được tăng lên khi bạn sở hữu một chú mèo. Một chú mèo có thể cải thiện, hỗ trợ về cảm giác xã hội của bạn, giảm nguy cơ trầm cảm và nhiều tiếng cười hơn - tất cả sẽ giúp chứng năng hệ thống miễn dịch của bạn tốt hơn. Và chú mèo có thể “nói” cho bạn nghe khi bạn cảm thấy không khoẻ, giúp bạn vượt qua rất nhiều và cảm thấy được an ủi.

3. Tránh được dị ứng và các vấn đề về hô hấp:

Tránh được dị ứng và các vấn đề về hô hấp:,nuôi mèo,thú cưng,lợi ích nuôi mèo lifehack.org

Trẻ nhỏ được lớn lên cùng với những chú mèo (và chó) xung quanh sẽ phát triển hệ miễn dịch và cũng tránh được dị ứng (dị ứng lông,..) nhiều với chúng vì đã tiếp xúc ở độ tuổi rất sớm. Tỷ lệ mắc bệnh hô hấp trong đó có hen suyễn giảm ở trẻ em tiếp xúc với mèo sớm trong cuộc sống. Thêm vào đó, trẻ em lớn lên với những vật nuôi sẽ cảm thấy đồng cảm nhiều hơn và từ đó tạo một mối liên hệ tốt khi đối xử với mọi người.

4. Giảm huyết áp:

Giảm huyết áp:,nuôi mèo,thú cưng,lợi ích nuôi mèo lifehack.org

Vuốt ve chú mèo làm bạn cảm thấy được làm dịu, bình yên và làm giảm huyết áp của bạn. Nghiên cứu của Đại học New York tìm thấy huyết áp giảm hơn đối với những người sở hữu mèo so với những người không sở hữu.

5. Làm giảm cholesterol và triglycerides:

Chế độ ăn uống và tập thể dục đi trên một chặng đường dài có thể làm giảm cholesterol và triglycerides, nhưng việc sở hữu một chú mèo cũng sẽ được điều tương tự. Một nghiên cứu năm 2006 ở người Canada cho thấy việc sở hữu mèo sẽ làm hạ cholesterol nhiều hơn so với các loại thuốc.

6. Giảm nguy cơ đột quỵ:

Giảm nguy cơ đột quỵ:,nuôi mèo,thú cưng,lợi ích nuôi mèo lifehack.org

Nghiên cứu của Đại học Minnesota chỉ ra việc sở hữu một chú mèo có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ lên đến một phần ba!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp